Đô thị

Hà Nội: Xử phạt chủ đầu tư dự án Văn Phú Seoul vì tự ý giãn tiến độ thi công

(VNF) - Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có quyết định số 127/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Seoul Việt Nam vì vi phạm trong lĩnh vực đầu tư tại dự án "Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul".

Hà Nội: Xử phạt chủ đầu tư dự án Văn Phú Seoul vì tự ý giãn tiến độ thi công

Ảnh minh họa

Theo đó, Công ty TNHH Seoul Việt Nam đã giãn tiến độ thực hiện dự án, giãn tiến độ đầu tư nhưng chưa được sự chấp thuận cơ quan đăng ký đầu tư theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư. Mức phạt là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty này cũng không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát đánh giá dự án đầu tư theo quy định của Chính phủ. Mức phạt là 10 triệu đồng.

Tổng cộng số tiền phải nộp phạt của Công ty TNHH Seoul Việt Nam là 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, Công ty TNHH Seoul Việt Nam phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận phạt nếu không sẽ chấp hành cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Seoul Việt Nam được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 31/12/2009. Công ty có trụ sở chính ở Khu độ thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Park ChunSeon (Hàn Quốc) – đương kim tổng giám đốc công ty. Vốn điều lệ của Seoul Việt Nam là 156 tỷ đồng.

Được biết, Dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul có tổng mức đầu tư 65 triệu USD, là một trong 3 hợp phần của Cụm dự án "Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand" được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) vào tháng 5/2008. 

Hai dự án thành phần còn lại là Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng Văn Phú Hi Brad (có vốn đầu tư 660 triệu USD) và Dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Inpyung Vina (95 triệu USD). Theo giấy chứng nhận đầu tư của tỉnh Hà Tây bàn giao cho công ty Inpyung, sẽ có tổng cộng 26 toà nhà chung cư được xây dựng trong toàn dự án. Trong đó có 4 toà nhà được 40 tầng, các toà nhà còn lại được xây 36 tầng.

Trong một diễn biến liên quan, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Mega Việt Nam – chủ đầu tư dự án du lịch và dịch vụ Mega Việt Nam.

Cụ thể, Thanh tra Sở phạt Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Mega Việt Nam 25 triệu đồng vì tự ý giãn tiến độ thực hiện dự án, giãn tiến độ đầu tư; phạt 10 triệu đồng vì không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát đánh giá dự án đầu tư theo quy định của Chính phủ.

Thanh tra Sở hạn định trong vòng 10 ngày, công ty phải tiến hành nộp phạt, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Tin mới lên