Tài chính quốc tế

Vừa giảm sâu, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng kháng cự 59.000 USD

(VNF) - Trong 1 tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã liên tục biến động. Sau khi tăng mạnh lên ngưỡng 58.000 USD, Bitcoin giảm sâu xuống 56.000 USD rồi lại vọt lên mức gần 60.000 USD trong hôm nay (15/10).

Vừa giảm sâu, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng kháng cự 59.000 USD

Vừa giảm sâu, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng kháng cự 59.000 USD.

Vào thời điểm 13h30 ngày 15/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 59.924 USD, tăng 3,47% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 11,30% so với 7 ngày trước. Đà tăng của Bitcoin đã đưa giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tiến sát mốc 1.130 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia nhận định, khi đồng tiền số giá trị nhất thế giới phá vỡ ngưỡng kháng cự 59.000 USD có thể mở ra cánh cửa cho nhiều mức tăng mạnh mẽ hơn, trước mắt là vượt qua mức đỉnh lịch sử gần 65.000 USD hồi tháng 4, thậm chí có thể đạt ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm.

Song các chuyên gia cũng cho rằng giá Bitcoin sẽ phải trải qua các đợt điều chỉnh nhỏ trước khi đạt được những mức giá cao này.

Giá Bitcoin tiến sát ngưỡng 60.000 USD.

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư có niềm tin mãnh liệt rằng các đơn đăng ký Bitcoin ETF sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt trong tương lai gần. Được biết, cho tới nay SEC đã nhận khoảng 40 đơn đăng ký Bitcoin ETF và đang trong giai đoạn xem xét.

Theo kết quả nghiên cứu mới do Đại học Cambridge (Anh) công bố ngày 13/10, hoạt động khai thác Bitcoin tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong 4 tháng tính đến cuối tháng 8 vừa qua, theo đó tăng thị phần mà nền kinh tế Mỹ nắm giữ lên 35,4%.

Ở động thái liên quan, ông Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), mới đây đã đưa ra cảnh báo tiền điện tử có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trừ khi có các quy chế giám sát nghiêm ngặt hơn.

Theo ông Cunliffe, rủi ro đối với hệ thống tài chính có thể gia tăng mạnh mẽ nếu thị trường tiền tục tăng trưởng với một tốc độ như hiện nay, nhưng mức độ rủi ro sẽ được quyết định bởi tốc độ phản ứng của các cơ quan chức năng và chính phủ.

Ông chỉ ra rằng, trong vòng 5 năm trở lại đây, Bitcoin đã có khoảng 30 lần sụt giá ít nhất 10% chỉ trong 1 ngày, trong đó lớn nhất là mức giảm gần 40% sau một sự cố mạng tại sàn tiền ảo BitMEX.

Theo Phó thống đốc BOE Jon Cunliffe, cơ quan chức năng cần quản lý rủi ro ngày càng lớn này và đảm bảo hệ thống tài chính vững vừng trước những đợt điều chỉnh mạnh của thị trường tiền ảo.

Xem thêm >> Nhánh đầu tiên của Dòng chảy phương Bắc 2 đầy khí, chờ Đức phê duyệt để chuyển vào châu Âu

Tin mới lên