Thương chiến tăng tốc, Tesla ‘phanh gấp’ tại Trung Quốc

Minh Đăng - 12/04/2025 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc ngừng nhận đơn đặt hàng Model S và Model X tại Trung Quốc không chỉ là một động thái kỹ thuật, mà còn cho thấy tỷ phú Elon Musk dường như đang vướng vào mê cung chính trị - thương mại ngày càng phức tạp, nơi ranh giới giữa chiến lược kinh doanh và địa chính trị trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Vài giờ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng mức thuế 145% lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho xe Model S và Model X trên trang web của hãng cho thị trường Trung Quốc.

Theo Reuters, các đơn đặt hàng mới cho hai mẫu xe này (cả hai đều được nhập khẩu từ Mỹ) cũng không còn khả dụng trên tài khoản WeChat của Tesla. Đây là dấu hiệu mới cho thấy tác động của cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà máy Gigafactory của Tesla tại Thượng Hải đã giao hơn 650.000 xe vào năm ngoái. (Ảnh:  Xiaolu Chu/Getty Images)

Nhà máy Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải sản xuất xe Model 3 và Model Y cho thị trường Trung Quốc và châu Âu, còn hai mẫu xe đắt tiền hơn là Model S và Model X được sản xuất tại California, Mỹ.

Thống kê cho thấy các mẫu xe Model S và Model X chỉ chiếm chưa đến 5% doanh số bán hàng vào năm ngoái, còn các mẫu xe Model 3 và Model Y vẫn có doanh số cao nhất.

Theo Reuters, Trung Quốc đã nhập khẩu 1.553 xe Model X và 311 xe Model S vào năm 2024, do đó, khối lượng bị ảnh hưởng bởi tin tức này là nhỏ. Tuy nhiên, đây lại là một dấu hiệu nữa cho thấy tham vọng chính trị của tỷ phú Musk đi kèm với một số rủi ro mà các nhà đầu tư Tesla có thể và sẽ cảm nhận được.

Động thái cứng rắn của Tesla diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, làm phức tạp thêm mối quan hệ của tỷ phú Musk với quốc gia này.

Ông Musk đã tìm cách duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc vì nước này có lợi thế trong việc sản xuất pin lithium và các sản phẩm năng lượng xanh cần thiết cho các loại xe của ông.

Tesla hiện chiếm 11,47% thị phần xe điện chạy bằng pin và 7,48% thị trường xe năng lượng mới của Trung Quốc.

Doanh số năm 2024 tăng 8,8% tại Trung Quốc lên mức kỷ lục 657.000 xe được giao. Tuy nhiên, công ty vẫn chứng kiến ​​một số sự trượt dốc khi thị phần xe điện chỉ chạy bằng pin giảm từ 11,7% xuống còn 10,4% tại quốc gia tỷ dân.

Điều này là do sự thống trị của BYD, hãng xe nội địa chiếm 32% thị phần xe năng lượng mới tại nước này.

Doanh số bán hàng của Tesla cũng bị ảnh hưởng do mối quan hệ thân thiết giữa CEO Elon Musk và Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi khách hàng tẩy chay thương hiệu này vì quan điểm chính trị cứng rắn của vị tỷ phú.

Đầu tháng này, FBI đã phải mở cuộc điều tra về các cuộc tấn công bằng bom xăng vào Tesla sau khi xe của hãng sản xuất xe điện này bị đốt cháy và các đại lý bị phá hoại.

Việc tạm dừng đơn hàng cũng diễn ra trong bối cảnh bất đồng ngày càng gia tăng ở Mỹ về vấn đề thuế quan.

Ông Musk đã gọi ông Peter Navarro, cố vấn cấp cao về thương mại của Tổng thống Trump, là "ngu ngốc" trong một bài chỉ trích trên trang mạng xã hội X của ông vào đầu tuần này.

Ông Navarro thì nói tỷ phú Musk chỉ là một "người lắp ráp ô tô" chứ không phải là nhà sản xuất.

Theo tờ Washington Post, ông Musk cũng được cho là đã thúc giục tổng thống đảo ngược chính sách thuế quan vào cuối tuần khi cuộc chiến thương mại khiến thị trường chứng khoán lao dốc.

Tesla đã ghi nhận mức giảm doanh số lớn nhất trong hơn một thập kỷ vào đầu năm nay. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 50% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 12 năm ngoái, sau khi ông Trump vừa đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo CNBC
Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là gương mặt đại diện cho Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hy vọng về "mức thuế quan bằng 0" giữa châu Âu và Mỹ.
Cùng chuyên mục
Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

19/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu công nghệ Mỹ đồng loạt bị bán tháo trong phiên giao dịch ngày 18/11, giữa lúc lo ngại gia tăng về mức định giá quá cao của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và tâm lý thận trọng trước báo cáo thu nhập sắp công bố của Nvidia - “gã khổng lồ” đang dẫn dắt làn sóng AI toàn cầu.

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

19/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự cố dừng hoạt động quy mô lớn của dịch vụ Cloudflare ngày 18/11 đã ảnh hưởng tới hàng nghìn người trên toàn thế giới, làm gián đoạn các dịch vụ trí tuệ nhân tạo và nhiều công cụ kiểm tra mạng; đồng thời thổi bay hơn 1,8 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty này.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thâm hụt thương mại hàng hóa của Ấn Độ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi chạm ngưỡng 41,7 tỷ USD trong tháng 10, chủ yếu do lượng vàng nhập khẩu tăng mạnh phục vụ nhu cầu mùa lễ hội, trong khi xuất khẩu sang Mỹ chịu tác động từ mức thuế quan cao.

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

18/11/25 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin giảm xuống dưới 90.000 USD xóa sạch toàn bộ mức tăng từ đầu năm 2025, đồng thời làm rung chuyển tâm lý trên thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa
tạo nên 'phép màu Singapore'

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa tạo nên 'phép màu Singapore'

18/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một làng chài nhỏ bé, Singapore đã đạt được “phép màu kinh tế” nhờ coi giáo dục là ưu tiên chiến lược quốc gia. Bằng tầm nhìn dài hạn, chính phủ nước này xây dựng mô hình giáo dục gắn chặt với nhu cầu phát triển kinh tế, đồng thời quốc tế hóa sâu rộng để đưa Singapore trở thành “thủ phủ tri thức” của châu Á.

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

18/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ siết chặt dòng vốn và công nghệ, buộc các startup Trung Quốc chuyển hướng sang nguồn vốn nội địa, tạo nên làn sóng “tự cường vốn” định hình lại hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

18/11/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Các hồ sơ tài chính mới công bố cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện hơn 175 giao dịch mua trái phiếu chỉ trong hơn một tháng, với tổng giá trị vượt 337 triệu USD. Danh mục trải rộng từ trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính quyền địa phương đến trái phiếu các định chế tài chính lớn.

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

18/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư toàn cầu vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang rơi xuống mức thấp nhất trong 1 thập kỷ, trong bối cảnh ngành công nghệ giáo dục (Edtech) chịu sức ép ngày càng lớn từ sự bùng nổ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh miễn phí.

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

18/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một nhân viên tại Đức phát hiện 8 thỏi vàng giá trị hơn 30.000 euro (tương đương gần 1 tỷ đồng) khi đang cắt cỏ tại một bể chứa nước mưa.

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

18/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Start-up chip AI của ông Trần Thiên Thạch đã tận dụng lệnh trừng phạt của Mỹ để tăng trưởng đột phá, đưa ông trở thành một trong những tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới chỉ trong thời gian ngắn.

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

18/11/25 08:20 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã đánh mất tới 600 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài tuần, cuốn phăng toàn bộ kỳ vọng bứt phá của năm 2025 và khiến Phố Wall phải nhìn lại mức độ rủi ro thật sự của thị trường tiền điện tử. Cú rơi đột ngột, gần như không có chất xúc tác rõ ràng, đang đặt ra câu hỏi lớn về sức bền của dòng tiền tổ chức và niềm tin vào chu kỳ tăng trưởng mới.

Labubu: Từ cơn sốt triệu USD tới nguy cơ sụp đổ

Labubu: Từ cơn sốt triệu USD tới nguy cơ sụp đổ

18/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ hiện tượng sưu tầm khuấy đảo châu Á đến động lực đưa cổ phiếu Pop Mart tăng hơn 1.500% chỉ trong hơn một năm, Labubu từng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành đồ chơi Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay khi cơn sốt đạt đỉnh, hàng loạt tín hiệu cho thấy làn sóng đầu cơ xung quanh những món đồ chơi răng nhọn này đang bước vào chu kỳ thoái trào, kéo theo những cảnh báo về sự mất cân bằng trong chiến lược tăng trưởng của Pop Mart.

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

17/11/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Philippines đang nổi lên như một trong những “thủ phủ cờ bạc” lớn nhất châu Á. Ngành công nghiệp cờ bạc được ví như “cỗ máy in tiền” cho nền kinh tế nước này, song cũng đặt ra không ít thách thức trong quản lý và đảm bảo trật tự xã hội.

Giữa lúc thị trường bán tháo, đại học Harvard chi số tiền kỷ lục mua ETF Bitcoin

Giữa lúc thị trường bán tháo, đại học Harvard chi số tiền kỷ lục mua ETF Bitcoin

17/11/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Số EFT Bitcoin mà đại học Harvard sở hữu trong quý II/2025 đã tăng 258% so với quý trước đó, hiện trị giá khoảng 442,8 triệu USD.

Nhật Bản chao đảo do ‘cú đánh trực diện’ từ thuế quan Mỹ

Nhật Bản chao đảo do ‘cú đánh trực diện’ từ thuế quan Mỹ

17/11/25 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, khi các mức thuế quan của Mỹ làm giảm xuất khẩu ô tô và kéo theo triển vọng tăng trưởng ảm đạm.

Làn sóng AI Trung Quốc tràn vào ASEAN

Làn sóng AI Trung Quốc tràn vào ASEAN

17/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc đang đẩy nhanh chiến lược mở rộng ra thị trường quốc tế, trong đó ASEAN trở thành điểm đến ưu tiên nhờ nhu cầu số hóa tăng mạnh và môi trường hợp tác thuận lợi. Sự hiện diện ngày càng lớn của các công ty AI Trung Quốc không chỉ phản ánh tham vọng cạnh tranh toàn cầu của Bắc Kinh mà còn mở ra nhiều cơ hội, đồng thời đặt ra không ít thách thức, đối với các nền kinh tế Đông Nam Á.

Singapore mở đợt truy quét, chặn ‘dòng tiền bẩn’ xuyên biên giới

Singapore mở đợt truy quét, chặn ‘dòng tiền bẩn’ xuyên biên giới

17/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Singapore đang chật vật ngăn chặn các dòng tiền bẩn xuyên biên giới khi những mạng lưới tội phạm quốc tế ngày càng dùng thủ đoạn tinh vi hơn, gây sức ép lớn lên hệ thống giám sát tài chính vốn được xem là chặt chẽ bậc nhất châu Á của quốc đảo này.

Bitcoin giảm gần 2%, xóa sạch lợi nhuận từ đầu năm

Bitcoin giảm gần 2%, xóa sạch lợi nhuận từ đầu năm

17/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin tiếp tục giảm 2% trong phiên đầu tuần, lùi về vùng 93.000–94.000 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5, đồng thời xóa sạch toàn bộ đà tăng tích lũy từ đầu năm. Đà giảm diễn ra trong bối cảnh dòng vốn rút khỏi các quỹ ETF tăng vọt, tâm lý né rủi ro bao trùm thị trường toàn cầu và các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin đồng loạt phát đi tín hiệu tiêu cực. Đây cũng là lần đầu tiên trong hơn sáu tháng, đồng tiền số lớn nhất thế giới rơi vào vùng bear market rõ rệt.

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

16/11/25 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Tâm lý trên thị trường tiền điện tử đã suy yếu nghiêm trọng, khi chỉ số “Fear and Greed” (Sợ hãi và Tham lam) giảm xuống mức 10 - ngưỡng phản ánh trạng thái “nỗi sợ hãi tột độ” và đánh dấu mức thấp nhất trong gần 9 tháng.

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

16/11/25 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa dài nhất trong lịch sử. Trong khi đó, kỳ vọng vào việc Fed giảm lãi suất suy giảm khiến giá vàng thế giới lao dốc.

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

16/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục dò đáy 95.000 USD, một số chuyên gia dự báo đây là tín hiệu cho thấy giá có thể giảm mạnh.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

16/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 15/11 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Bắc Kinh yêu cầu các doanh nghiệp nước này, trong đó có Alibaba, thu thập hoặc cung cấp dữ liệu ở nước ngoài theo cách vi phạm luật pháp sở tại.

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

16/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau thương vụ đấu giá kỷ lục tại Sotheby’s Paris hồi đầu năm, chiếc túi Birkin nguyên bản được thiết kế riêng cho cố minh tinh Jane Birkin đã chính thức ra mắt công chúng Nhật Bản. Mức giá 10 triệu USD của chiếc túi không chỉ gây chấn động giới thời trang mà còn phản ánh xu hướng coi hàng xa xỉ như một loại tài sản đầu tư mới trong thời kỳ bất ổn tài chính.

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

15/11/25 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ thông báo cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 500.000 USD nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục hậu quả sau các cơn bão Fengshen và Kalmaegi gây thiệt hại diện rộng tại nhiều địa phương. Đây là phần tiếp theo của gói hỗ trợ nhân đạo tổng trị giá 1 triệu USD mà Washington dành cho Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

Tin khác
Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

(VNF) - Trung Quốc đang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép lên Nhật Bản, sau bình luận của tân Thủ tướng Sanae Takaichi về Đài Loan

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa
tạo nên 'phép màu Singapore'

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa tạo nên 'phép màu Singapore'

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

Labubu: Từ cơn sốt triệu USD tới nguy cơ sụp đổ

Labubu: Từ cơn sốt triệu USD tới nguy cơ sụp đổ

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Giữa lúc thị trường bán tháo, đại học Harvard chi số tiền kỷ lục mua ETF Bitcoin

Giữa lúc thị trường bán tháo, đại học Harvard chi số tiền kỷ lục mua ETF Bitcoin

Nhật Bản chao đảo do ‘cú đánh trực diện’ từ thuế quan Mỹ

Nhật Bản chao đảo do ‘cú đánh trực diện’ từ thuế quan Mỹ

Làn sóng AI Trung Quốc tràn vào ASEAN

Làn sóng AI Trung Quốc tràn vào ASEAN

Singapore mở đợt truy quét, chặn ‘dòng tiền bẩn’ xuyên biên giới

Singapore mở đợt truy quét, chặn ‘dòng tiền bẩn’ xuyên biên giới

Bitcoin giảm gần 2%, xóa sạch lợi nhuận từ đầu năm

Bitcoin giảm gần 2%, xóa sạch lợi nhuận từ đầu năm

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ