Thị trường

Vietnam Airlines nâng cấp thêm 20 máy bay A321neo mới

(VNF) - Ngày 17/11, Vietnam Airlines chính thức chào đón máy bay thế hệ mới Airbus A321neo, mở đầu cho kế hoạch bổ sung 20 máy bay thân hẹp dự kiến bàn giao từ nay đến cuối năm 2019.

Vietnam Airlines nâng cấp thêm 20 máy bay A321neo mới

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng lãnh đạo Vietnam Airlines trong buổi lễ nhận máy bay A321neo mới

Đây là chiến lược tiếp theo được Vietnam Airlines thực hiện ngay sau khi đổi mới thành công đội tàu bay thân rộng với hai dòng máy bay hiện đại nhất thế giới Boeing 787-9 và Airbus A350-900.

Theo thiết kế, máy bay Airbus A321neo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng máy bay A321ceo trước đó với hệ thống giải trí không dây hiện đại; không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái; tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường giúp nâng cao hiệu quả khai thác và đáp ứng các tiêu chuẩn sản phẩm dịch vụ 4 sao của Vietnam Airlines.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả vận hành của Airbus A321neo với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sự tiện nghi. Đặc biệt, hệ thống giải trí không dây được trang bị cho đội bay A321neo hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách của Vietnam Airlines trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

"Việc gia nhập của máy bay A321neo là dấu mốc quan trọng trong tiến trình nâng cấp đội tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines, khẳng định nỗ lực không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ của Hãng. Chúng tôi rất tin tưởng đội tàu bay Airbus A321neo sẽ sớm trở thành đôi cánh mới, mạnh mẽ của Vietnam Airlines trên các đường bay nội địa Việt Nam và châu Á”, ông Thành nói

Ông Christian Scherer, Giám đốc Thương mại toàn cầu của Airbus chia sẻ: “A321neo là thế hệ máy bay hiện đại, sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển mạnh mẽ của Vietnam Airlines tại thị  trường châu Á cũng như góp phần khẳng định vị thế của Vietnam Airlines như một hãng hàng không tầm cỡ trên toàn cầu.

"Với khả năng tiết kiệm nhiên liệu 15% và sự kết hợp hiệu quả với đội tàu bay gần 60 chiếc A321ceo hiện có, A321neo chắc chắn sẽ mang đến ưu thế cạnh tranh vượt trội cho Vietnam Airlines, đặc biệt là trên góc độ vận hành, khai thác”, ông Christian Schere

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, với đội bay A321neo mới, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ mới theo xu hướng của thế giới khi trang bị hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), cung cấp các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay Boeing 787/A350.

Hành khách cũng sẽ được mang đến trải nghiệm chưa từng có khi sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay…) ở chế độ máy bay để truy cập hệ thống giải trí trên chuyến bay, đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa dịch vụ của hành khách.

Hệ thống giải trí không dây dự kiến được triển khai chính thức trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay A321neo từ ngày 1/12/2018.

Dự kiến, đến năm 2020, đội bay của Vietnam Airlines sẽ đạt khoảng 110 chiếc, trong đó, các máy bay mang thương hiệu Airbus sẽ là 58 chiếc.

 

Tin mới lên