Bà chủ đứng sau Kim cương Ngọc Châu Âu và mạng lưới pháp nhân liên quan
Tiểu Vy -
12/07/2026 13:30 (GMT+7)
(VNF) - Thông báo tạm ngừng hoạt động của Kim cương Ngọc Châu Âu không chỉ gây chú ý bởi thời điểm thị trường kim cương đang nhiều biến động, mà còn khiến dư luận quan tâm hơn đến doanh nghiệp đứng sau thương hiệu này.
Ngày 11/7, Kim cương Ngọc Châu Âu phát đi thông báo trên fanpage chính thức về việc tạm ngưng hoạt động cửa hàng trong vòng 2 tuần để nâng cấp hệ thống.
Theo doanh nghiệp, trong bối cảnh thị trường xuất hiện nhiều biến động thời gian qua, Ngọc Châu Âu nhận thấy cần có một khoảng thời gian để rà soát công tác nội bộ, sắp xếp lại hệ thống vận hành và hoàn thiện quy trình hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Vì vậy, doanh nghiệp quyết định tạm ngưng hoạt động cửa hàng từ ngày 11/7 đến hết ngày 24/7.
Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian này, Ngọc Châu Âu cho biết sẽ tiếp nhận và xử lý ngay sau khi cửa hàng hoạt động trở lại vào ngày 25/7.
Kim cương Ngọc Châu Âu thuộc Công ty TNHH Ngọc Châu Âu (NCA Luxury Jewelry) là thương hiệu chuyên chế tác và kinh doanh trang sức kim cương do bà Hoàng Thị Thanh Nga sáng lập và điều hành. Theo thông tin doanh nghiệp giới thiệu, thương hiệu đã có khoảng 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kim cương và từng được nhiều người biết đến khi tài trợ vương miện cho nhiều cuộc thi sắc đẹp.
Động thái tạm ngưng hoạt động của Ngọc Châu Âu diễn ra trong bối cảnh thị trường kim cương Việt Nam đang trải qua giai đoạn biến động mạnh. Hàng loạt thông tin gây tranh cãi liên quan đến nguồn gốc kim cương, cùng các vụ việc bị cơ quan chức năng điều tra, đã khiến tâm lý của người tiêu dùng, giới đầu tư và những người sưu tầm kim cương trở nên thận trọng hơn.
Trước đó, nhiều doanh nghiệp trong ngành cũng đã lần lượt thông báo tạm dừng hoạt động để rà soát, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh hoặc tái cơ cấu hoạt động, như Thực Lan Diamond, Long Ngọc Luxury, Kim Hồng và Kim Lý.
Diễn biến của thị trường càng trở nên đáng chú ý sau khi cơ quan chức năng triệt phá đường dây buôn lậu hơn 28.000 viên kim cương từ Hong Kong vào Việt Nam, với doanh thu ước tính khoảng 280 tỷ đồng. Trong vụ án này, ông Đặng Ngọc Thảo, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (P-Lab), đã bị bắt với cáo buộc lợi dụng hoạt động giám định để hợp thức hóa nguồn gốc cho một số viên kim cương nhập lậu.
Theo dữ liệu đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Ngọc Châu Âu được thành lập ngày 6/12/2017, có trụ sở tại TP.HCM. Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc là bà Hoàng Thị Thanh Nga. Ngành nghề kinh doanh chính đăng ký là bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu.
Đáng chú ý, đến ngày 30/12, doanh nghiệp đã tăng vốn điều lệ từ 2 tỷ đồng lên 9 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông không được công bố. Dữ liệu đăng ký doanh nghiệp hiện cũng cho thấy công ty đang ở trạng thái "ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế".
Không chỉ đứng tên tại Công ty TNHH Ngọc Châu Âu, bà Hoàng Thanh Nga còn là người đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp khác.
Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư NCA được thành lập ngày 7/1/2022, có địa chỉ tại phường Tân Hòa, TP.HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh. Doanh nghiệp có vốn điều lệ ban đầu 9 tỷ đồng.
Đến ngày 2/11/2022, vốn điều lệ của doanh nghiệp được nâng lên 20 tỷ đồng. Tháng 1/2024, doanh nghiệp tiếp tục tăng vốn lên 30 tỷ đồng. Chỉ sau khoảng 6 tháng, vốn điều lệ tiếp tục được nâng lên 60 tỷ đồng vào tháng 7/2024. Đến ngày 1/10/2025, doanh nghiệp thêm một lần tăng vốn, lên mức 120 tỷ đồng, gấp hơn 13 lần so với thời điểm thành lập. Tuy nhiên, theo dữ liệu đăng ký doanh nghiệp, tại thời điểm vốn điều lệ đạt 120 tỷ đồng, công ty chỉ đăng ký 5 lao động.
Công ty TNHH Đầu tư NCA
Bà Hoàng Thanh Nga cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Nga Luxury, tiền thân là Công ty TNHH Charmié Việt Nam. Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh với vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng.
Đến ngày 11/4/2024, Công ty TNHH Charmié Việt Nam đổi tên thành Công ty TNHH Sâm Yến Pona, đồng thời chuyển người đại diện theo pháp luật sang ông Lư Hoàng Phong. Cũng tại thời điểm này, doanh nghiệp đăng ký 5 lao động.
Đến ngày 5/5/2025, doanh nghiệp tiếp tục đổi tên thành Công ty TNHH Nga Luxury. Cùng với việc đổi tên, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 20 tỷ đồng, tương đương gấp 4 lần so với thời điểm thành lập.
Ngoài hai doanh nghiệp trên, bà Hoàng Thanh Nga còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Nga, được thành lập ngày 24/5/2024. Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm với vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng.
Việc Ngọc Châu Âu thông báo tạm ngưng hoạt động để rà soát hệ thống trong bối cảnh thị trường kim cương đang trải qua giai đoạn nhiều biến động tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường, đặc biệt khi doanh nghiệp này là một trong những thương hiệu từng có mức độ nhận diện khá cao trong phân khúc kim cương cao cấp.
(VNF) - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Vietnam Helicopter) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm trước, chuẩn bị nhận khoảng 679 tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ MB.
(VNF) - Việc tiếp tục hoàn thiện Luật Dầu khí 2022 được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, đồng thời mở đường cho các ngành năng lượng mới từ biển, góp phần nâng cao năng lực tự chủ năng lượng quốc gia.
(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI cho rằng, dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách cắt giảm điều kiện kinh doanh, khoảng cách giữa chủ trương và thực tế vẫn rất lớn. Thực tế cho thấy, nhiều "điều kiện kinh doanh ẩn", quy định chồng chéo và những bất cập trong khâu thực thi đang trở thành rào cản lớn đối với doanh nghiệp.
(VNF) - Theo phương án đề xuất, tuyến đường hầm kết nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội có chiều dài khoảng 18,7km, trong đó dự kiến có 2km đường hầm xuyên núi, kết nối sườn Tây sang sườn Đông Tam Đảo đi Hà Nội.
(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (Phương Thành Tranconsin) đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe, với tổng mức đầu tư khoảng 25.101 tỷ đồng.
(VNF) - Việt Nam vẫn cần tiếp tục thu hút vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản trị từ khu vực đầu tư nước ngoài (FDI), nhưng về dài hạn, động lực tăng trưởng phải đến từ chính khu vực doanh nghiệp trong nước. Theo GS.TS Trần Văn Thọ, một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI, mà cần xây dựng lực lượng doanh nghiệp tư nhân đủ mạnh để từng bước thay thế vai trò dẫn dắt của khu vực này.
(VNF) - Dự án tổ hợp vui chơi giải trí, trường đua ngựa do Công ty TNHH H&G làm chủ đầu tư, trong đó Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) góp 410,4 tỷ đồng (tỷ lệ 15% cổ phần).
(VNF) - Trong bức tranh ESG, nếu “E - Enviromental” thể hiện cam kết về môi trường, “S - Social” phản ánh trách nhiệm với xã hội, thì “G – Governance”, hay quản trị doanh nghiệp – chính là nền tảng bảo đảm cho các cam kết đó được triển khai một cách thực chất. Ở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ), quản trị không chỉ là tuân thủ pháp luật, mà còn là năng lực điều hành hiệu quả, kiểm soát rủi ro, tạo dựng niềm tin dài hạn cho cổ đông, khách hàng, đối tác và các bên liên quan.
(VNF) - Phú Quốc vừa chính thức tiếp nhận và ứng dụng robot thay khớp CORI - một trong những nền tảng hỗ trợ phẫu thuật khớp tiên tiến hàng đầu thế giới. Sự kiện này đã mở ra cơ hội vàng cho nhiều bệnh nhân, giúp họ có thể đứng dậy và tập đi chỉ trong vòng 24 giờ sau khi lên bàn mổ tại Vinmec Phú Quốc.
(VNF) - Làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu đang mở ra cơ hội hiếm có để doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất quốc tế. Theo Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, "cửa sổ vàng" này chỉ kéo dài khoảng 1 - 3 năm, nếu không hành động quyết liệt để hình thành 500-1.000 doanh nghiệp đủ năng lực trở thành nhà cung ứng cấp một (Tier 1), Việt Nam có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội bứt phá.
(VNF) - Từ ngày 8/7, Mỹ chính thức áp dụng quy định bắt buộc khai báo điện tử đối với các sản phẩm thuộc diện quản lý của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC). Quy định mới được đánh giá sẽ tác động trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, buộc các nhà xuất khẩu phải chuẩn bị dữ liệu tuân thủ ngay từ trước khi hàng được vận chuyển.
(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Năng lượng Gia Lai là chủ đầu tư thực hiện hai dự án điện gió đầu tiên tại Lạng Sơn là Nhà máy điện gió Văn Lãng 1 và Nhà máy điện gió Lộc Bình 3, có tổng mức đầu tư khoảng 5.643 tỷ đồng.
(VNF) - Với số lượng cổ đông khá cô đặc, AMY GRUPO đang lên kế hoạch cho đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng với số lượng 16,1 triệu cổ phiếu, với giá chào bán là 48.900 đồng/cổ phiếu.
(VNF) - Sáu tháng đầu năm 2026, PVOIL tiếp tục mở rộng hệ thống bán lẻ với 87 cửa hàng xăng dầu được đưa vào hoạt động trong 6 tháng đầu năm, hoàn thành gần 70% kế hoạch năm, nâng tổng số cửa hàng trên toàn hệ thống lên 1.037 cửa hàng.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, từ vụ kiểm định kim cương lậu phía Công ty P-Lab, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, cơ quan quản lý cần sớm hoàn thiện khung pháp lý nhằm bảo đảm tính độc lập, minh bạch của hoạt động kiểm định và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
(VNF) - Đó là cảm xúc của Nhà báo Trần Mai Anh khi nhớ lại về hành trình đi tìm lại nụ cười hạnh phúc cho chính con nuôi của mình – Phùng Thiện Nhân, cùng hàng trăm ngàn nụ cười trẻ thơ thiếu may mắn trong suốt 20 năm.
(VNF) - Nhờ bảo dưỡng tổng thể thành công, duy trì vận hành sản xuất ổn định ở công suất cao, tận dụng tốt cơ hội thị trường và điều hành linh hoạt, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo – Phú Mỹ, HoSE: DPM) đã ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026, tạo nền tảng vững chắc để hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm.
(VNF) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa ký kết Hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở hữu 100% cho giai đoạn 2027 – 2031. Hợp đồng là kết quả của Gói mua sắm LNG định hạn số 01 do PV GAS tổ chức, hoàn tất quá trình lựa chọn nhà cung cấp vào cuối năm 2025, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên một hợp đồng LNG định hạn được ký kết để cung cấp cho Việt Nam.
(VNF) - Thuế Hải Phòng vừa ban hành các quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của công ty Tập đoàn 202 để thu hồi hơn 144 tỷ đồng tiền thuế nợ quá hạn.
(VNF) - Sau 34 năm thành lập, CT Group đã trở thành một tập đoàn Deep Tech (công nghệ chuyên sâu) top đầu của khối ASEAN với 15 công ty công nghệ, trong đó có 8 công ty đang dẫn đầu một số ngành công nghệ chiến lược.
(VNF) - Đơn hàng khởi sắc tại nhiều ngành xuất khẩu đang thúc đẩy doanh nghiệp tăng nhập khẩu máy móc, nguyên liệu và mở rộng sản xuất, góp phần đưa cán cân thương mại chuyển sang nhập siêu gần 17 tỷ USD.
(VNF) - Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm, sau hơn một năm triển khai Nghị quyết 68, khu vực kinh tế tư nhân đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực về môi trường kinh doanh và niềm tin thị trường. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với nhiều "điểm nghẽn" về tiếp cận vốn, đất đai, chi phí tuân thủ pháp luật, chất lượng nguồn nhân lực và năng lực quản trị.
(VNF) - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Vietnam Helicopter) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm trước, chuẩn bị nhận khoảng 679 tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ MB.