Thị trường

Xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về xì gà Hanos của Vinataba

Những hình ảnh đầu tiên về dòng sản phẩm xì gà Hanos được cho là của Tổng công ty thuốc lá Việt Nam đã được hé lộ trên mạng video youtube và các mạng xã hội khác.

Xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về xì gà Hanos của Vinataba

Hiện chưa rõ xì gà Hanos là sản phẩm do Vinataba tự sản xuất hay nhập khẩu về bán riêng cho thị trường Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 24⁄02 - 06/03⁄2016, một đoàn lãnh đạo của Vinataba đã có chuyến thăm và làm việc tại một số các quốc gia Châu Mỹ.

Đáng chú ý là trong chuyến đi này, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất xì gà Cohiba của công ty Habanos.

Xì gà Cuba hiện được cho là chiếm 80% thị trường xì gà trên thế giới với doanh thu trung bình hàng năm khoảng 450 triệu USD.

Hình ảnh sản phẩm xì gà được cho là của Vinataba

Công ty Habanos là công ty xì gà hàng đầu ở Cuba, sở hữu nhiều nhãn hiệu xì gà nổi tiếng trên thị trường thế giới như: Montecristo, Cohiba, Romeo y Julieta, Partagas and Hoyo de Monterrey… với mức tiêu thụ xì gà trung bình mỗi năm khoảng từ 150 đến 160 triệu điếu.

Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Pacific Cigars (PCC). Tập đoàn này có văn phòng chính tại Hong Kong với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động và đang là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm xì gà Cuba của Habanos tại khu vực thị trường châu Á Thái Bình Dương.

Đây là công ty xì gà bán lẻ hàng đầu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương với hệ thống 28 cửa hiệu kinh doanh trên toàn khu vực (Thailand, Macau, Singapore, Taiwan, Australia, New Zealand). Ngoài ra công ty còn có 2 cửa hàng tại Trung Quốc, 2 tại Canada và 27 cửa hàng khác được đầu tư kết hợp với các đối tác.

Vinataba đã thiết lập quan hệ kinh doanh với PCC từ năm 2007 để nhập khẩu xì gà Habanos của Cuba với số lượng xì gà nhập khẩu không nhiều. Trong 2 năm trở lại đây, lượng xì gà Cuba nhập khẩu của Vinataba đã có sự tăng trưởng so với trước đó nhưng vẫn còn là rất nhỏ so với quy mô thị trường.

Theo Thông tư số 37/2013/TT-BCT quy định về nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà của Bộ Công thương, Vinataba được chỉ định là thương nhân nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà theo cơ chế thương mại nhà nước.

Trong một diễn biến liên quan, hồi tháng 7/2017, Tập đoàn sản xuất xì gà Habanos của Cuba và Cục quản lý nhà nước về Độc quyền Xì gà của Trung Quốc đã ký thỏa thuận đầu tư về khuyến khích hợp tác về sản xuất xì gà.

Mục tiêu của thỏa thuận trên là nhằm cung cấp nhiều hơn nữa lượng xì gà Cuba tới tay người tiêu dùng Trung Quốc, đồng thời tăng sự hiện diện của các sản phẩm xì gà sản xuất thủ công nổi tiếng của Cuba tại thị trường châu Á trong giai đoạn còn lại của năm 2017 và năm 2018.

Các thị trường chính của xì gà Cuba bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Anh, và một số thị trường mới nổi ở Đông Âu, Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Á - Thái Bình Dương.

Tin mới lên