Xung đột Trung Đông: Cổ phiếu dầu khí 'nổi sóng' giữa nhịp điều chỉnh của thị trường?

Thái Hà - 02/03/2026 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê lịch sử cho thấy các xung đột địa chính trị thường khiến thị trường chứng khoán điều chỉnh trong ngắn hạn và cần 47 phiên để hồi phục về mức điểm trước sự kiện. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu trong giai đoạn này có thể mở ra cơ hội cho nhóm cổ phiếu dầu khí.

Cuối tuần qua, thế giới đón nhận một cú sốc địa chính trị lớn khi Mỹ và Israel đồng loạt tiến hành không kích vào các mục tiêu chiến lược tại Iran khiến lãnh tụ tối cao Ali Khamenei đã thiệt mạng. Diễn biến này ngay lập tức đẩy căng thẳng Trung Đông lên một nấc thang mới, đồng thời bổ sung thêm một biến số khó lường vào bức tranh vốn đã nhạy cảm của thị trường tài chính toàn cầu, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao các tín hiệu về lãi suất, lạm phát và triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Xung đột tại Trung Đông bổ sung thêm một biến số khó lường vào bức tranh vốn đã nhạy cảm của thị trường tài chính toàn cầu.

Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Khối Nghiên cứu và Phát triển khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam lựa chọn cách tiếp cận vấn đề theo hướng định lượng, dựa trên dữ liệu lịch sử các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang để đánh giá xác suất và mức độ tác động lên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán cần 47 phiên để hồi phục sau các cú sốc xung đột

Theo thống kê tổng hợp từ các sự kiện chiến tranh và xung đột lớn trên thế giới, thị trường chứng khoán thường phản ứng tiêu cực trong ngắn hạn. Trung bình, chỉ số tạo đáy sau khoảng 22 phiên kể từ khi sự kiện bùng phát và cần khoảng 47 phiên để phục hồi về lại mức điểm tại thời điểm bắt đầu xung đột.

Dữ liệu về mức độ ảnh hưởng trung bình đối với thị trường Mỹ và Việt Nam cũng cho thấy xu hướng tương tự. Ngay khi sự kiện xảy ra, S&P 500 giảm trung bình 2,5% và VN-Index giảm 3,5%. Sau 30 ngày, mức giảm nới rộng lên lần lượt 4% và 6%. Đến mốc 90 ngày, đà giảm thu hẹp còn khoảng 1,5% với S&P 500 và 3% với VN-Index. Tuy nhiên, sau một năm, cả hai thị trường đều ghi nhận mức tăng trở lại, trung bình khoảng 15% đối với S&P 500 và 10% với VN-Index.

 Khi xảy ra chiến tranh và xung đột vũ trang, thị trường chứng khoán thường phản ứng tiêu cực trong ngắn hạn. (Nguồn: Yuanta Việt Nam)

Xét theo khu vực phát sinh xung đột, mức độ tác động trong vòng một tháng kể từ khi sự kiện xảy ra có sự khác biệt đáng kể. Thống kê thực hiện trên chỉ số SP30 (đại diện cho 30 cổ phiếu vốn hóa lớn và thanh khoản cao) cho thấy phản ứng không đồng nhất giữa thị trường chứng khoán các khu vực. Đáng chú ý, mức độ tác độ tác động tiêu cực từ khu vực Trung Đông thấp hơn so với các khu vực khác.

Cụ thể, với 12 sự kiện trong mẫu thống kê, SP30 tại Trung Đông giảm trung bình khoảng 1,3% trong tháng đầu tiên. Trong khi đó, tại châu Á – Thái Bình Dương, với 3 sự kiện được ghi nhận, mức giảm trung bình lên tới 10,5%, cao nhất trong các khu vực khảo sát. Đông Âu ghi nhận mức giảm trung bình khoảng 5,5% với 2 sự kiện, còn tại Mỹ, SP30 thậm chí tăng trung bình khoảng 1,3%.

Mức độ tác động trong 1 tháng kể từ khi phát sinh xung đột tới chỉ số SP30 theo khu vực. (Nguồn: Yuanta Việt Nam)

Giá dầu tăng sẽ tạo dư địa cho cổ phiếu dầu khí

Dự báo tác động tới chỉ số S&P500 trong một tháng từ sự kiện chiến tranh và xung đột, ông Nguyễn Thế Minh cho biết, các nhà phân tích của Yuanta Việt Nam sử dụng mô hình hồi quy để dự báo đánh giá tác động bởi các yếu tố. Đối với đặc biệt khu vực Trung Đông, mô hình cho ra được kết quả biến giá dầu sẽ tác động ngược chiều mạnh mẽ nhất đến diễn biến chỉ số S&P500.

Mô hình hồi quy đánh giá tác động giữa giá dầu và S&P500 (Nguồn: Yuanta Việt Nam)

Đại diện Yuanta Việt Nam đánh giá, giá dầu thường hưởng lợi trong ngắn hạn khi xung đột bùng phát, qua đó tạo dư địa tăng cho nhóm cổ phiếu dầu khí. Ngược lại, phần còn lại của thị trường, đặc biệt là các nhóm nhạy cảm với chi phí đầu vào và kỳ vọng tăng trưởng kinh tế, có thể chịu tác động tiêu cực trong giai đoạn đầu.

“Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tận dụng đà tăng mạnh của giá dầu để chốt lời nhóm dầu khí và tận dụng nhịp giảm ở các nhóm cổ phiếu khác để mua vào cho chiến lược này”, ông Minh khuyến nghị, đồng thời nhấn mạnh rằng địa chính trị luôn là biến số khó dự báo nhất của thị trường tài chính và có thể thay đổi một cách nhanh chóng. Vì vậy, nhà đầu tư cần quản trị rủi ro chặt chẽ và linh hoạt điều chỉnh danh mục theo diễn biến thực tế, thay vì dựa hoàn toàn vào các kịch bản lịch sử.

Theo thống kê trước đó của Yuanta Việt Nam, các cú sốc địa chính trị thường gây tác động tiêu cực lên thị trường chứng khoán trong ngắn hạn, đặc biệt trong khoảng một tháng đầu sau sự kiện. Tuy nhiên, ở các mốc thời gian dài hơn như 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng, ảnh hưởng tiêu cực này thường suy giảm đáng kể và hiếm khi để lại hệ quả dài hạn đối với xu hướng thị trường.

Theo một thống kê trước đó của Yuanta Việt Nam, tác động địa chính trị có thể tác động tiêu cực lên thị trường chứng khoán trong ngắn hạn sau 1 tháng, nhưng thị trường chứng khoán sẽ thường không còn chịu tác động tiêu cực sau 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng, đặc biệt các sự kiện địa chính trị không tác động tiêu cực lâu dài.

Vì vậy, nhà đầu tư cần ưu tiên quản trị rủi ro trong ngắn hạn nhằm hạn chế tác động từ những nhịp giảm mạnh do yếu tố tâm lý. Đồng thời, cần lưu ý rằng thị trường chứng khoán Việt Nam thường có độ trễ và thời gian phản ứng kéo dài hơn so với thị trường Mỹ, do tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân lớn và yếu tố tâm lý đóng vai trò chi phối đáng kể trong biến động giá.

Chia sẻ quan điểm tương tự, ông Nguyễn Trọng Đình Tâm, Giám đốc Khối Tư vấn đầu tư Khách hàng cá nhân, Chứng khoán Thiên Việt (TVS) cũng cho rằng xung đột vũ trang có thể khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn trong ngắn hạn. Tuy vậy, một số nhóm ngành có khả năng phản ứng tích cực.

Trước hết là nhóm dầu khí. Trong bối cảnh giá dầu Brent đã tăng mạnh từ đầu năm 2026 tdo Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận về hạt nhân, việc một số nhà cung ứng tạm dừng vận chuyển dầu thô qua eo biển Hormuz có thể làm gián đoạn nguồn cung ngắn hạn và tiếp tục hỗ trợ giá dầu. Điều này có thể tạo động lực cho các cổ phiếu như GAS, PLX, BSR, PVD, PVS.

Thứ hai là nhóm vận tải biển. Nếu căng thẳng leo thang và hoạt động vận chuyển qua Trung Đông bị gián đoạn, giá cước container (WCI) có thể hồi phục sau nhịp điều chỉnh, hiệu ứng tâm lý khả quan trong ngắn hạn cho HAH, VOS,..

Thứ ba là nhóm phân bón. Giá dầu tăng có thể kéo theo xu hướng tăng giá ở các sản phẩm đầu vào trong chuỗi hóa dầu, bao gồm urê. Đây có thể là yếu tố nâng đỡ nhóm cổ phiếu DCM, DPM,... trong ngắn hạn.

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran đã đẩy Trung Đông vào vòng xoáy bất ổn mới, làm dấy lên lo ngại về một cú sốc địa chính trị có thể lan rộng sang thị trường tài chính toàn cầu. Từ giá dầu, lạm phát, tiền tệ đến dòng vốn trú ẩn, mọi biến số then chốt đều đứng trước nguy cơ biến động mạnh nếu xung đột kéo dài.
Cùng chuyên mục
Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

29/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ước tính nếu kéo dài thời gian áp dụng mức ưu đãi thuế với xe dưới 24 chỗ chạy bằng pin đến hết năm 2030, số giảm thu ngân sách là khoảng 10.000 tỷ đồng/năm.

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

29/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã trải qua ngày đầu tuần không yên ả khi giảm mạnh chỉ trong 24 giờ, bất chấp các nỗ lực mua vào của các cá voi

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

28/04/26 17:15 (GMT+7)

Ngành chứng khoán đã khép lại quý I/2026 với những kết quả tài chính đầy biến động và sự phân hóa sâu sắc giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

28/04/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Không còn khoản thu đột biến từ thanh lý tàu như năm trước, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam dự kiến lợi nhuận năm 2026 giảm gần 28% dù doanh thu vẫn tăng mạnh. Kế hoạch này phản ánh áp lực từ biến động thị trường vận tải biển và sự phụ thuộc lớn vào các nguồn thu bất thường trong cơ cấu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

28/04/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ nhờ sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu họ Vin. Dòng tiền vẫn co cụm trong khi áp lực bán lan rộng ở phần lớn các nhóm ngành.

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

28/04/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, SCIC cho biết Nhựa Tiền Phong nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC. Khi thoái vốn, SCIC sẽ thực hiện đấu giá công khai theo quy định.

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

28/04/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý I/2026 của Vingroup tăng 150% so với cùng kỳ, lên mức cao nhất lịch sử hoạt động.

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

28/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

28/04/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

28/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

28/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

28/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

27/04/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

27/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

26/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

26/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Leadvisors mua vào 60 triệu cổ phiếu VSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,03% vốn tại Viconship và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

25/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một mặt TCBS tiếp tục tập trung phát triển các mảng kinh doanh truyền thống, mặt khác liên tục mở rộng hệ sinh thái quản lý tài sản đa dạng.

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

25/04/26 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, nói rằng NLG là cổ phiếu có tiềm năng nhưng chưa được thị trường phản ánh đầy đủ. Trong thời gian tới, nếu duy trì được đà bán hàng tích cực, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang có nguồn cung sản phẩm với tổng giá trị lên tới 3-4 tỷ USD, kết quả presale và tài chính sẽ là nền tảng quan trọng để định giá lại cổ phiếu.

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

25/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn đang tồn tại các vấn đề hạn chế mang tính cấu trúc nhưng trong giai đoạn tới cơ hội là rất lớn. Nhu cầu vốn dài hạn cho sản xuất hạ tầng rất lớn nhưng tỷ lệ phát hàng đang ngày càng thu hẹp do đó cần áp dụng mô hình mới đó là Quỹ đầu tư hạ tầng.

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

24/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Lực bán lan rộng, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn, kéo VN-Index về 1.853 điểm, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng quy mô lớn.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

24/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết HNG năm sau dự kiến phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với kế hoạch bán khoảng 20% vốn cho hai nhà đầu tư, ưu tiên các đối tác có tầm nhìn đầu tư dài hạn, hướng đến mục tiêu hưởng cổ tức.

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

24/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI và dữ liệu đang tái định hình quyền lực kinh tế toàn cầu, nhưng đồng thời kéo theo rủi ro tài chính gia tăng, từ tội phạm công nghệ cao đến các lỗ hổng trong quản trị dữ liệu và tài sản số.

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TS Phan Đức Hiếu cho rằng trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ, dữ liệu đang trở thành tài sản có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp và nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu không được quản trị và kiểm soát chặt chẽ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực quản lý dữ liệu trong giai đoạn tới.

Tin khác
Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.