Anh phân vân ‘định đoạt’ tương lai cựu điệp viên Nga, Mỹ ‘đổ thêm dầu vào lửa’

Lê Anh - 09/04/2018 08:22 (GMT+7)

(VNF) – London đang cân nhắc việc cấp cho hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal "thân phận mới và cuộc sống mới" để họ có thể rời khỏi lãnh thổ Anh tới một nơi an toàn hơn hoặc đưa họ vào trong chương trình bảo vệ nhân chứng của Anh.

VNF
Anh muốn cấp cho hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal "thân phận mới và cuộc sống mới".

Tờ Sunday Times dẫn nguồn tin từ tình báo Anh cho biết cơ quan tình báo MI6 của Anh đã thảo luận với Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) của Mỹ về khả năng cung cấp cho hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal "thân phận mới và một cuộc sống mới" tại Mỹ để "bảo vệ họ trước nguy cơ bị ám sát mới".

Tuy nhiên, MI6 cũng đang cân nhắc một vài quốc gia khác có thể tiếp nhận cha con cựu đại tá tình báo Nga là Canada, Úc và New Zealand, dù địa điểm Mỹ được đánh giá là tốt hơn cả.

Sunday Times dẫn một nguồn tin tình báo nêu rõ: "Rõ ràng nơi hợp lý nhất là Mỹ bởi họ khó có thể bị ám sát tại đó hơn. Bên cạnh đó, có thể dễ dàng bảo vệ họ dưới một thân phận mới."

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia chụp ảnh trước căn nhà tại Salisbury, Anh.

Trong khi đó, một tờ báo khác của Anh là Daily Telegraph lại đưa tin hai cha con Skripal có thể được đưa vào trong chương trình bảo vệ nhân chứng của Anh. Bộ Ngoại giao Anh hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Đề cập tới Yulia Skripal, người được cho là đã đủ điều kiện sức khỏe để chuẩn bị xuất viện, một nguồn tin cho biết "chính phủ Anh rất sẵn lòng giúp đỡ nếu cô ấy cảm thấy bị áp lực".

Theo nguồn tin, Yulia hoàn toàn tự do trong việc đưa ra quyết định về việc có muốn nhận sự giúp đỡ từ Anh hay không. Trong khi đó, Colin Sutton, một thanh tra viên về hưu của Anh, cho biết cha con ông Skripal không nên sử dụng lại những chiếc điện thoại mà họ đã dùng trước đây, đồng thời tránh xa mạng xã hội.

Thủ tướng Anh Theresa May và tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có sự thống nhất tuyệt đối trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

Trong khi nghi vấn cựu điệp viên 2 mang người Nga bị đầu độc tại Anh vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ, truyền thông Nga đang đặt dấu hỏi cho những điểm nghịch lý trong vụ việc gây tranh cãi này. Đó là vì sao tình hình sức khỏe của 2 cha con điệp viên được cải thiện rất nhanh trong khi trước đó, Chính phủ Anh đã từng nhận định chất độc thần kinh nghi được sử dụng để tấn công cựu điệp viên Nga là do Nga chế tạo với khả năng sống sót rất thấp.

Mỹ lo ngại tới tính mạng của những cựu điệp viên hai mang khác của Nga

Các quan chức cao cấp của chính quyền Donald Trump mới đây đã tỏ ra lo ngại rằng, những cựu điệp viên hai mang của Nga sống tại Mỹ có thể sẽ là những đối tượng bị hạ độc tiếp theo sau Sergei Skripal.

Năm 2010, Nga và Mỹ thực hiện cuộc trao đổi điệp viên lớn nhất lịch sử kể từ Chiến tranh Lạnh. Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã ân xá cho 4 người. Đó là những người đã bị kết án tù với tội danh hoạt động gián điệp chống lại nước Nga. Họ sẽ được trao đổi với 10 điệp viên bị kết án tại Mỹ.

4 tù nhân được ân xá là: Igor Sutyagin, chuyên gia vũ khí hạt nhân Nga, bị kết án 15 năm tù vào tháng 4/2004 vì cung cấp bí mật quốc gia cho tình báo quân sự Mỹ; Sergei Skripal, cựu đại tá Nga, bị kết án 13 năm tù vào năm 2006 vì làm gián điệp cho Anh; Gennady Vasilenko, cựu điệp viên KGB, bị bắt năm 1998; Alexander Zaporozhsky, cựu đại tá của SVR, bị kết án 18 năm tù vào năm 2003 vì tội làm gián điệp cho Mỹ.

Ông Igor Sutyagin (trái) và ông Sergei Skripal được Anh cho tị nạn.

Sau đó, Sergei Skripal và Igor Sutyagin đã định cư ở Anh, trong khi Alexander Zaporozhsky và Gennady Vasilenko sống ở Mỹ.

Những cựu điệp viên hai mang này được cho là sẽ an toàn sau khi chính phủ các nước liên quan chấp nhận những thỏa thuận mà họ đã đặt ra.

Tuy nhiên, sau vụ tấn công ông cha con cựu điệp viên Skripal mới đây, Nhà Trắng tỏ ra quan ngại rằng những người còn lại sẽ lần lượt là những mục tiêu tiếp theo của Nga.

Một viên chức cao cấp của chính quyền Hoa Kỳ cho biết: "Đối với các đồng nghiệp của chúng tôi, những người làm việc trong lĩnh vực tình báo là một sự "phá vỡ luật chơi". Khi các nước thực hiện một cuộc trao đổi gián điệp, không ai muốn họ sẽ bị thủ tiêu sau đó".

Bức ảnh chụp ông Sergei Skripal (giữa, hàng 2) và đồng đội năm 1977.

Khi được hỏi liệu Mỹ có lo ngại về những điệp viên được trả tự do cùng đợt với ông Skripal, một quan chức Nhà Trắng (giấu tên) nói: "Tất nhiên chúng tôi có. Chúng tôi có mối quan tâm lớn tới những cựu điệp viên hai mang Nga hiện đang sống ở Mỹ".

Vị quan chức này cho rằng sự phản đối kịch liệt của cộng đồng quốc tế đối với vụ đầu độc ông Skripal có thể không làm nản lòng nước Nga khi tiến hành các vụ tấn công khác.

Quan chức này nói rằng cách nhà lãnh đạo Nga tiếp cận với ông Trump không giống với các Tổng thống Mỹ khác trong quá khứ.

"Nếu bạn nhìn vào quá khứ của [Ronald] Reagan và [Mikhail] Gorbachev và các nhà lãnh đạo khác, họ luôn nhận được sự tôn trọng từ phía người đồng cấp để có thể cùng ngồi xuống để trao đổi với nhau. Ông Putin thì khác, ông ấy dường như đang trải qua một "chiến dịch gây áp lực tối đa" chống lại các nước đối lập trong những năm gần đây".

Người này cũng nhận định rằng, vụ tấn công ông Skripal mục đích là để "răn đe" những điệp viên hai mang khác đang hoạt động tình báo ở nước ngoài. "Đó là một tín hiệu ớn lạnh với những ai đang cân nhắc việc sẽ phản bội nước Nga", người này khẳng định.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt giữ năm 2004 và sau đó bị kết án 13 năm tù giam vì tội phản bội tổ quốc (làm gián điệp cho Anh), bị tước bỏ mọi chức vụ và danh hiệu.

6 năm sau, điệp viên hai mang này được trao cho phía Mỹ trong một cuộc trao đổi điệp viên. Ông Skripal hợp tác với Cơ quan tình báo nước ngoài của Anh (MI6) kể từ khi ông được Anh cho tị nạn.

Ông cùng con gái Yulia được phát hiện trong tình trạng nguy kịch ở thành phố Salisbury, Anh, hôm 4/3, do bị tấn công bằng chất độc.

Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và cùng hàng chục các quốc gia phương Tây trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga. Đây là vụ trục xuất nhà ngoại giao tập thể lớn nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Bác bỏ cáo buộc, Nga cũng đáp trả tương xứng với quyết định trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây đồng thời cảnh báo các động thái của phương Tây có thể đẩy thế giới vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Ông Gary Aikenhead, Giám đốc điều hành Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng (DSTL) tại căn cứ Porton Down (Anh) ngày 3/4 cho biết cơ quan này xác định đây là Novichok, chất độc thần kinh ở cấp độ quân sự nhưng không xác định được nguồn gốc chính xác.

Cho tới nay, Anh vẫn từ chối cung cấp bằng chứng để chứng minh cho cáo buộc Nga có liên quan đến vụ việc Skripal. Anh cũng từ chối điều tra chung với Nga về vụ việc này.

>> Nghi ngờ cựu điệp viên Nga chỉ bị 'ngộ độc'

Theo Independent
Cùng chuyên mục
Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

07/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Tín hiệu thay đổi chính sách từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu và lan rộng sang châu Âu, đẩy chi phí vay nợ lên cao. Những biến động này khởi tạo một làn sóng dịch chuyển dòng vốn mới, báo hiệu giai đoạn biến động mạnh của kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

07/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Netflix đạt thỏa thuận chi 72 tỉ đô la Mỹ để mua lại mảng studio và dịch vụ streaming của Warner Bros. Discovery, đơn vị sản xuất loạt phim Harry Potter đình đám.

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

07/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang nhận định dù Mỹ đi trước về chip AI, Trung Quốc lại nắm lợi thế chiến lược ở tốc độ xây dựng hạ tầng và năng lực năng lượng, giúp nước này nhanh chóng thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua AI.

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

07/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tâm trạng của lãnh đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Khi lãnh đạo hạnh phúc, nhân viên làm việc với hiệu suất tốt hơn, từ đó tác động tích cực đến giá trị của công ty trên thị trường chứng khoán, một nghiên cứu cho biết.

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

07/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu một chu kỳ bứt phá hiếm có của vàng, khi kim loại quý liên tục lập đỉnh và trở thành một trong những tài sản sinh lời nhất toàn cầu. Vào những tháng cuối năm, nhiều tổ chức tài chính lớn đồng loạt dự báo vàng sẽ tiếp đà tăng, một số dự báo táo bạo cho rằng vàng có thể đạt 5.000 USD/ounce vào năm 2026.

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

07/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù Nvidia đã vươn lên thành công ty giá trị nhất thế giới, CEO Jensen Huang thừa nhận ông vẫn điều hành doanh nghiệp trong tâm thế “33 ngày nữa sẽ phá sản”. Ông làm việc 7 ngày mỗi tuần và luôn sống trong trạng thái lo âu, nỗi ám ảnh hình thành từ những lần suýt sụp đổ của Nvidia thời kỳ đầu.

Trung Quốc ‘xoay đủ chiêu’ giữa khủng hoảng dân số

Trung Quốc ‘xoay đủ chiêu’ giữa khủng hoảng dân số

06/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần này, nhiều người Trung Quốc bất ngờ trước việc giới chức quyết định đánh thuế các loại thuốc và thiết bị tránh thai, bao gồm bao cao su, như một phần trong nỗ lực đảo ngược tình trạng sụt giảm tỷ lệ sinh.

Những chiếc pizza không topping nói lên điều gì về kinh tế Mỹ?

Những chiếc pizza không topping nói lên điều gì về kinh tế Mỹ?

06/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại các cửa hàng pizza trên khắp nước Mỹ, khách hàng đang có xu hướng mua pizza bé hơn, ít topping hơn, không ăn kèm món phụ. Theo New York Times, đây không chỉ là sự thay đổi khẩu vị đơn thuần, mà cho thấy áp lực thắt chặt chi tiêu đang đè nặng lên người tiêu dùng Mỹ.

Mỹ tung đòn mạnh nhất từ 2022, Nga đối mặt sức ép chưa từng có

Mỹ tung đòn mạnh nhất từ 2022, Nga đối mặt sức ép chưa từng có

06/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tung ra loạt biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất trong nhiều năm, tạo ra áp lực chồng chất lên ngành dầu mỏ, vốn là nguồn thu chủ chốt của Nga. Trong bối cảnh đó, cán cân trên bàn đàm phán cũng bắt đầu có dấu hiệu dịch chuyển theo chiều hướng bất lợi cho Moscow.

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

05/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm gần như không đạt tiến triển trong việc chấm dứt chu kỳ suy thoái bắt đầu từ năm 2021, những khó khăn của ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục trầm trọng hơn.

Ca bất thường làm 'đau đầu' ngành bất động sản Trung Quốc

Ca bất thường làm 'đau đầu' ngành bất động sản Trung Quốc

05/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phần lớn các doanh nghiệp cùng ngành đã cơ bản xử lý xong núi nợ, China Vanke lại trở thành một trường hợp khác thường. Nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Thâm Quyến này đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ và buộc phải tái cấu trúc.

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

05/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 29, Luana Lopes Lara ghi danh trong danh sách tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh, trở thành biểu tượng nữ doanh nhân mới tại Thung lũng Silicon. Cô dẫn dắt Kalshi, nền tảng thị trường dự đoán được định giá 11 tỷ USD, là kỳ lân tài chính hiếm hoi được liên bang Mỹ cấp phép.

Các ngân hàng Trung Quốc âm thầm gom USD

Các ngân hàng Trung Quốc âm thầm gom USD

05/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng Trung Quốc đã mua vào lượng lớn USD trên thị trường giao ngay trong nước trong tuần này và tạm thời giữ số USD đó. Đây được xem là động thái hiếm gặp nhằm kiềm chế đà tăng mạnh của đồng nhân dân tệ (NDT).

Thế giới đang có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

Thế giới đang có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

05/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng số tỷ phú trên toàn cầu đã đạt kỷ lục mới. Khoảng 2.900 tỷ phú đang nắm giữ 15,8 nghìn tỷ USD.

800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

04/12/25 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Năng lượng Indonesia cho biết nước này sẽ thu hồi giấy phép khai thác mỏ nếu phát hiện các doanh nghiệp vi phạm quy định trên đảo Sumatra, nơi đang bị tàn phá nặng nề bởi lũ lụt.

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

04/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch của Liên minh châu ÂU (EU) nhằm trưng dụng hàng trăm tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Ukraine đã châm ngòi phản ứng dữ dội từ Moscow. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo động thái này sẽ kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng cho Brussels và toàn bộ châu Âu.

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

04/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc sẽ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 13% đối với các biện pháp tránh thai từ năm 2026 như một phần trong nỗ lực điều chỉnh chính sách dân số trước tình trạng tỷ lệ sinh lao dốc. Song giới phân tích nhận định hiệu quả thực tế sẽ hạn chế nếu Bắc Kinh không khắc phục các rào cản kinh tế – xã hội sâu xa hơn.

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

04/12/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Một người đàn ông tại New Zealand bị tạm giam sau khi bị cáo buộc nuốt mặt dây chuyền Fabergé trị giá 18.000 euro nhằm phi tang tang vật. Cảnh sát đến nay vẫn chưa thu hồi được món trang sức quý hiếm.

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

04/12/25 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Châu Âu và Canada cam kết chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để duy trì dòng viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Washington giảm hỗ trợ quân sự.

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

04/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được Tổng thống Donald Trump ân xá hồi năm 2021, Eliyahu Weinstein nhanh chóng quay trở về con đường lừa đảo và chiếm đoạt thêm 35 triệu USD từ mô hình đa cấp.

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

04/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

04/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

03/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

03/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.

Tin khác
Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

(VNF) - Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi “giải tán” Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này phạt công ty mạng xã hội X của ông 140 triệu USD.

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

Trung Quốc ‘xoay đủ chiêu’ giữa khủng hoảng dân số

Trung Quốc ‘xoay đủ chiêu’ giữa khủng hoảng dân số

Những chiếc pizza không topping nói lên điều gì về kinh tế Mỹ?

Những chiếc pizza không topping nói lên điều gì về kinh tế Mỹ?

Mỹ tung đòn mạnh nhất từ 2022, Nga đối mặt sức ép chưa từng có

Mỹ tung đòn mạnh nhất từ 2022, Nga đối mặt sức ép chưa từng có

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

Ca bất thường làm 'đau đầu' ngành bất động sản Trung Quốc

Ca bất thường làm 'đau đầu' ngành bất động sản Trung Quốc

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Các ngân hàng Trung Quốc âm thầm gom USD

Các ngân hàng Trung Quốc âm thầm gom USD

Thế giới đang có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

Thế giới đang có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu