Áp lực tỷ giá: Mối nguy tiềm ẩn, thách thức nhà điều hành

Minh Dũng - 09/10/2023 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Giới chuyên gia nhận định những biến động gần đây trên thị trường quốc tế đang đẩy các thị trường mới nổi và đang phát triển như Việt Nam đứng trước áp lực về lạm phát và tỷ giá. Tuy nhiên, đà tăng mạnh của đồng USD chỉ là ngắn hạn do yếu tố tâm lý và mức biến động cũng đang trong hạn mức cho phép.

VNF

Báo cáo mới đây của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, thông điệp sau cuộc họp của Fed vào tháng 9/2023 đã tạo ra bước chuyển đối với kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ trong năm 2024. Lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian lâu hơn kết hợp với triển vọng kinh tế Mỹ được kỳ vọng hạ cánh mềm như trong kịch bản dự báo của Fed đã dẫn dắt chỉ số đồng USD lập kỷ lục mới.

Đáng chú ý, cả giá dầu và chỉ số đồng USD đều trở về mức cao nhất vào thời điểm tháng 11/2022. Những diễn biến trong vài năm trở lại đây đặt ra dấu hỏi về quan hệ nghịch chiều giữa sức mạnh đồng USD và giá hàng hoá (đặc biệt là giá dầu thô) đã không còn hiệu lực như trước.

Trong một bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm, quyền lực kinh tế Mỹ gia tăng và dòng vốn dịch chuyển về môi trường lãi suất cao. Diễn biến thuận chiều của giá hàng hoá và chỉ số DXY đẩy các thị trường mới nổi và đang phát triển như Việt Nam đứng trước hai áp lực về lạm phát và tỷ giá.

Về diễn biến lạm phát, VDSC cho hay, mặc dù chỉ số giá lương thực và giao thông tiếp tục đẩy giá cả tăng lên, vẫn có cơ sở để không quá lo lắng về diễn biến lạm phát trong nước. Lạm phát cả năm 2023 được dự báo ở mức 3,5-3,8%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 4,5% của Chính phủ. 

Nếu như áp lực lạm phát trong tầm kiểm soát thì theo VDSC áp lực mất giá tiền đồng vẫn rất lớn, đòi hỏi phản ứng quyết liệt hơn từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Từ sau cuộc họp của Fed, NHNN đã hút ròng hơn 140.000 tỷ đồng với lãi suất tín phiếu tăng dần qua các phiên đấu thầu (từ 0,69% lên 1,3%). Đồng thời, lãi suất liên ngân hàng cũng đã nhích lên. Lãi suất kỳ hạn qua đêm trong phiên 5/10 đã tăng lên 1,32%/năm và đang ở ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 6.

Theo công bố mới đây của NHNN, tăng trưởng tín dụng tính đến cuối tháng 9 đạt 6,92% so với đầu năm.

VDSC cho rằng, chênh lệch lãi suất USD-VND thu hẹp lại là một điều tích cực nhằm giảm bớt áp lực đối với tỷ giá, đồng thời cầu tín dụng phục hồi như kỳ vọng trong các tháng cuối năm.

VDSC dự báo, hoạt động phát hành tín phiếu cùng với kỳ vọng tăng trưởng tín dụng tăng tốc cuối năm có thể sẽ giúp cho chênh lệch lãi suất VND và USD thu hẹp hơn.

Hiện VDSC giữ nguyên quan điểm về tỷ giá sẽ biến động quanh vùng 24.500 đồng/USD và giảm trở lại vào cuối năm.

Nhưng các chuyên gia VDSC cho rằng cần phải lưu ý tới diễn biến của đồng USD. Nếu chỉ số DXY tăng vượt ngưỡng 110, có thể dẫn đến việc NHNN phải bán bớt dự trữ ngoại hối để đối phó với việc tiền đồng mất giá mạnh hơn.

Đồng quan điểm, Công ty Chứng khoán BSC trong báo cáo phân tích mới đây cho biết, đi ngược lại với xu hướng chung của chính sách tiền tệ thế giới nói chung hay Mỹ nói riêng, chính sách tiền tệ Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực đến từ tỷ giá.

Ngoài áp lực tỷ giá, BSC lưu ý Việt Nam cũng đang phải đối mặt với áp lực lạm phát tăng trở lại từ tháng 7. Lạm phát cơ bản của Việt Nam tháng 8 ở mức 4,02%, vẫn đang trên đà giảm kể từ tháng 2/2023, cho thấy lạm phát tăng chủ yếu đến từ giá xăng dầu và giá lương thực. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì xu hướng tăng giá có thể lan sang các mặt hàng khác. Tính trung bình 8 tháng/2023, lạm phát đang ở mức 3,1%, vẫn còn dư địa so với mức trần 4,5% của năm nay.

Các chuyên gia của Chứng khoán Ngoại thương Việt Nam (VCBS) nhận định, trong bối cảnh NHNN vẫn đang ưu tiên mục tiêu hạ lãi suất cho vay, áp lực lên tỷ giá có xu hướng dồn tích. Khả năng đồng VND giảm giá so với USD tiếp diễn trong các tháng cuối năm.

Tuy nhiên, đa số các chuyên gia cho rằng đà tăng mạnh của đồng USD gần đây chỉ là ngắn hạn do yếu tố tâm lý nhưng sẽ dần ổn định. Mức biến động hiện nay cũng đang trong hạn mức cho phép.

Chuyên gia của HSBC Việt Nam nhận định, USD sẽ yếu trở lại vào những tháng cuối năm trong bối cảnh Fed đã đạt tới gần cuối chu kỳ thắt chặt tiền tệ. Cùng với đó, những yếu tố nội tại của Việt Nam như xuất khẩu, đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn tích cực. Vì vậy, biến động của tỷ giá chỉ là trong ngắn hạn.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng OCB đánh giá, tỷ giá tuy có tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát và ở phạm vi hợp lý, vừa hỗ trợ cho xuất khẩu, vừa đảm bảo thu hút được dòng vốn đầu tư.

Trong khi đó, ông Đinh Quang Hinh, Trưởng bộ phận Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết, tỷ giá USD/VND tăng đã kéo theo áp lực trả nợ nước ngoài (nhất là khu vực tư nhân), đồng thời làm gia tăng áp lực lạm phát do giá nhập khẩu của nguyên liệu đầu vào và hàng hóa tiêu dùng tăng lên. Áp lực tỷ giá càng lớn, dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ trong nước càng thu hẹp.

Ông Hinh cho rằng, thời gian tới, NHNN vẫn hỗ trợ để ổn định tỷ giá trong năm nay do thặng dư thương mại ở mức cao, dòng vốn FDI và kiều hối ổn định, nguồn cung ngoại tệ bổ sung từ thoái vốn cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Việc ổn định được tỷ giá trong biên độ phù hợp sẽ giảm thiểu được tác động tiêu cực và nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường

Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường

22/04/26 10:32 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam nhận định nhiều quy định hiện hành đã không còn bắt kịp hơi thở của thị trường, gây khó khăn trực tiếp cho quá trình vận hành và tuân thủ cuả các doanh nghiệp.

Tỷ lệ cho vay/huy động: Nới nhưng chưa nên 'thả'

Tỷ lệ cho vay/huy động: Nới nhưng chưa nên 'thả'

22/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital, việc gia hạn quy định về tỷ lệ khấu trừ tiền gửi Kho bạc Nhà nước theo Thông tư 26 là giải pháp tốt nhất trong ngắn hạn để giảm áp lực lên thanh khoản.

Lợi nhuận ngân hàng quý I: MB tạm dẫn đầu, Techcombank tăng tốc

Lợi nhuận ngân hàng quý I: MB tạm dẫn đầu, Techcombank tăng tốc

22/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong số 8 ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026, MB đang tạm giữ ngôi đầu bảng với lợi nhuận trước thuế đạt 9.500 tỷ đồng. Theo sau là Techcombank với 8.900 tỷ đồng và VPBank với 7.920 tỷ đồng.

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

21/04/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo PGBank cho biết nếu mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro cao, như bất động sản, thì có thể thu được lợi nhuận lớn hơn để hoàn thành chỉ tiêu năm 2025. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn dài hạn, ngân hàng đã từ chối cơ hội này.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

21/04/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Sacombank dự kiến sẽ tiến hành bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2026 với ứng cử viên là ông Nguyễn Đức Thụy, hiện đang giữ chức Tổng giám đốc Sacombank.

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - JPMorgan Chase công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng nhờ tăng trưởng mạnh ở mảng giao dịch trái phiếu và ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, CEO Jamie Dimon vẫn cảnh báo về những rủi ro kinh tế và địa chính trị ngày càng phức tạp.

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng, FE CREDIT đang từng bước quay lại quỹ đạo tăng trưởng với nền tảng tài chính cải thiện, chiến lược kinh doanh khác biệt, năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro vững chắc. Năm 2026 mở ra chu kỳ tăng trưởng mới dựa trên công nghệ, định hướng tài chính toàn diện và cộng hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái tài chính VPBank.

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

21/04/26 09:35 (GMT+7)

Nhiều ngân hàng đã phát thông báo tới khách hàng về việc dừng tính năng tự động chia nhỏ lệnh chuyển khoản liên ngân hàng trên 500 triệu đồng/lần. Việc này là để bảo vệ chính khách hàng nhưng cũng mang lại không ít phiền toái.

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

21/04/26 09:33 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 257,7 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

21/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hé lộ thù lao lãnh đạo các ngân hàng Việt Nam năm 2025. Đáng chú ý, CEO một ngân hàng tư nhân được trả lương đến 2,3 tỷ đồng/tháng, gấp 10 lần thu nhập tại nhóm Big 4.

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

21/04/26 08:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) vừa thông qua một số tài liệu bổ sung trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, trong đó nội dung đáng chú ý là việc bãi bỏ tờ trình số 25/2026/TT-HĐQT ngày 18/3/2026 về việc xin gia hạn Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập.

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

21/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Citigroup đạt kết quả vượt trội cả về doanh thu và lợi nhuận trong quý I/2026, đánh dấu một trong những giai đoạn kinh doanh ấn tượng nhất trong thập kỷ qua.

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

20/04/26 18:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chính thức ra mắt SeAPayment: nền tảng quản lý thanh toán toàn diện dành cho cá nhân và hộ kinh doanh.

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

20/04/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Việc Agribank chủ động giảm lãi suất cho vay, đồng thời vẫn duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi, không chỉ là thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước mà còn khẳng định vai trò tiên phong, luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng của Agribank, tích cực góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

20/04/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút ròng gần 72.500 tỷ đồng trong tuần qua khiến lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt nhanh chóng, lãi suất qua đêm giảm xuống dưới 4%/năm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

20/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng báo lợi nhuận tăng mạnh trong quý I. Tuy nhiên, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng có sự phân hóa rõ nét trong bối cảnh chi phí vốn và rủi ro tín dụng còn hiện hữu.

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

19/04/26 14:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước ra thông điệp cứng rắn sẽ giám sát chặt tăng trưởng tín dụng. Lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt trong tuần qua.

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

19/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là chia sẻ của chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái về chiến lược của ngân hàng này trong những năm tới trước áp lực cạnh tranh gia tăng của các hệ sinh thái tài chính trên thị trường.

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

18/04/26 19:01 (GMT+7)

(VNF) - Agribank khẳng định vai trò là định chế tài chính trụ cột, với quy mô hoạt động và việc định hướng, phân bổ hiệu quả dòng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và khu vực sản xuất kinh doanh.

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

18/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo MB khẳng định, mặc dù tăng trưởng tín dụng đã vượt huy động vốn nhưng MB có đủ nguồn để đảm bảo cân đối việc này và đây sẽ là cơ hội rất lớn cho tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

18/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nếu hoàn tất các phương án tăng vốn vẫn đang tồn đọng, đồng thời thực hiện thêm phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu với quy mô 13.200 tỷ đồng, BIDV có thể "chạm" tới mốc vốn điều lệ hơn 100.000 tỷ đồng.

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD  cổ tức tiền mặt

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD cổ tức tiền mặt

18/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ đông nhiều ngân hàng lại có một năm bội thu cổ tức bằng tiền mặt. Có 6 ngân hàng đã công bố kế hoạch phân phối lợi nhuận với tổng số tiền mặt tới 30.800 tỷ đồng, có nhà băng chia cổ tức với tỷ lệ 30%.

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

17/04/26 18:12 (GMT+7)

(VNF) - Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

17/04/26 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngân hàng điều chỉnh cách xử lý các giao dịch chuyển khoản tiền từ 500 triệu đồng trở lên, khiến thời gian nhận tiền có thể kéo dài từ vài tiếng đến trên 24 giờ làm việc.

Tin khác
Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi, được trả lương cao nhất?

Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi, được trả lương cao nhất?

(VNF) - Nhân viên một số nhà băng năm 2025 mang về gần 3 tỷ đồng lợi nhuận trong khi mặt bằng chung quanh mốc 1-2 tỷ đồng. Tuy vậy, hiệu suất lao động cao có thể không đi kèm thu nhập khủng.

Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường

Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường

Tỷ lệ cho vay/huy động: Nới nhưng chưa nên 'thả'

Tỷ lệ cho vay/huy động: Nới nhưng chưa nên 'thả'

Lợi nhuận ngân hàng quý I: MB tạm dẫn đầu, Techcombank tăng tốc

Lợi nhuận ngân hàng quý I: MB tạm dẫn đầu, Techcombank tăng tốc

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD  cổ tức tiền mặt

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD cổ tức tiền mặt

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.