Thị trường

Vụ máy bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh: Máy bay vừa nhận từ nhà chế tạo Airbus 2 tuần

(VNF) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hỏa tốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ về sự cố nghiêm trọng của máy bay Vietjet chở 207 hành khách khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tối 29/11.

Vụ máy bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh: Máy bay vừa nhận từ nhà chế tạo Airbus 2 tuần

Máy bay gặp sự cố của Vietjet vừa nhận từ nhà chế tạo Airbus cách đây 2 tuần

Bộ Giao thông vận tải cho biết vào 23h03 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP. HCM tới Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Cụ thể, cả 2 bánh trước của máy bay bị mất, máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh.

Toàn bộ 207 hành khách và phi hành đoàn rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm với phao trượt theo đúng quy trình, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương và được đưa vào bệnh viện.

Ngay khi sự cố xảy ra, Bộ Giao thông vận tải cho biết đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan và hãng hàng không Vietjet triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin và khắc phục hậu quả tại hiện trường, giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Đến 12h30 trưa nay (30/11), máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn. Một bánh của máy bay đã được tìm thấy tại khu vực đường cất hạ cánh số 9.

Bộ Giao thông vận tải cho hay đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh. Dự kiến, khoảng 14h30 chiều nay sẽ đưa vào khai thác bình thường.

Máy bay gặp sự cố của Vietjet vừa nhận từ nhà chế tạo Airbus cách đây 2 tuần và chính thức được đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11.

>>> Xem thêm: Máy bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh, hành khách hoảng loạn

Tin mới lên