Tiêu điểm

Ai mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lô rượu ngoại tại sân bay Tân Sơn Nhất?

(VNF) - Ngày 7/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất xác nhận lô hàng nhiều chai rượu ngoại có ghi “Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải (GTVT)” gửi tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay sau đó, Bộ GTVT đã kiểm tra và xác nhận lô hàng trên là của anh Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ GTVT.

Ai mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lô rượu ngoại tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Trước đó, qua phản ánh của một số cơ quan báo chí có đăng thông tin nhận được video clip ghi lại cảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi "Bộ trưởng Bộ X.", người nhận Mr Manh, số điện thoại 0989.464.xxx, trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

Số hàng này được cho là vận chuyển bằng chuyến bay VN7211 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất chiều 26/4/2021.

Hình ảnh chụp các kiện hàng cho thấy có vỏ là thùng đựng rượu Macallan, có kiện là vỏ thùng đựng rượu vang... đóng gói đúng quy cách khi gửi hàng bằng máy bay.

Sau khi tiếp nhận thông tin và xác minh, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết "không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi các kiện hàng trên.

Qua xác minh ban đầu đã xác định người liên quan đến lô hàng trên là anh Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ.

Bước đầu, Dũng tường trình: “Vào sáng ngày 26/4/2021, anh Dũng có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại thành phố Hồ Chí Minh, và người nhận có tên là Mạnh".

"Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, nhân viên Dũng đã dán thông tin Bộ trưởng Bộ GTVT lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển”.

Hiện Văn phòng Bộ GTVT đã cho nhân viên trên tạm dừng công việc và đang tiếp tục xác minh những thông tin theo tường trình và làm rõ hành vi, động cơ việc mạo danh Bộ trưởng của nhân viên Phạm Khắc Dũng.

Tin mới lên