Xe

10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 6/2021: Ford Explorer và Toyota Avanza 'đội sổ'

(VNF) - Mẫu xe Mỹ Ford Explorer và mẫu xe Nhật Toyota Avanza cùng đứng đầu danh sách xe bán chậm nhất thị trường khi không có chiếc nào được tiêu thụ trong tháng 6/2021. Đây đều là những cái tên thường xuyên xuất hiện trong danh sách xe bán chậm hàng tháng.

Hiện tại, mẫu xe Toyota Avanza phân phối tại Việt Nam thuộc bản nâng cấp mới nhất, được hãng xe Nhật làm mới từ cuối năm 2019. Tuy nhiên, trước thực trạng đang mất dần sức hút trên thị trường, nếu không có sự thay đổi mẫu MPV này rất có thể sẽ tiếp tục cảnh ế.

Bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 6/2021:

STT Mẫu xe  Doanh số  tháng 6/2021
1 Toyota Avanza  0 chiếc
2 Ford Explorer   0 chiếc
3 Toyota Granvia  1 chiếc
4 Isuzu Mu-X  2 chiếc
5 Honda Accord  4 chiếc
6 Toyota Alphard  6 chiếc
7 Toyota Hiace  8 chiếc
8 Isuzu D-max  10 chiếc
9 Suzuki Ciaz  14 chiếc
10 Ford Tourneo  14 chiếc

Một mẫu xe khác của Toyota Việt Nam cũng ghi nhận doanh số bán chậm nhất trong tháng là Toyota Granvia với kết quả chỉ bán được 1 chiếc. Giá bán cao được xem là nguyên nhân chính khiến mẫu xe này bị khách hàng “quay lưng” trong suốt thời gian qua.

Kết quả kinh doanh của Isuzu Mu-X trong tháng 6/2021 chỉ đạt 2 chiếc và hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Honda Accord đứng ở vị trí thứ 5 với 4 xe bán ra trong tháng qua. Honda chỉ phân phối duy nhất 1 phiên bản Accord với giá trên 1 tỷ đồng, một mức giá khá "chát" đối với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng D.

Vị trí thứ 6 và thứ 7 lần lượt gọi tên hai mẫu xe nhà Toyota là Alphard với doanh số 6 chiếc và Hiace với doanh số 8 chiếc. Cả hai mẫu xe hạng sang này được nhà phân phối định vị ở nhóm khách hàng nhỏ lẻ, chủ yếu là các doanh nhân thành đạt và có giá bán cao nên doanh số thấp là điều dễ hiểu.

Mặc dù đã mở bán phiên bản thế hệ mới nhưng bán tải Isuzu D-max vẫn “dính dớp” ế ẩm trong nhiều năm qua khiến doanh số của mẫu xe này trong tháng 6/2021 chỉ đạt 10 chiếc.

Cùng có chung doanh số 14 chiếc được bán ra trong tháng 6/2021, hai mẫu xe Suzuki Ciaz và Ford Tourneo thay nhau nắm giữ vị trí cuối bảng.

Ở thời điểm hiện tại, Ford Tourneo đã ngừng sản xuất tại Việt Nam, trong khi đó, Suzuki Ciaz thế hệ mới hiện cũng đang sẵn sàng được nhà phân phối đưa về nước.

Xem thêm: 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2021: VinFast Fadil dẫn đầu, Mitsubishi Xpander bị loại

Tin mới lên