Analytic

Tài chính quốc tế

Bế mạc Olympic 2016: Thủ tướng Nhật hóa thân thành Super Mario

Hồ Mai (Tổng hợp) - 14:35, 22/08/2016

(VNF) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện đầy ấn tượng ở lễ bế mạc Olympic Rio 2016 để gửi lời chào đón của xứ mặt trời mọc đến Tokyo 2020 tới bạn bè năm châu.

Bế mạc Olympic 2016: Thủ tướng Nhật hóa thân thành Super Mario

Lễ bế mạc Olympic 2016 đã diễn ra ở thành phố Rio lúc 6h ngày 22/8 (giờ Việt Nam) với nhiều màn trình diễn đầy ấn tượng. Khoảng 50.000 cổ động viên đã mua vé vào sân Maracana để theo dõi lễ bế mạc của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Thời tiết ở Rio có mưa, nhưng điều này không ngăn được các cổ động viên vào sân Maracana để theo dõi lễ bế mạc Olympic 2016. Họ tay trong tay, nhảy múa theo điệu nhạc sôi động cùng với các vận động viên.

Nước chủ nhà Olympic 2020 là Nhật Bản đã có màn trình diễn ấn tượng trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016. Nhật Bản đã giới thiệu mình, quốc gia đăng cai Olympic 2020, thông qua một đoạn clip. Trong đó, xuất hiện những vận động của Nhật Bản cũng như những nhân vật đại chúng của đất nước mặt trời mọc như Tsubasa, mèo Kitty, Doraemon, Nobita… 

Hình ảnh nhân vật truyện tranh nổi tiếng Tsubasa xuất hiện trong clip giới thiệu của chủ nhà Olympic 2020 Nhật Bản.

Đặc biệt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hóa thân thành nhân vật Super Mario trong trò chơi cùng tên của hãng game Nintendo, xuất hiện đầy bất ngờ trên sân Maracana để gửi lời chào đón của Tokyo tới tất cả bạn bè năm châu.

Ông Shinzo Abe đã đi từ clip giới thiệu về Olympic Tokyo 2020 đến… Maracana trên bục biểu diễn ở khu vực giữa sân bằng chiếc ống xuyên tâm trái đất mà Doraemon tặng cho chàng thợ sửa ống nước Super Mario trong sự bất ngờ của tất cả những người theo dõi.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bất ngờ xuất hiện trên một ống nước, hóa thân thành nhân vật Super Mario.

Super Mario là nhân vật trong trò chơi điện tử nổi tiếng Mario, do công ty Nintendo phát triển. Anh thợ sửa ống nước khỏe mạnh người Ý này nổi tiếng với chiếc nón đỏ, và chiếc quần màu xanh. Nhân vật này đã xuất hiện trong hàng loạt trò chơi, và trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại.

Nhiều màn trình diễn độc đáo tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016.

Sự xuất hiện đầy ấn tượng của ông Abe đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và phấn khích. Rất nhiều người đang mong chờ kỳ Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Lễ bế mạc Olympic Rio 2016 chứng kiến nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc. Sân khấu rực rỡ với những bộ áo mang màu của những loại hoa và thảm thực vật ở Brazil.

Olympic Rio 2016 đã kết thúc vào lúc 8h40 phút ngày 22/8 (giờ Việt Nam) với vũ điệu samba bốc lửa của các vũ công nước chủ nhà Brazil trên nền nhạc sôi động, cùng với màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Maracana.

Kết thúc Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Mỹ chiếm vị trí số 1 với tổng cộng 121 huy chương, trong đó có 46 huy chương vàng (HCV). Thứ hai là đoàn thể thao Vương quốc Anh với 67 tấm huy chương, trong đó có 27 HCV và thứ ba là đoàn thể thao Trung Quốc với 26 HCV. Đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay - đứng ở vị trí thứ 48 với 1 HCV và 1 huy chương bạc.

Có vẻ như cả thế giới sẽ chờ đón Tokyo 2020, khi Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của kỳ thế vận hội kế tiếp, với ưu thế là các biểu tượng của nền văn hóa pop của Nhật Bản.