Analytic

M&A

Refresco bán lại với giá 1,9 tỷ USD cho một hiệp hội nhà đầu tư Pháp

Hương Lan - 07:05, 26/10/2017

Ngày 25/10, Refresco, nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất tại châu Âu đã nhất trí với thỏa thuận chuyển nhượng trị giá 1,6 tỷ euro (1,9 tỷ USD) cho một hiệp hội nhà đầu tư của Pháp.

Refresco bán lại với giá 1,9 tỷ USD cho một hiệp hội nhà đầu tư Pháp

Refresco đồng ý chuyển nhượng cho hiệp hội nhà đầu tư PAI của Pháp

Cụ thể, Refresco đã đồng ý với bản hợp đồng chuyển nhượng với mức giá 20 euro/cổ phiếu để mua lại toàn bộ 81,2 triệu cổ phiếu của hãng.

Trước đó, công ty có trụ sở chính tại Hà Lan này đã từ chối đề xuất 1,4 tỷ euro được hiệp hội nhà đầu tư trên đưa ra hồi tháng 4.

Thành lập vào năm 1999, Refresco chuyên sản xuất và đóng chai nước ngọt và nước hoa quả và bán lẻ tại cho các thị trường châu Âu và Mỹ. Công ty cũng là chủ của các nhãn hiệu nổi tiếng như Cott, Red Rain, Vess cola, Vintage Seltzer và Harvest Classic Juice.

Hiện tại, công ty sở hữu 30 nhà máy sản xuất, trong đó có 19 nhà máy tại Mỹ, còn lại ở Canada, Mexico và Anh, với khoảng 5.500 nhân viên.

Năm 2016, công ty thông báo lợi nhuận ròng là 82 triệu euro. 

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’