Tài chính quốc tế

Vietnam Airlines ký hợp đồng mua và bảo dưỡng động cơ máy bay trị giá hơn 1,5 tỷ USD

(VNF) - Vietnam Airlines và Pratt & Whitney đã ký hợp đồng trị giá hơn 1,5 tỷ USD, bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cùng các điều khoản toàn diện về bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa động cơ.

Vietnam Airlines ký hợp đồng mua và bảo dưỡng động cơ máy bay trị giá hơn 1,5 tỷ USD

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) vừa ký hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo.

Lễ ký nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Việt Nam. Hai bên còn triển khai ký biên bản ghi nhớ có ràng buộc về hợp đồng bảo dưỡng số động cơ trên.

Nội dung ký kết giữa Vietnam Airlines và Pratt & Whitney trị giá hơn 1,5 tỷ USD, bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cùng các điều khoản toàn diện về bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa động cơ.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói lễ ký đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển đội tàu bay A321 của Vietnam Airlines. Dòng động cơ mà Vietnam Airlines lựa chọn có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt thân thiện với môi trường và đi kèm các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp Vietnam Airlines gia tăng mạnh mẽ hiệu quả khai thác cũng như tiết kiệm chi phí vận hành các chuyến bay. 

Còn ông Rick Deurloo, Phó chủ tịch Pratt & Whitney nói ông "tin tưởng mối quan hệ giữa Vietnam Airlines và Pratt & Whitney sẽ còn được thắt chặt và phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai".

Kể từ khi đưa vào vận hành năm 2016, động cơ GTF đã cho thấy hiệu năng mạnh mẽ với việc giảm 16% nhiên liệu tiêu thụ, 50% khí thải và 75% tiếng ồn so với loại động cơ hiện tại. Các máy bay A321neo được Vietnam Airlines lắp đặt động cơ GTF là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus.

A321neo sẽ mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, giúp tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kế cửa khoang khách mới. Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp nhận 20 máy bay A321neo trong năm 2018 và 2019.

Tin mới lên