Vụ Trung Nguyên: Viện kiểm sát đề nghị hủy toàn bộ nội dung về tài sản đã tuyên sơ thẩm để phân chia lại

Lệ Chi - 04/12/2019 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Viện kiểm sát nhân dân cấp cao đề nghị tòa chấp thuận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn và đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản đã tuyên tại phiên sơ thẩm để xét xử lại theo đúng quy định.

VNF
Viện kiểm sát đề nghị hủy án chia tài sản vụ ly hôn Trung Nguyên để xử lại

Ngày 4/12, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) kết thúc phần tranh luận.

Nêu ý kiến kết luận, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao TP. HCM đề nghị HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ về việc phân chia lại tài sản, chấp nhận 1 phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân TP. HCM.

Về hôn nhân, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn.

Về việc cấp dưỡng nuôi con, cấp sơ thẩm tuyên giao các con chung cho bà Thảo chăm sóc và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 con chung 10 tỷ đồng/năm, tính từ năm 2013 cho tới khi các con trưởng thành.

Tuy nhiên, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên sửa một phần bản án về thời gian cấp dưỡng. Theo đó ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con tới năm 18 tuổi.

Về tài sản chung, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản để xét xử lại theo đúng quy định.

Trước khi kết thúc phần tranh luận, ông Vũ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI tại Singapore cho bà Thảo.

Về việc này, bà Thảo cho rằng giá trị của TNI “chỉ bằng cái móng tay” so với tài sản của tập đoàn. Thực tế, công ty này do bà và các con tự thành lập bằng tài sản của mình từ năm 2007. Do đây là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên bà muốn đưa vào giải quyết trong cùng vụ án ly hôn.

Tuy nhiên, quan hệ này đã bị Tòa án nhân dân TP. HCM tách ra thành một vụ án khác. Trong khi chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM ban hành quyết định 05 về việc chấp thuận khiếu nại của bà, nhập vụ án ly hôn với vụ tranh chấp cổ phần tại Công ty TNI nhưng các bên liên quan đều không nhận được.

Về quyết định của chánh án Tòa án nhân dân cấp cao bị "bỏ quên", Viện kiểm sát cho rằng cần xem xét lại các thủ tục tống đạt quyết định trong vụ án để tránh ảnh hưởng tới quyền lợi các bên.

Chia sẻ sau phiên tòa, bà Thảo vẫn bày tỏ mong muốn hàn gắn và muốn được chăm sóc, chữa bệnh cho ông Vũ. Trong khi đó, ông Vũ không đồng ý hàn gắn và muốn kết thúc sớm sự việc để không ảnh hưởng đến các con và hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h ngày 5/12.

Cùng chuyên mục
Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố Đồng Nai được thành lập từ ngày 30/4 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện nay, trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

24/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh, giao Chính phủ điều chỉnh.

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

24/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi), gồm 9 chương, 36 điều và có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

24/04/26 07:08 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho rằng với sự tin cậy và tình hữu nghị kiên định, Việt Nam và Hàn Quốc có thể cùng nhau tăng trưởng và thiết kế tương lai. "Giờ đây, tương lai của Việt Nam sẽ chính là cơ hội của Hàn Quốc", Tổng thống Hàn Quốc nói.

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

23/04/26 21:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, thay cho phương án chia nhóm như trước.

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

23/04/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/9/2026, quy hoạch, giá đất và thu hồi đất sẽ phải công khai rộng rãi theo Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi), góp phần tăng minh bạch và giúp người dân dễ tiếp cận thông tin.

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

23/04/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thủ đô sau khi được sửa đổi đã trao cho chính quyền Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù, vượt trội, liên quan đến các lĩnh vực như tổ chức bộ máy, phát triển hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục... Đáng chú ý, bổ sung loại hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt thuộc TP Hà Nội, bên cạnh xã và phường.

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

23/04/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn, phương án nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng mỗi năm tức gấp đôi mức hiện hành được tính toán sẽ khiến ngân sách nhà nước giảm thu khoảng hơn 7.000 tỷ đồng mỗi năm.

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức Hội thảo: "An toàn dữ liệu tài chính: Lá chắn trong kỷ nguyên AI".

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

21/04/26 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Phó thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Công an nhanh chóng điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành, không làm gián đoạn tiến độ để khai thác vào năm 2026.

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn chưa giảm tương xứng. Thực tế “giá lên nhanh, xuống chậm” tiếp tục khiến áp lực chi tiêu của người dân, đặc biệt là công nhân lao động, chưa được cải thiện như kỳ vọng.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

21/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026 đã chính thức được phát hành. Với 100 trang nội dung, Tạp chí là ấn phẩm thông tin chất lượng, hữu ích đối với giới chuyên gia, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng đông đảo bạn đọc trên toàn quốc.

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

21/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ NN&MT Trịnh Việt Hùng cần cân nhắc kỹ để tránh lãng phí đất đai. Việc quy hoạch không sát thực tế có thể dẫn đến đất công nghiệp bỏ trống trong khi diện tích đất lúa bị thu hẹp, ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

21/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) -Bộ Tài chính cho biết cả nước hiện còn khoảng 200.000 ha đất chưa được khai thác hiệu quả, tương ứng giá trị khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, gấp ba lần tổng vốn đầu tư công năm 2026. Đây là nguồn lực rất lớn nhưng chưa được chuyển hóa hiệu quả.

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

21/04/26 10:31 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Thạch Phước Bình cho rằng mức lương cơ sở dự kiến 2,53 triệu đồng từ 1/7 chưa bảo đảm đời sống, đề xuất nâng lên 2,65 - 2,7 triệu đồng.

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

21/04/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh (Gia Lai) cho biết, giá nhà tại các đô thị lớn hiện đã vượt xa khả năng chi trả của người dân, khi cao gấp 25 – 30 lần thu nhập bình quân năm nhà.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Ngọc Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

20/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Văn Lâm chỉ ra nghịch lý trong nhiều trường hợp, càng tăng đầu tư thì nguy cơ lãng phí càng lớn. Theo ông, tiết kiệm chi nhưng dồn vào dự án chậm triển khai, sự lãng phí còn lớn hơn.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

20/04/26 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Phạm Trọng Nhân, Đoàn ĐBQH TP. HCM, đề nghị Quốc hội sớm xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân, nhằm chuyển các chủ trương thành quy định pháp lý cụ thể, tạo điều kiện để khu vực này phát huy vai trò là động lực quan trọng của nền kinh tế.

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

20/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu mới công bố cho thấy, trong 3,5 tháng đầu năm 2026, cán cân thương mại của Việt Nam đã chuyển sang trạng thái nhập siêu gần 7,9 tỷ USD, trong bối cảnh xuất khẩu bắt đầu có dấu hiệu chậm lại từ đầu tháng 4.

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

20/04/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các bộ, ngành không được lấy lý do “đặc thù” để trì hoãn cải cách, đồng thời đẩy mạnh cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất, giảm mạnh chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội
đủ điều kiện trở thành thành phố'

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội đủ điều kiện trở thành thành phố'

20/04/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Nếu Quốc hội thông qua, Đồng Nai sẽ là thành phố thứ 7 trực thuộc Trung ương. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang nhận định Đồng Nai đã hội đủ điều kiện trở thành thành phố.

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

20/04/26 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Thành Trung, Phó bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhiệm kỳ 2026-2031.

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

20/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ trình Quốc hội đề án thành lập TP. Đồng Nai trực thuộc Trung ương, định hướng trở thành đô thị lớn, đa trung tâm, chia sẻ chức năng và liên kết phát triển với TP. HCM.

Tin khác
Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

(VNF) - Nhấn mạnh phải làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là việc lựa chọn dự án đầu tư thực sự cần thiết, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án mang tính chất "giữ chỗ", tình trạng "vốn chờ dự án".

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Đồng Nai là thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội 'chốt' bỏ ngưỡng 500 triệu đồng chịu thuế với hộ kinh doanh

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

Quốc hội trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

‘Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc’

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Từ 1/9/2026: Mở rộng phạm vi thông tin bắt buộc công khai về quy hoạch và đất đai

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Hà Nội được thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

'Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ tác động ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Sáng nay 23/4, khai mạc Hội thảo: 'An toàn dữ liệu trong kỷ nguyên AI'

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội
đủ điều kiện trở thành thành phố'

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội đủ điều kiện trở thành thành phố'

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.