Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?
(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.
Theo đó, cổ phiếu AGF chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.
HoSE cho biết nguyên nhân của án phạt này là do Thủy sản An Giang đã tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định tại Khoản 1.1 Điều 24 Quy chế niêm yết chứng khoán ban hành kèm theo Quyết định số 34/QĐ-SGDCKHCM ngày 23/8/2016.
AGF thành lập năm 2001 với vốn điều lệ 41,7 tỷ đồng, niêm yết lần đầu năm 2002 và trải qua 5 lần tăng vốn điều lệ. Hai cổ đông lớn của AGF hiện tại là Công ty Cổ phần Hùng Vương (22,3 triệu cổ phiếu, tương đương 79,58% vốn điều lệ) và SCIC (2,3 triệu cổ phiếu, tương đương 8,24% vốn điều lệ).
Báo cáo tài chính quý I niên độ tài chính 2017 – 2018 (kỳ kế toán của AGF bắt đầu từ 1/10) cho thấy bức tranh kinh doanh tối màu của AGF với khoản lỗ hơn 96 tỷ đồng.
Cụ thể, trong quý I, doanh thu thuần của AGF đạt 505,5 tỷ đồng, giảm 24,6% so với cùng kỳ. Giá vốn là 561 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp âm 55,5 tỷ đồng, giảm mạnh so với khoản lãi 47,7 tỷ đồng của năm trước.
Trong quý, doanh thu tài chính của AGF giảm hơn 9 lần, xuống chỉ còn 747 triệu đồng. Trong khi đó các khoản chi phí vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao (chi phí tài chính 10,9 tỷ đồng; chi phí bán hàng 27,6 tỷ đồng; chi phí quản lý 4 tỷ đồng) nên kết thúc quý I, AGF lỗ ròng 96,4 tỷ đồng, mức lỗ nặng so với khoản lãi 1,6 tỷ đồng năm trước.
Về tài sản, tại ngày 31/12/2017, tài sản ngắn hạn của AGF là 1.271 tỷ đồng, giảm 25% so với đầu năm. Trong cơ cấu tài sản ngắn hạn, các khoản phải thu và hàng tồn kho chiếm tới 93%.
Cụ thể, giá trị các khoản phải thu ngắn hạn của AGF là 847 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở Công ty mẹ (Công ty Cổ phần Hùng Vương) và các công ty khác trong cùng tập đoàn. Hàng tồn kho đạt giá trị 338 tỷ đồng, giảm 37% và ghi nhận sự chuyển biến tích cực khi thành phẩm tồn kho giảm 52% (còn 182 tỷ đồng).
Về nguồn vốn, nợ phải trả của AGF là 1.139 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn chiếm đến 98%. Nợ ngắn hạn của AGF hiện đã tiệm cận tài sản ngắn hạn (1.114 tỷ đồng/1.271 tỷ đồng).
Riêng nợ vay là 761 tỷ đồng, chiếm 67% tổng nợ phải trả và gấp 1,5 lần vốn chủ sở hữu. AGF hiện đang có khoản lỗ lũy kế 188,7 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.
(VNF) - Mua bán hóa đơn hoặc phát hành hóa đơn không phản ánh giao dịch thực tế bị phạt đến 100 triệu, bị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu tội phạm.
(VNF) - Sự luân chuyển của dòng tiền trên thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ có tính lan tỏa rộng rãi hơn trong thời gian tới.
(VNF) - “Gửi tiết kiệm ngân hàng là chắc ăn nhất” luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân khi có tiền để dành. Tuy nhiên, nếu bỏ hết trứng vào một giỏ, có bao nhiêu cũng đầu tư hết vào một kênh...đôi khi chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.
(VNF) - Tòa án không chấp nhận đề nghị đề nghị xem xét lại quyết định tuyên bố phá sản, giao tài sản cho đơn vị thanh lý của VDB Đông Bắc.
(VNF) - Các chuyên gia chung quan điểm, ngưỡng miễn thuế của hộ kinh doanh 200 triệu/năm là bất cập, cần điều chỉnh tăng thêm và lưu ý đến mức lợi nhuận của từng nhóm ngành nghề.
(VNF) - Có thêm 39,62%, cổ phiếu HII là mã có mức tăng theo tuần cao nhất trên sàn HoSE từ đầu tháng 11 đến nay.
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình gắn chặt với mục tiêu phát triển con người Việt Nam toàn diện. Một con người toàn diện không chỉ có tri thức, đạo đức, sức khỏe, kỹ năng lao động, mà còn cần năng lực quản lý nguồn lực tài chính của chính mình để sống chủ động, an toàn và có trách nhiệm với gia đình – xã hội.
(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.
(VNF) - Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập cá nhân (TNCN), còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.
(VNF) - Đà tăng của thị trường chứng khoán song hành với đà tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.
(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Phương Đông tiếp tục thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu liên quan lô trái phiếu 900 tỷ đồng phát hành năm 2021.
(VNF) - Việc chủ động chuẩn bị vốn cho các dự án dài hạn thể hiện sự thận trọng trong chiến lược đầu tư, tuy nhiên, “ôm” lượng tiền mặt quá lâu cũng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế khó xử.
(VNF) - Chuyên gia cho rằng, vay ngân hàng đầu tư bất động sản luôn là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng thông minh, nó có thể biến thành động cơ phản lực giúp bạn mở rộng tài sản; nhưng nếu thiếu tính toán, bạn có thể bị siết cổ bởi lãi suất, dòng tiền âm và biến động thị trường.
(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.
(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.
(VNF) - Công chức thuế không được có thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực, thông đồng, tiếp tay cho người nộp thuế vi phạm hoặc nhận lợi ích bằng tiền, quà tặng…
(VNF) - Theo TS. Bùi Thị Thu Hương, sự ra đời của Thông tư 99 hướng dẫn chế độ kế toán mới sẽ giúp "bức tranh" báo cáo tài chính của doanh nghiệp trở nên rõ nét và chân thực hơn.
(VNF) - CASC bị phạt 175 triệu đồng do báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng trong bối cảnh Bộ Tài chính siết chặt các quy định về an toàn tài chính của các CTCK.
(VNF) - T+0 và bán chứng khoán chờ về mở ra kỷ nguyên giao dịch nhanh, tăng thanh khoản nhưng đi kèm thách thức và áp lực lên hạ tầng công nghệ.
(VNF) - Từ lớp nhà đầu tư F0 trong làn sóng 2020–2021, một nữ nhân viên 9x đã chứng minh sự trưởng thành sau chiến thắng tại giải đấu phái sinh.
(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.
(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.
(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.
(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.
(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.
(VNF) - Dự án Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến (Mường Central) do Công ty cổ phần Thương mại Dạ Hợp thực hiện, với quy mô diện tích lên tới 82ha.