M&A

SCIC chốt đơn vị tư vấn thương vụ bán 3,33% vốn Vinamilk

(VNF) – Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa phát đi thông báo cho biết đã lựa chọn được đơn vị tư vấn bán 3,33% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk., HoSE: VNM).

SCIC chốt đơn vị tư vấn thương vụ bán 3,33% vốn Vinamilk

SCIC đã chốt xong đơn vị tư vấn bán 3,33% vốn VNM

Theo đó, đơn vị tư vấn được chọn là Liên danh tư vấn gồm: UBS AG - Chi nhánh Singapore (UBS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

"Việc lựa chọn Liên danh tư vấn được thực hiện theo quy định của pháp luật. Liên danh tư vấn sẽ tư vấn phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần", SCIC cho biết.

SCIC sẽ phối hợp với Liên danh tư vấn là các tổ chức tài chính có uy tín trong và ngoài nước thực hiện bán phần vốn nhà nước tại Vinamilk một cách công khai, minh bạch, theo các quy định của pháp luật đảm bảo hiệu quả và chống lợi ích nhóm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Hồi đầu tháng 8, SCIC cho biết sẽ bán 48,33 triệu cổ phần Vinamilk (tương đương 3,33% vốn) trong tháng 10 năm nay. Đây là số cổ phần SCIC chưa bán hết trong năm 2016. Dự kiến việc bán vốn sẽ thu về 6,5 - 7 nghìn tỷ đồng, tương đương mức giá bình quân khoảng 134.484 – 144.829 đồng/cổ phần.

Sau đợt thoái vốn từ cuối năm 2016, SCIC hiện đang nắm giữ 39,33% cổ phần Vinamilk và là cổ đông lớn nhất. Nếu thương vụ hoàn tất, SCIC sẽ còn nắm giữ 36% cổ phần tại Vinamilk, một tỷ lệ đảm bảo quyền phủ quyết tại ĐHĐCĐ của Vinamilk.

Mới đây, thông tin trên tờ Reuters cho biết, SCIC dự kiến mức giá chào bán cổ phần Vinamilk là 154.000 đồng/cổ phần. Hiện thị giá của cổ phiếu VNM đang ở khoảng 149.000 đồng/cổ phiếu. 

Tin mới lên