Tài chính

Vingroup phát hành thành công 84 triệu cổ phần ưu đãi cho Hanwha

(VNF) - Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (Mã cổ phiếu: VIC) vừa công bố phát hành 84.000.000 cổ phần ưu đãi theo phương thức chào bán riêng lẻ cho Công ty Quản lý quỹ Hanwha - công ty liên kết của Tập đoàn Hanwha, 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Vingroup phát hành thành công 84 triệu cổ phần ưu đãi cho Hanwha

Vingroup phát hành thành công 84 triệu cổ phần cho Hanwha.

Cổ phần ưu đãi được phát hành với giá 110.976 đồng/cổ phiếu. Tổng quy mô phát hành đạt hơn 9.300 tỷ đồng, tương đương 400 triệu USD. Toàn bộ lượng cổ phần phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

"Sự kiện hợp tác đầu tư của Hanwha cho thấy sự tin tưởng của đối tác danh cho Vingroup và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. Mặt khác, khoản đầu tư đánh dấu mong muốn hợp tác thành công và lâu dài của Vingroup đối với Hanwha", phía Vingroup cho hay.

Công ty Quản lý quỹ Hanwha là một công ty quản lý tài sản do Công ty Bảo hiểm Hanwha Life sở hữu toàn phần. Đây là một trong 3 công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Hàn Quốc, với tổng tài sản quản lý trị giá khoảng 80 tỷ USD. Công ty quản lý Quỹ Hanwha Life quản lý tài sản cho công ty mẹ, Công ty Bảo hiểm Hanwha Life và các nhà đầu tư cá nhân và định chế khác. Công ty Quản lý Quỹ Hanwha có văn phòng tại Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Mỹ.

Tập đoàn Hanwha là 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, với mạng lưới hoạt động khắp toàn cầu lên đến 325 thành viên trên toàn thế giới, tính đến tháng 12/2017. Hiện Hanwha đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm hóa chất, năng lượng, hàng không vũ trụ và dịch vụ tài chính.

Vingroup hiện là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với vốn hóa trị giá gần 340.000 tỷ vào ngày 31/7/2018. Vingroup hoạt động trong 7 lĩnh vực chính: bất động sản, du lịch – vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp.

Trên thị trường vốn, Vingroup đã đưa hai đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Vincom Retail và Công ty Cổ phần Vinhomes lên niêm yết tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP. HCM. Hai giao dịch này đều thành công và giao dịch niêm yết Vincom Retail đã nhận giải “Giao dịch thị trường mới nổi thành công nhất Châu Á” từ tạp chí IFRAsia.

Credit Suisse (Singapore) Limited là tư vấn tài chính cho Vingroup trong giao dịch này.

Tin mới lên