Ngân hàng

Agribank đấu giá nhiều BĐS hàng nghìn mét vuông, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) mới đây đã thông báo bán đầu giá nhiều bất động sản (BĐS) với diện tích từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn mét vuông.

Agribank đấu giá nhiều BĐS hàng nghìn mét vuông, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

(Ảnh minh hoạ)

Agribank chi nhánh Nhà Bè thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là 2 quyền sử dụng đất toạ lạc tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Một là thửa đất có diện tích 12.187m2, mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất. Hai là thửa đất có diện tích 50.381m2, mục đích sử dụng là đất cơ sở sản xuất kinh doanh.

Cả hai thửa đất đều có thời hạn sử dụng là 50 năm, đến ngày 10/5/2054. Giá khởi điểm cho 2 tài sản này là hơn 133 tỷ đồng.

Cùng với đó, Agribank cũng thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM. Thửa đất có diện tích 3.048m2, là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh dùng để xây dựng trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng.

Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ 24/1/2008.

Được biết, mảnh đất là tài sản thế chấp của Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HoSE: HAI) cho khoản vay tại Agribank. Giá khởi điểm của tài sản này là hơn 190 tỷ đồng, thấp hơn 13,5% so với mức giá khởi điểm mà ngân hàng này đã công bố 1 tháng trước.

Phiên đấu giá của các tài sản trên đều được tổ chức vào ngày 1/12/2022 tới đây tại TP. HCM.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng bán đấu giá mảnh đất tại địa chỉ số 38 đường Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM. Diện tích của mảnh đất là 1.052,5m2, mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ.

Thời hạn sử dụng đất là ngày 24/7/2059. Giá khởi điểm là hơn 66 tỷ đồng. Phiên đấu giá sẽ được tiến hành vào ngày 2/12/2022.

Bất động sản là một trong những tài sản bảo đảm phổ biến tại các ngân hàng. Không chỉ các bất động sản có diện tích hàng nghìn, hàng chục nghìn mét vuông, Agribank hiện đang "ráo riết" bán đấu giá nhiều bất động sản có diện tích nhỏ hơn là đất ở, đất đô thị,... 

 

Tin mới lên