Đô thị

Vingroup đề xuất đầu tư dự án công viên rừng rộng 650ha tại Hạ Long

(VNF) - Dự án công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía bắc Quốc lộ 18A thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên (TP. Hạ Long) có quy mô khoảng 650ha.

Vingroup đề xuất đầu tư dự án công viên rừng rộng 650ha tại Hạ Long

Vị trí đề xuất dự án công viên rừng Hạ Long.

Phòng Quản lý đô thị TP. Hạ Long cho biết Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP. Hạ Long xem xét cho phép đơn vị này được nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía bắc Quốc lộ 18A thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650ha.

Theo đó, khu vực được đề xuất làm công viên rừng Hạ Long nằm đối diện với dự án khu phức hợp Hạ Long Xanh (do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư).

Hiện khu vực này là đồi núi, cây xanh nhưng khu vực chân núi, mặt đường Quốc lộ 18A bị tác động bởi hoạt động khai thác đất nên cảnh quan xấu, nguy cơ sạt lở cao, trong khi đây lại là cửa ngõ ra vào TP. Hạ Long.

Dự án có mục tiêu xây dựng một khu công viên rừng công cộng để người dân TP. Hạ Long và khách du lịch có thêm điểm dừng chân, nghỉ ngơi với môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời tạo cảnh quan đẹp nổi bật, đồng bộ với dự án khu phức hợp Hạ Long Xanh và tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long.

Vingroup đề xuất khởi công thực hiện dự án công viên rừng Hạ Long trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Được biết, hiện Phòng Quản lý đô thị TP. Hạ Long đang nghiên cứu để tham mưu UBND thành phố xem xét đề nghị của Vingroup.

Tại Hạ Long, dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh do liên danh Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư có diện tích giải phóng mặt bằng 923,6ha, đến nay Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Hạ Long đã bàn giao được gần 60% diện tích đất cho nhà đầu tư với 568ha.

Dự án này có tổng diện tích đất sử dụng dự kiến trên 4.109ha, gồm khoảng 3.186ha thuộc các xã, phường Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa (TX. Quảng Yên), trên 923ha thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên (TP. Hạ Long).

Liên danh Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư dự án với tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng (tương đương 10 tỷ USD), trong đó vốn chủ sở hữu khoảng 34.855 tỷ đồng (khoảng 15%), vốn huy động khoảng 197.514 tỷ đồng (khoảng 85%).

Tin mới lên