Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank
(VNF) - Ông Vũ Văn Tiền cho biết muốn đồng hành cùng hội đồng quản trị ABBank nên rút đơn từ nhiệm.
Ông Đặng Bình Nguyên, Trưởng Ban quản lý nhân sự TSC Vietcombank vừa công bố các quyết định của HĐQT Vietcombank về việc hợp nhất các cơ quan tham mưu của Đảng với chuyên môn kể từ ngày 1/4/2019.
Theo đó, hợp nhất Ban Tổ chức Đảng ủy với Ban Quản lý nhân sự và đổi tên thành Ban Tổ chức và Nhân sự; hợp nhất Ban Tuyên giáo Đảng ủy với Ban Chiến lược & Thư ký tổng hợp và đổi tên thành Ban Chiến lược, Tuyên giáo & Thư ký tổng hợp; hợp nhất cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy với Ban Kiểm tra nội bộ; hợp nhất Văn phòng Đảng ủy với Văn phòng TSC. Các phòng ban nói trên trực thuộc tổ chức bộ máy trụ sở chính.
Ngoài ra, HĐQT Vietcombank cũng đã ban hành các quyết định về điều động và bổ nhiệm nhân sự. Cụ thể, điều động và bổ nhiệm bà Lương Thị Vân Anh, Phó trưởng phòng Văn phòng Đảng Đoàn TSC giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Xử lý tiền mặt TSC.
Ông Nguyễn Gia Nghĩa, Phó trưởng phòng Văn phòng Đảng Đoàn TSC giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng TSC.
Bà Nguyễn Thị Huệ Anh, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự TSC.
Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc (bên trái) và ông Hồng Quang, Ủy viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự (bên phải) trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được điều động và bổ nhiệm.
Nhằm bổ sung nhân sự cho các đơn vị mới thành lập, Hội đồng quản trị cũng đã ban hành các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, bà Phạm Thị An Bình, Trưởng phòng Đầu tư TSC giữ chức vụ Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Thành Luân, Phó trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp Vietcombank Kỳ Đồng giữ chức vụ Phó giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp TSC.
Ông Phạm Ngọc Hưởng, Trưởng phòng Khách hàng SMEs Vietcombank TP. HCM giữ chức vụ Phó giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp TSC kiêm Giám đốc Bộ phận Khách hàng doanh nghiệp TSC phía Nam.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng phòng Kiểm tra nội bộ khu vực 4 thuộc Ban Kiểm tra nội bộ TSC giữ chức vụ Phó giám đốc Ban Khách hàng FDI TSC kiêm Giám đốc Bộ phận Khách hàng FDI TSC phía Nam.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó giám đốc Vietcombank Chương Dương giữ chức vụ Trưởng phòng Công nợ TSC.
Bà Nguyễn Bích Thủy, Phó trưởng phòng Đầu tư được giao nhiệm vụ phụ trách Phòng Đầu tư TSC cho đến khi có nhân sự Trưởng phòng.
Bà Nguyễn Ngọc Yến, Cán bộ Phòng Tài chính kế toán TSC giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán TSC.
Các quyết định điều động và bổ nhiệm trên có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2019.
(VNF) - Ông Vũ Văn Tiền cho biết muốn đồng hành cùng hội đồng quản trị ABBank nên rút đơn từ nhiệm.
(VNF) - Tính đến cuối 2024, dư nợ tín dụng đối với các doanh nghiệp tư nhân tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 6,91 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 44% dư nợ tín dụng nền kinh tế. Có ngân hàng dành 80% dư nợ tín dụng cho khu vực kinh tế tư nhân.
(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm thành viên HĐQT tại TPBank và TPS theo nguyện vọng cá nhân và cam kết không can thiệp, không có bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện nào liên quan đến các nội dung này.
(VNF) - Với những tín hiệu điều hành gần đây của Ngân hàng Nhà nước, ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup nhận định: Nhà điều hành đang mong muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp, hoặc có thể sẽ cho lãi suất liên ngân hàng chạy trong biên độ lớn hơn 0 - 4%
(VNF) - Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.
(VNF) - Ngoại trừ Vietcombank với trên 50% vốn do Nhà nước sở hữu, ba ngân hàng còn lại là VPBank, MB và HDBank đều thuộc diện được nới trần room ngoại lên 49% theo Nghị định 69/2025.
(VNF) - Theo Nghị định số 69/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2014/NĐ-CP ngày 3/1/2014, tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng thương mại nhận chuyển giao bắt buộc được vượt 30% nhưng không vượt quá 49% vốn điều lệ của ngân hàng đó.
(VNF) - Mặc dù NHNN không công khai xếp hạng từng ngân hàng song nếu xét theo bảng xếp hạng CAMEL của Chứng khoán Yuanta, Techcombank, Vietcombank, MB, ACB và VietinBank sẽ là những ngân hàng có khả năng được cấp room tín dụng cao hơn so với những ngân hàng còn lại.
(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.
(VNF) - Khoảng cách ngày càng lớn giữa tăng trưởng tín dụng và huy động vốn đang tạo áp lực đáng kể lên thanh khoản của các ngân hàng. Bước sang năm 2025, nhu cầu tín dụng tăng, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục theo đuổi chính sách hạ lãi suất. Trước bài toán cân đối nguồn vốn, các ngân hàng không thể chỉ dựa vào lãi suất để thu hút tiền gửi mà buộc phải xoay sở, tìm đến những kênh huy động mới nhằm duy trì thanh khoản.
(VNF) - Thống đốc NHNN cho hay, tính đến ngày 17/3/2025, đã có hơn 103 triệu lượt hồ sơ khách hàng của các ngân hàng được đối chiếu sinh trắc học qua căn cước công dân gắn chip hoặc ứng dụng VNeID.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.
(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà đang khá thấp nhưng giao dịch bất động sản có dấu hiệu chững lại. Tín dụng bất động sản sẽ khó tăng trưởng mạnh trong thời gian tới khi giá nhà neo cao, nhiều dự án chưa gỡ vương về pháp lý.
(VNF) - Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) và một cổ đông ngoại 'góp mặt' trong danh sách nắm trên 1% vốn điều lệ của Ngân hàng MB. Hai cổ đông tổ chức này cùng người liên quan nắm giữ 3,17% vốn điều lệ của MB.
(VNF) - Trong bối cảnh tín dụng được dự báo tăng trưởng tích cực, các ngân hàng cũng tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn.
(VNF) - Với mong muốn đồng hành cùng các cán bộ, công chức viên chức theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, VietinBank chính thức ra mắt gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính – Kiến tạo tương lai” - giải pháp tài chính toàn diện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ổn định tài chính và hướng tới tương lai bền vững.
(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất các ngân hàng không được thu giữ tài sản bảo đảm (TSĐB) bằng các biện pháp 'trái đạo đức xã hội'. Quy định này khiến nhiều nhà băng băn khoăn, lo ngại.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Việc giảm lãi suất tiết kiệm còn chịu nhiều sức ép. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.
(VNF) - Số vốn huy động được từ lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) sử dụng để phục vụ nhu cầu cho vay khách hàng của ngân hàng.
(VNF) - Bất động sản là một trong những ngành "góp sức" đáng kể cho tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng trong những năm qua.
(VNF) - VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.
(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.
(VNF) - Các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm sau chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dư địa để giảm lãi suất huy động không còn nhiều.
(VNF) - Sau khi Vietcombank chốt ngày phát hành thêm hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao kỷ lục 49,5%, VietinBank cũng trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 44,64% nhằm tăng vốn điều lệ lên 77.671 tỷ đồng.
(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.
(VNF) - Ông Vũ Văn Tiền cho biết muốn đồng hành cùng hội đồng quản trị ABBank nên rút đơn từ nhiệm.
(VNF) - Để mở rộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ phải di dời 12 tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng với đó là 35 hộ dân.