Công nghệ

10 startup tranh tài tại triển lãm khởi nghiệp lớn nhất miền Trung

Các startup có cơ hội trình bày ý tưởng và gọi vốn tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế SURF diễn ra ngày 22/7.

10 startup tranh tài tại triển lãm khởi nghiệp lớn nhất miền Trung

Đội thi trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo.

Vượt qua 33 đối thủ, 10 dự án xuất sắc nhất cuộc thi Pitching Competition sẽ tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/7, trong khuôn khổ sự kiện SURF diễn ra ở một Trung tâm hội nghị thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Ở vòng này, các đội tiếp tục trình bày ý tưởng và thể hiện bản lĩnh trước hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư quốc tế, nhà đầu tư thiên thần và cộng đồng khởi nghiệp. 

Tổng giải thưởng cuộc thi 200 triệu đồng, gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ. Riêng dự án thắng giải sẽ nhận 50 triệu tiền mặt cùng một năm sử dụng Danang Coworking Space (DNC) thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). 

Pitching Competition là cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức. Qua đây, các doanh nhân trẻ có cơ hội thể hiện ý tưởng khởi nghiệp chuyên nghiệp, kiểm chứng tiềm năng, đo lường mức độ quan tâm ban đầu của công chúng và tìm kiếm góp ý, tư vấn từ các chuyên gia. Thông qua cuộc thi, các startup cũng có cơ hội gọi vốn từ nhà đầu tư. 

43 dự án đăng ký tham gia thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, du lịch, môi trường, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, thực phẩm, giáo dục đào tạo và dịch vụ. Ban tổ chức cho biết cuộc thi còn thu hút những doanh nghiệp khác không thuộc khu vực Đà Nẵng và miền Trung, đúng với tiêu chí hướng tới việc phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển. 


Dàn giám khảo vòng loại cuộc thi Pitching Competition, trong đó có anh Nguyễn Thành Nhân (ngoài cùng bên trái) là cựu kỹ sư Google, hiện làm việc tại Walmart (Mỹ). 

Theo ông Trần Vũ Nguyên, Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, các dự án năm nay có sự đầu tư rõ rệt về mặt ý tưởng lẫn cách thức thể hiện. "Nhiều đội và cá nhân đã chứng tỏ họ hoàn toàn có đủ khả năng triển khai các ý tưởng vào môi trường kinh doanh. Các ý tưởng cũng có tính thực tiễn cao", ông chia sẻ.

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế SURF là sự kiện do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, diễn ra vào ngày 21 và 22/7. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp".

Tin mới lên