Xây dựng trung tâm tài chính: Đà Nẵng phải vượt qua nhiều vấn đề chưa có tiền lệ

Phước Nguyên - 19/01/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS. Lê Minh Nghĩa - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam đã đưa ra loạt đề xuất để góp phần đưa Đà Nẵng vượt qua các rào cản, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ để trở thành trung tâm tài chính

Nhân lực chất lượng: Vấn đề quyết định

Theo Tiến sỹ Lê Minh Nghĩa - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam, việc xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính khu vực là mục tiêu chiến lược quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao vị thế của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Để đạt được mục tiêu này, chính quyền Đà Nẵng cần triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung vào hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển thị trường tài chính, xây dựng thương hiệu và hợp tác quốc tế.

Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề mà Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam cho là yếu tố tiên quyết. Đặc biệt trong bối cảnh Đà Nẵng thiếu các mô hình tham chiếu và kinh nghiệm thực tiễn để học hỏi, thị trường trong nước còn tụt hậu xa so với các thị trường tài chính hàng đầu.

Theo ông Lê Minh Nghĩa, Đà Nẵng cần tập trung vào việc thu hút các chuyên gia, đặc biệt là những chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm từng làm việc tại các trung tâm tài chính lớn trên thế giới.

"Các cơ quan chức năng cần cân nhắc ban hành chính sách visa chuyên biệt cho các chuyên gia tài chính, fintech, và công nghệ từ nước ngoài, đi kèm các ưu đãi như miễn giảm thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ nhà ở và dịch vụ giáo dục, y tế cho gia đình họ", ông Nghĩa đề xuất.

TS. Lê Minh Nghĩa - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo sẽ giúp giữ chân nhân tài lâu dài. Song song với việc thu hút chuyên gia quốc tế, Đà Nẵng cần chú trọng phát triển hệ thống chuyên gia tài chính nội địa bằng cách tổ chức các chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Đà Nẵng cần hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế và các trung tâm tài chính lớn để chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương, đảm bảo khả năng hội nhập toàn cầu.

Vấn đề tiếp theo, địa phương này cần xây dựng các chính sách đặc thù, ưu đãi vượt trội so với khung pháp luật chung của quốc gia và có tính cạnh tranh so với các hiện có, tập trung vào những lĩnh vực then chốt thuế, thị trường vốn, fintech, và quản lý giám sát.

Chính sách thuế cũng cần được tối ưu hóa, bao gồm ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho các lĩnh vực fintech, công nghệ cao và đầu tư nước ngoài, cùng với miễn giảm thuế thu nhập cá nhân nhằm thu hút chuyên gia và lao động chất lượng cao.

Đối với thị trường vốn, Đà Nẵng cần xây dựng cơ chế huy động vốn linh hoạt, phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp và khuyến khích đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ các doanh nghiệp tài chính.

Ngoài ra, lĩnh vực fintech cần được thúc đẩy bằng cách thiết lập cơ chế sandbox, hỗ trợ hệ sinh thái fintech và thu hút đầu tư cũng như nhân tài quốc tế. Việc quản lý và giám sát hoạt động tài chính phải được đảm bảo thông qua thành lập cơ quan quản lý chuyên biệt và cơ chế giải quyết tranh chấp hiệu quả.

Phát triển thị trường tài chính và hạ tầng tài chính

Cũng theo TS. Lê Minh Nghĩa, Đà Nẵng nên tập trung vào các thị trường tài chính ngách mà thành phố có lợi thế cạnh tranh, thay vì cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các trung tâm tài chính lớn đã có tên tuổi.

Vấn đề cuối cùng là xây dựng thương hiệu cho Trung tâm tài chính khu vực tại Đà Nẵng và thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Trong đó, TS. Lê Minh Nghĩa nhấn mạnh việc cần xác định giá trị cốt lõi và thông điệp thương hiệu làm nổi bật những lợi thế cạnh tranh độc đáo như hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi, và chính sách ưu đãi vượt trội.

TP. Đà Nẵng.

Theo đó, Đà Nẵng phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu cùng các chiến lược truyền thông và quảng bá mạnh mẽ, sử dụng đa dạng kênh truyền thông, kết hợp với tổ chức sự kiện lớn về tài chính, fintech, và tham gia các diễn đàn quốc tế sẽ gia tăng nhận diện thương hiệu Trung tâm tài chính Đã Nẵng trên thị trường toàn cầu.

Đề phát triển bền vững, Đà Nẵng cần xây dựng uy tín và niềm tin thông qua việc đảm bảo hoạt động minh bạch, thực hiện đúng cam kết và xử lý phản hồi nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Thúc đẩy hợp tác và liên kết với các trung tâm tài chính quốc tế và tổ chức uy tín sẽ giúp Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới, và nâng cao năng lực cạnh tranh.

"Với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của các cấp, các ngành, cùng sự đồng lòng, ủng hộ của người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành Trung tâm tài chính khu vực, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến tài chính quan trọng trong khu vực và trên thế giới", Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam nhận định.

'Khát vọng của Việt Nam dẫn đầu trên thị trường tài chính toàn cầu'

'Khát vọng của Việt Nam dẫn đầu trên thị trường tài chính toàn cầu'

Diễn đàn
(VNF) - Ông Andy Khoo - CEO Terne Holdings cho rằng: “Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng không chỉ là một dự án phát triển, mà còn là một tuyên ngôn táo bạo về khát vọng của Việt Nam trong việc dẫn đầu trên thị trường tài chính toàn cầu”
Cùng chuyên mục
‘Chính sách, pháp luật về đất đai chưa phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp'

‘Chính sách, pháp luật về đất đai chưa phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp'

10/07/25 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng bên cạnh kết quả đạt được, chính sách, pháp luật về đất đai vẫn còn một số hạn chế, bất cập; chưa phù hợp với chủ trương tổ chức lại chính quyền địa phương 2 cấp, chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Bán hàng hiệu online doanh thu 834 tỷ đồng, bị tạm giữ vì trốn thuế 12,5 tỷ

Bán hàng hiệu online doanh thu 834 tỷ đồng, bị tạm giữ vì trốn thuế 12,5 tỷ

10/07/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Thị Thu Hường bán hàng hiệu online doanh thu hơn 834 tỷ đồng nhưng trốn thuế 12,5 tỷ đồng nên bị cảnh sát tạm giữ để điều tra.

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang bị khởi tố

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang bị khởi tố

10/07/25 09:52 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đề xuất doanh nghiệp Nhà nước được quyết dự án dưới 5.000 tỷ

Đề xuất doanh nghiệp Nhà nước được quyết dự án dưới 5.000 tỷ

10/07/25 09:09 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất phân cấp mạnh hơn cho doanh nghiệp Nhà nước trong việc sử dụng nguồn vốn nội tại, được quyết định mức đầu tư dự án dưới 5.000 tỷ đồng.

Chính sách cung tiền và điều chỉnh tỷ giá nới lỏng gây áp lực lên lạm phát

Chính sách cung tiền và điều chỉnh tỷ giá nới lỏng gây áp lực lên lạm phát

10/07/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia dự báo, chính sách cung tiền và điều chỉnh tỷ giá trong nửa đầu năm đã nới lỏng khá mạnh, có thể gây áp lực lạm phát trong những tháng cuối năm.

Vừa xin làm sân bay quốc tế, Xuân Trường tiếp tục xin mở rộng cao tốc Bắc - Nam

Vừa xin làm sân bay quốc tế, Xuân Trường tiếp tục xin mở rộng cao tốc Bắc - Nam

09/07/25 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đề xuất đầu tư mở rộng một số đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam theo phương thức PPP với tổng chiều dài 415km, tổng mức đầu tư 59.632 tỷ đồng.

Vụ án ông Trịnh Văn Quyết: Gần 2.500 tỷ đồng chuẩn bị trả lại cho nhà đầu tư

Vụ án ông Trịnh Văn Quyết: Gần 2.500 tỷ đồng chuẩn bị trả lại cho nhà đầu tư

09/07/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15/7, hàng nghìn nhà đầu tư FLC sẽ bắt đầu được hoàn tiền, sau khi Trịnh Văn Quyết nộp đủ gần 2.500 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, chuyên bán qua TikTok

Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, chuyên bán qua TikTok

09/07/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa đến hơn 47.000 sản phẩm vi phạm, vận hành bằng phần mềm nước ngoài, liên kết với hàng trăm tài khoản TikTok và nguồn hàng từ Trung Quốc.

'Cốt lõi công tác bầu cử là thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ, khách quan'

'Cốt lõi công tác bầu cử là thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ, khách quan'

09/07/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, cốt lõi của công tác bầu cử vẫn là thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ, khách quan, đúng tiêu chuẩn, bảo đảm cơ cấu, tỷ lệ đại diện hợp lý.

Thủ tướng: 'Khởi công GPMB đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào ngày 19/8'

Thủ tướng: 'Khởi công GPMB đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào ngày 19/8'

09/07/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu đồng loạt tổ chức khởi công các dự án giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các dự án đường sắt, trong đó có dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam vào 19/8/2025.

 'Siết chặt quy tắc xuất xứ hàng hóa, cơ hội lớn đang mở ra với Việt Nam'

'Siết chặt quy tắc xuất xứ hàng hóa, cơ hội lớn đang mở ra với Việt Nam'

09/07/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse cho rằng, trong bối cảnh dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu và các chính sách siết chặt quy tắc xuất xứ hàng hóa, cơ hội lớn đang mở ra với Việt Nam là rất lớn.

'Trùm buôn siêu xe' Phan Công Khanh bị truy tố vì liên quan 3 vụ chiếm đoạt tài sản

'Trùm buôn siêu xe' Phan Công Khanh bị truy tố vì liên quan 3 vụ chiếm đoạt tài sản

09/07/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (từng được biết đến là Khanh Supper, cư trú tại Bến Tre trước đây) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm 2025

Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm 2025

09/07/25 08:23 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ngãi nổi lên là điểm sáng khi dẫn đầu cả nước về mức tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm 2025 với mức tăng trưởng 11,51%.

Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

08/07/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Xtraman được tung hô như thuốc chữa bệnh với lời quảng bá “một viên bằng 10 cân hàu”, “khỏe như thanh niên 30”, bất chấp chỉ là thực phẩm chức năng. Doanh nghiệp, nghệ sĩ sẽ trả giá thế nào khi luật đã rõ nhưng vẫn phớt lờ?

TP.HCM: Nhà đầu tư tìm quỹ đất lập trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn

TP.HCM: Nhà đầu tư tìm quỹ đất lập trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn

08/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM, ông Lâm Đình Thắng, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khu đất để xây dựng trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn.

Giám đốc doanh nghiệp và nhiều cựu lãnh đạo tại Bộ Y tế bị khởi tố

Giám đốc doanh nghiệp và nhiều cựu lãnh đạo tại Bộ Y tế bị khởi tố

07/07/25 22:14 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản công gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2.

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả sau sáp nhập tỉnh thành

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả sau sáp nhập tỉnh thành

07/07/25 21:46 (GMT+7)

(VNF) - Lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính, các đối tượng lừa đảo mạo danh các cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân truy cập đường dẫn hoặc cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc.

Vụ Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Điều tra động cơ phát tán vụ việc

Vụ Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Điều tra động cơ phát tán vụ việc

07/07/25 19:38 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan vụ việc liên quan Công ty cổ phần C.P. Việt Nam, Cục C05 đang tiếp tục theo dõi, kết hợp chặt chẽ với công an các địa phương trong việc làm rõ động cơ, mục đích việc phát tán hình ảnh.

Bắt hai cựu Tổng Giám đốc bảo hiểm PJICO

Bắt hai cựu Tổng Giám đốc bảo hiểm PJICO

07/07/25 18:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo đó, ông Đào Nam Hải và bà Nguyễn Thị Hương Giang, cựu tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), cùng nhiều người khác bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

07/07/25 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thống nhất đưa 4 vụ án và 2 vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo, trong đó có vụ Z Holding sản xuất sữa giả.

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

07/07/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2.

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

07/07/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đà Nẵng, một số điểm bán hàng “đóng cửa tầng một, bán hàng ở tầng hai” kết hợp dẫn tour trá hình để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

07/07/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Do chưa thu xếp được nguồn tài chính nên Hoa Lâm An đã chậm thanh toán hơn 647 tỷ đồng tiền gốc của lô trái phiếu mã LACCH2124001.

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

07/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh - Trưởng ban Hệ thống tài khoản quốc gia (Cục Thống kê, Bộ Tài chính) cho rằng, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt, có tính chiến lược cho tăng trưởng

Tin khác
'Chốt' phương án tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ đầu năm 2026

'Chốt' phương án tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ đầu năm 2026

(VNF) - Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu, thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,2% từ ngày 1/1/2026.

‘Chính sách, pháp luật về đất đai chưa phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp'

‘Chính sách, pháp luật về đất đai chưa phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp'

Bán hàng hiệu online doanh thu 834 tỷ đồng, bị tạm giữ vì trốn thuế 12,5 tỷ

Bán hàng hiệu online doanh thu 834 tỷ đồng, bị tạm giữ vì trốn thuế 12,5 tỷ

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang bị khởi tố

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang bị khởi tố

Đề xuất doanh nghiệp Nhà nước được quyết dự án dưới 5.000 tỷ

Đề xuất doanh nghiệp Nhà nước được quyết dự án dưới 5.000 tỷ

Chính sách cung tiền và điều chỉnh tỷ giá nới lỏng gây áp lực lên lạm phát

Chính sách cung tiền và điều chỉnh tỷ giá nới lỏng gây áp lực lên lạm phát

Vừa xin làm sân bay quốc tế, Xuân Trường tiếp tục xin mở rộng cao tốc Bắc - Nam

Vừa xin làm sân bay quốc tế, Xuân Trường tiếp tục xin mở rộng cao tốc Bắc - Nam

Vụ án ông Trịnh Văn Quyết: Gần 2.500 tỷ đồng chuẩn bị trả lại cho nhà đầu tư

Vụ án ông Trịnh Văn Quyết: Gần 2.500 tỷ đồng chuẩn bị trả lại cho nhà đầu tư

Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, chuyên bán qua TikTok

Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, chuyên bán qua TikTok

'Cốt lõi công tác bầu cử là thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ, khách quan'

'Cốt lõi công tác bầu cử là thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ, khách quan'

Thủ tướng: 'Khởi công GPMB đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào ngày 19/8'

Thủ tướng: 'Khởi công GPMB đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào ngày 19/8'

 'Siết chặt quy tắc xuất xứ hàng hóa, cơ hội lớn đang mở ra với Việt Nam'

'Siết chặt quy tắc xuất xứ hàng hóa, cơ hội lớn đang mở ra với Việt Nam'

'Trùm buôn siêu xe' Phan Công Khanh bị truy tố vì liên quan 3 vụ chiếm đoạt tài sản

'Trùm buôn siêu xe' Phan Công Khanh bị truy tố vì liên quan 3 vụ chiếm đoạt tài sản

Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm 2025

Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm 2025

Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

Quảng cáo Xtraman 'một viên bằng 10 cân hàu': Ai sẽ phải trả giá?

TP.HCM: Nhà đầu tư tìm quỹ đất lập trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn

TP.HCM: Nhà đầu tư tìm quỹ đất lập trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn

Giám đốc doanh nghiệp và nhiều cựu lãnh đạo tại Bộ Y tế bị khởi tố

Giám đốc doanh nghiệp và nhiều cựu lãnh đạo tại Bộ Y tế bị khởi tố

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả sau sáp nhập tỉnh thành

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả sau sáp nhập tỉnh thành

Vụ Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Điều tra động cơ phát tán vụ việc

Vụ Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Điều tra động cơ phát tán vụ việc

Bắt hai cựu Tổng Giám đốc bảo hiểm PJICO

Bắt hai cựu Tổng Giám đốc bảo hiểm PJICO

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Vụ Z Holding sản xuất sữa giả vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tour du lịch thành ‘vỏ bọc’ cho hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Hoa Lâm An chậm thanh toán gần 700 tỷ đồng gốc trái phiếu

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?

Kinh tế còn đối diện nhiều khó khăn, tăng trưởng dựa vào đâu?