Ngân hàng

Vietcombank ủng hộ 2,2 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn tham gia bảo hiểm y tế

(VNF) - Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 chương trình trao tặng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là chương trình an sinh xã hội ý nghĩa thiết thực do LĐLĐ TP. HCM phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội (BHXH) với sự đồng hành xuyên suốt của Vietcombank TP. HCM từ năm 2021.

Vietcombank ủng hộ 2,2 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn tham gia bảo hiểm y tế

Bà Lê Thị Hòa Bình - Phó giám đốc Vietcombank TP. HCM (bên trái) trao bảng tượng trưng tái tục BHXH trị giá 1,8 tỷ đồng cho đại diện đoàn viên các nghiệp đoàn nhận BHXH năm 2021

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP.HCM và LĐLĐ các quận, huyện trên địa bàn, BHXH, Vietcombank TP. HCM, 20 đoàn viên đại diện các nghiệp đoàn đã nhận được BHXH tự nguyện trong đợt 1 vừa qua cùng các báo, đài truyền hình tham gia đưa tin.

Phát biểu sơ kết giai đoạn 1, đại diện LĐLĐ TP. HCM đã nêu ý nghĩa thiết thực của chương trình đã mang lại. Cụ thể trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, chương trình với sự tài trợ của Vietcombank TP. HCM đã trao tặng 500 suất BHXH tự nguyện trị giá 2 tỷ đồng cho các đoàn viên công đoàn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do dịch bệnh Covid-19 cũng như gặp những bất hạnh, tai nạn lao động.

Nguồn kinh phí do chính cán bộ nhân viên, người lao động (CBNV NLĐ) Vietcombank TP. HCM đóng góp với tinh thần tự nguyện, sẻ chia.

Bà Lê Thị Hòa Bình - Phó giám đốc Vietcombank TP. HCM (bên phải) trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho đại diện LĐLĐ TP. HCM để phân bổ đến những hoàn cảnh đoàn viên khó khăn

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn thành phố từ tháng 5/2021, bên cạnh những hoàn cảnh gặp tai nạn lao động, rất nhiều đoàn viên của các nghiệp đoàn lao động giản đơn như xe ôm, bốc xếp, thu gom rác, giúp việc, làm tóc,… lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Mỗi suất BHXH tự nguyện đã ít nhiều hỗ trợ kịp thời cho những đoàn viên vượt qua giai đoạn cam go, tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống mưu sinh.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Hòa Bình - Phó giám đốc Vietcombank TP. HCM bày tỏ cảm ơn LĐLĐ TP. HCM, BHXH đã phát động chương trình ý nghĩa, nhân văn và tạo cơ hội để CBNV NLĐ Vietcombank TP. HCM được đồng hành, sẻ chia.

Bà Lê Thị Hòa Bình cũng khẳng định Vietcombank TP. HCM sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong thời gian tới với những đóng góp thiết thực hơn nữa. Cụ thể, Vietcombank TP. HCM hỗ trợ tái tục phí BHXH tự nguyện năm 2022 cho các trường hợp đã trao tặng trong năm 2021 với số tiền 1,8 tỷ đồng; trao tặng thêm 500 thẻ bảo hiểm y tế tổng giá trị 400 triệu đồng.

Tin mới lên