Thị trường

Vụ thuốc 'chữa ung thư' Vinaca làm từ than tre: Sẽ truy quét trên toàn quốc

(VNF) – Liên quan đến vụ Công ty TNHH Vinaca sử dụng bột than tre quảng cáo là thực phẩm chức năng có thể chữa ung thư, Công an Hải Phòng và Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) khẳng định sẽ truy quét trên toàn quốc.

Vụ thuốc 'chữa ung thư' Vinaca làm từ than tre: Sẽ truy quét trên toàn quốc

Sẽ truy quét trên toàn quốc thuốc ung thư làm từ than tre

Ngày 3/5, Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Công an Hải Phòng về vụ sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" của Công ty TNHH Vinaca được phản ánh làm từ bột tre.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường, đánh giá vụ việc trên là rất nghiêm trọng, với thủ đoạn tinh vi. Công ty TNHH Vinaca còn có dấu hiệu bán hàng đa cấp để lừa đảo người dân, tờ Thanh niên đưa tin.

"Cục quản lý thị trường yêu cầu lực lượng quản lý thị trường toàn quốc nếu phát hiện các sản phẩm này phải lập tức thu giữ", ông Hùng nói.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng, người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án cho biết: "Chưa có vụ việc nào mà thông tin phối hợp giữa các bên được liên tục, nhiều chiều, cả ngày lẫn đêm như vụ này".

Bắt Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu.

Theo Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, để ra lệnh bắt Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu, lực lượng công an đã phải thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ bởi đối tượng này đã chuẩn bị các biện pháp đối phó rất tinh vi.

Ông Đỗ Hữu Ca cho biết đối tượng này đã đánh bóng thương hiệu bằng việc xin nhiều giấy tờ, chứng chỉ, đồng thời tổ chức sản xuất một cách tinh vi với nhiều khâu riêng biệt, thực hiện ở nhiều nơi.

"Công an Hải Phòng sẽ mở rộng điều tra ra nhiều tỉnh thành để làm rõ vụ án", Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhấn mạnh.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 2/5, lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng xác nhận đã bắt đối tượng Nguyễn Xuân Thu (sinh năm 1982, trú tại Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Vinaca về hành vi "Sản xuất, buôn bán sản phẩm có chất lượng hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm" quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Nguyễn Xuân Thu bị bắt khi đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.


Tin mới lên