Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhu cầu thuê đất lớn, 6 khu công nghiệp gần 4.800ha được đề xuất bổ sung

(VNF) - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết nhu cầu thuê đất trong các dự án khu công nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn và cấp thiết. Do vậy, Ban quản lý đề xuất tỉnh bổ sung thêm 6 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.796ha vào định hướng phát triển.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhu cầu thuê đất lớn, 6 khu công nghiệp gần 4.800ha được đề xuất bổ sung

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhu cầu thuê đất lớn, 6 khu công nghiệp gần 4.800ha được đề xuất bổ sung

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 9.055ha, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bổ sung vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2020. Trong đó, 14 khu công nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 (nay là quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000).

Riêng khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn chưa lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 nhưng nằm trong quy hoạch phân khu đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu; khu công nghiệp đô thị - dịch vụ HD tại thị xã Phú Mỹ đang tiến hành lập quy hoạch.

Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ lấp đầy khoảng 52% tính trên tổng số khu công nghiệp và 13 khu công nghiệp đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng có tỷ lệ lấp đầy khoảng 62%.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, hiện nhu cầu thuê đất trong các dự án khu công nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn và cấp thiết. Do đó, việc xây dựng quy hoạch phát triển các khu công nghiệp mới và mở rộng để tạo quỹ đất sẵn sàng cho thuê trong thời gian tới rất quan trọng.

Ban quản lý các khu công nghiệp đề xuất bổ sung thêm 6 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.796ha vào định hướng phát triển, bao gồm: khu công nghiệp Phú Mỹ 3 mở rộng (650ha); khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Xuyên Mộc (1.143ha); khu công nghiệp Đất Đỏ II (mở rộng của khu công nghiệp Đất Đỏ I, 1.000ha); khu công nghiệp Đá Bạc, huyện Châu Đức - giai đoạn 2, 3 (500ha); khu công nghiệp Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ (800ha); khu công nghiệp Cù Bị (500ha).

Trước đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp rà soát và phân loại theo nhóm khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nhóm khu công nghiệp chưa phê duyệt.

Đối với việc mở rộng và thành lập mới các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám sát chặt chẽ vấn đề bảo vệ môi trường, hiệu quả đầu tư và hướng tới sự chuyên biệt hóa theo ngành nghề với từng khu công nghiệp để tạo lợi thế trong thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn.

>>> Xem thêm: VARS: Năm 2021 khó xảy ra nguy cơ bóng bóng bất động sản

Tin mới lên