Đô thị

Máy bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh, hành khách hoảng loạn

(VNF) - Tối 29/11, chuyến bay có số hiệu VJ 356 bay từ Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã hạ cánh bằng cánh khi càng máy bay không hạ, rất nhiều hành khánh đã bị thương và hoảng loạn.

Máy bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh, hành khách hoảng loạn

Máy Bay Vietjet 'tiếp đất' bằng cánh

Chia sẻ với VietnamFinance, một số hành khách trên chuyến bay kể, “khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt, nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất, phi hành đoàn đã ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay".

"Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu… Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường”.

Theo các chuyên gia hàng không, đây là sự cố nghiêm trọng nhưng rất may mắn, chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air đã hạ cánh an toàn. Lật lại lịch sử các vụ tai nạn hàng không trên thế giới, đã có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra cũng chính vì lý do này.

Thông tin mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 mới được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Hiện Cục Hàng không VN sẽ lập tổ điều tra về sự cố trên.

Trước đó đúng 10 ngày, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h30 tối ngày 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất vì gặp sự cố.

Tin mới lên