Nhân vật

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Không có ai thâu tóm Trung Nguyên’

(VNF) - Trước thông tin bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhiều lần khẳng định nhiều nhóm lợi ích đang thâu tóm, dịch chuyển tài sản của gia đình bà ra khỏi Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói “đây là chuyện bịa đặt và không có ai thâu tóm Trung Nguyên”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Không có ai thâu tóm Trung Nguyên’

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không có ai thâu tóm Trung Nguyên (ảnh: Zing)

Ngày 3/12, phiên tòa phúc thẩm xét xử kín vụ ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) tiếp tục với phần tranh luận.

Tại phiên xử, toà phúc thẩm tạo điều kiện cho ông Vũ và vợ hòa giải, hàn gắn hôn nhân như trong kháng cáo của bà Thảo. Bà Thảo mong muốn đoàn tụ “để chăm sóc sức khỏe cho chồng” và sẽ rút lại tất cả các yêu cầu chia tài sản, song ông Vũ từ chối.

“Vợ chồng sống với nhau phải bằng cái tâm thật lòng chứ không phải bằng một thứ gì khác, đau đớn lắm. Tôi đang là bị đơn chứ không phải nguyên đơn", ông Vũ nói.

Ông Vũ cho biết hồi năm 2015 Tòa án nhân dân TP. HCM nhiều lần cho hòa giải. “Hai vợ chồng ông nói chuyện trong phòng riêng, thẩm phán khuyên nhủ nhưng bà Thảo cương quyết ly hôn. Giờ toà đưa vụ án ra xét xử thì nói người ta xử ép, không cho đoàn tụ, sao làm như vậy được", ông Vũ nói.

Trong quá trình xét xử, bà Thảo nhiều lần khẳng định thời gian ông Vũ lên núi thiền không điều hành hoạt động của công ty nên nhiều nhóm lợi ích đang thâu tóm, dịch chuyển tài sản của gia đình bà ra khỏi Trung Nguyên.

Về vấn đề này, ông Vũ khẳng định là "bịa đặt" và không có ai thâu tóm Trung Nguyên. Việc ông lên núi thiền và trải qua thử thách tâm linh là sự thật, nhưng không vì thế mà bỏ bê việc điều hành công ty.

“Từng cái tách, cái đế lót ly, cho đến mô hình phát triển công ty mấy em ấy (nhân viên) đều phải trình cho tôi duyệt", ông Vũ cho biết.

Trả lời báo chí về việc ông có cần phải giám định tâm thần hay không, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói “chỉ cần nhìn vào hai sự thật”.

“Thứ nhất, từ khi Qua đi thiền, Qua có gây tổn thương gì cho xã hội không? Qua có phạm pháp không?

Thứ hai, về mặt điều hành công ty từ lớn đến bé, tất cả mọi thứ, Qua có vi phạm bất cứ cái gì không?", ông Vũ nói

Về việc quan tâm chăm sóc các con, ông Vũ nói ông có người thân thiết giúp đỡ. Do vậy, việc các con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao… ông đều biết.

“Qua nói mấy đứa nhỏ lớn lên sẽ hiểu, ba không muốn nói nhiều. Qua tôn trọng các con. Càng nói mình càng đau, đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được vì nó đang sống cùng như vậy, mình không thể”, ông Vũ bày tỏ.

Tin mới lên