Thị trường

VinaCapital 'rót' tiền vào nền tảng mua sắm Dutycast

(VNF) - VinaCapital Ventures (V2) - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các startup công nghệ của Tập đoàn VinaCapital vừa công bố việc đầu tư vào Dutycast – công ty công nghệ phát triển nền tảng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến xuyên quốc gia.

VinaCapital 'rót' tiền vào nền tảng mua sắm Dutycast

VinaCapital 'rót' tiền vào nền tảng mua sắm Dutycast. (Ảnh minh họa)

Ông Hoàng Đức Trung, Giám Đốc của VinaCapital Ventures cho biết: “Thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và Covid-19 đã thức đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ hơn. Hầu hết những người đang sinh sống tại Việt Nam và một số quốc gia khác đều gặp những rào cản vào trải nghiệm không dễ chịu khi mua sắm hàng hóa ở nước ngoài. VinaCapital đánh giá cao tiềm năng mở rộng ra thị trường khu vực và trên giới thế của Dutycast và mong muốn hỗ trợ đội ngũ sáng lập mở rộng quy mô cũng như phát huy hết tiềm năng kinh doanh của họ".

Dutycast là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt web, hỗ trợ người tiêu dùng trực tiếp mua sắm từ các trang trang thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến toàn cầu. Thông qua Dutycast, khách hàng có thể mua sắm trên nhiều cửa hàng trực tuyến ở các quốc gia khác nhau và chỉ cần thanh toán cho một đơn hàng bằng đồng nội tệ của quốc gia mà họ đang sinh sống.

Dutycast được thành lập vào năm 2020 bởi đội ngũ sáng lập nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, thương mại quốc tế và ngành hàng tiêu dùng, bao gồm bà Nguyễn Lê Hoa, ông Đặng Vũ Tâm, ông Đoàn Trần Thái Sơn và ông Trần Đình Đạt. Dutycast được lập nên với mục tiêu giúp kết nối người tiêu dùng trong nước với các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, iHerb, Sephora và Ulta Beauty cùng nhiều nhà bán lẻ trực tuyến khác trong tương lai.

Bà Nguyễn Lê Hoa từng lọt vào danh sách “Top 50 phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ” của Na Uy do Abelia và Oda công bố. Abelia là hiệp hội doanh nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất trực thuộc Liên đoàn Doanh nghiệp quốc gia của Na Uy, còn ODA-Nettverk là mạng lưới phụ nữ công nghệ hàng đầu khu vực Bắc Âu.

Về VinaCapital Ventures, quỹ đầu tư này thuộc tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital, được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên đầu tư vào các các dự án khởi nghiệp giàu tiềm năng tại Việt Nam và Đông Nam Á. Sứ mệnh của V2 là hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng các công ty công nghệ Việt và mở rộng sự hiện diện của họ ra tầm khu vực.

Để hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp, VinaCapital Ventures cung cấp nguồn lực tài chính, mạng lưới đối tác và cố vấn trong việc phát triển sản phẩm, kinh doanh và vận hành. V2 sở hữu đội ngũ dày đặn kinh nghiệm và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh khởi nghiệp, tiếp thị sản phẩm, quản lý vận hành và chiến lược công nghệ, đến phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng, đánh giá đầu tư và huy động vốn.

Tin mới lên