Ông Trần Hùng Huy sắp nhận về số tiền khủng từ Ngân hàng ACB
(VNF) - Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy sẽ nhận được hơn 153 tỷ đồng tiền mặt và gần 23 triệu cổ phiếu mới trong đợt trả cổ tức sắp tới của ACB.
Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2025 diễn ra vào ngày 19/4/2025, Hội đồng Quản trị BAC A BANK đã trình cổ đông và thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 12.350 tỷ đồng với 2 hình thức: thông qua phát hành cổ phần phổ thông để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu và chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.
Đại hội cũng đã thống nhất về tỷ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu năm 2024 là 7,20% nguồn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế còn lại của BAC A BANK năm 2024, sau khi đã trích lập các quỹ.
Trên cơ sở kế hoạch kinh doanh đã xây dựng từ đầu năm, Ban Điều hành xác định chiến lược hoạt động kinh doanh năm 2025 của BAC A BANK là chủ động, linh hoạt, đảm bảo tuân thủ tất cả các chỉ tiêu, tỷ lệ an toàn vốn, an toàn hoạt động, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và dự báo môi trường kinh doanh.
Theo đó, các chỉ số tăng trưởng so với năm 2024 dự kiến như sau: tổng tài sản tăng 10,1%; vốn điều lệ tăng 17,6%; huy động vốn khách hàng tăng 6,5%; tổng cấp tín dụng khách hàng tăng 11,0%; thu từ dịch vụ và bảo lãnh tăng 20,3%; lợi nhuận trước thuế đạt 1.300 tỷ đồng, tăng 4,4%; mở rộng mạng lưới lên 194 điểm giao dịch trên cả nước.
Sự phát triển bền vững với những bước đi khiêm tốn nhưng vững vàng của BAC A BANK là kết quả của một quá trình hoạt động thận trọng, minh bạch và hiệu quả với định hướng như Anh hùng Lao động Thái Hương - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc BAC A BANK đã chia sẻ: “Tôi tin rằng một nền kinh tế muốn vươn xa thì trước hết phải minh bạch, sạch sẽ và hướng đến con người.
Chính niềm tin đó đã dẫn dắt tôi từ những ngày đầu bước vào ngành tài chính rồi sau đó là nông nghiệp, từ việc xây dựng thương hiệu sữa sạch, thực phẩm sạch, đến việc kiến tạo những mô hình kinh doanh bền vững, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Tôi tin, bất cứ doanh nhân nào, nếu đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết, thì lợi nhuận sẽ tự tìm đến - không chỉ là lợi nhuận về tiền bạc, mà còn là giá trị gia tăng về uy tín, về sự trường tồn, và về giá trị cuộc sống”.
Năm 2024, BAC A BANK tiếp tục đà tăng trưởng ổn định, an toàn, bền vững, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cơ bản. Trong đó: tổng tài sản đạt 165.608 tỷ đồng, Vốn điều lệ là 8.959 tỷ đồng, tăng trưởng 7,5%; huy động vốn thị trường I đạt 127.644 tỷ đồng, tăng trưởng 5,7%; tổng cấp tín dụng đạt 112.219 tỷ đồng, tăng trưởng 9,3%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.245 tỷ đồng.
Tỷ lệ nợ xấu 1,24% đạt kế hoạch đề ra. Tính đến cuối năm, các giới hạn và tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của ngân hàng nhà nước được BAC A BANK thực hiện đúng và vẫn còn biên độ giới hạn để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh. Hệ số CAR cải thiện tích cực ở mức 11,10% so với quy định tối thiểu 8%.
Trong năm 2024, BAC A BANK thực hiện 2 đợt phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị cháo bán 3.500 tỷ đồng. Với nguồn vốn được bổ sung vào vốn cấp 2 thông qua các đợt phát hành trái phiếu, BAC A BANK tiếp tục khẳng định sức khỏe tài chính ổn định, kịp thời cung ứng vốn cho nền kinh tế, đảm bảo các tỷ lệ an toàn trong hoạt động và mục tiêu tăng trưởng được ngân hàng nhà nước Việt Nam phê duyệt.
Thực tế qua các lần phát hành, trái phiếu BAC A BANK luôn được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn nhờ tính thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch. Ngân hàng cũng thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán lãi trái phiếu định kỳ, mua lại trái phiếu trước hạn theo đúng cam kết.
Hướng tới mô hình ngân hàng đa năng và hiện đại, BAC A BANK đã nỗ lực kiện toàn hệ thống sản phẩm, dịch vụ hiện đại như: nâng cấp căn bản Mobile Banking phiên bản 2.0; vận hành hiệu quả hệ thống 8 điểm giao dịch Kiosk Bank với nhiều tính năng thiết thực được bổ sung mới.
Điểm nhấn trong năm 2024 chính là tốc độ tăng trưởng vượt bậc về số lượng thẻ tín dụng mở mới nhờ nhiều ưu đãi đặc quyền. Dự án ngân hàng số Digital Banking đã lựa chọn được đối tác, cơ sở hạ tầng và thống nhất được chiến lược sản phẩm/dịch vụ theo từng giai đoạn, dự kiến sẽ sớm hoàn thành và đưa vào vận hành trong những năm tiếp theo.
Trong hoạt động tư vấn đầu tư, BAC A BANK tiếp tục thể hiện thế mạnh với các dự án cùng tập đoàn TH trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm sạch, giáo dục cũng như các dự án tại Nga, Úc.
BAC A BANK đã đồng hành cùng Tập đoàn TH trong nhiều năm, góp phần kiến tạo một hệ sinh thái của những dòng sản phẩm xanh, sạch và bền vững, hướng tới phát triển một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Tại đại hội đồng cổ đông lần này, ban điều hành BAC A BANK nhất trí cao với định hướng xuyên suốt là xây dựng và phát triển ngân hàng theo hướng đa năng, hiện đại, quản trị tiên tiến, hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn và hiệu quả, phù hợp với thông lệ, chuẩn mực Việt Nam và quốc tế, đáp ứng đầy đủ, đa dạng các nhu cầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng của nền kinh tế.
Ưu tiên tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, dược liệu sạch, y tế và giáo dục; công nghiệp chế biến, chế tạo.
Trong năm 2025, BAC A BANK tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực quản trị điều hành, năng lực quản trị rủi ro; năng lực tài chính thông qua các giải pháp tăng quy mô và chất lượng vốn tự có, quyết liệt xử lý nợ xấu: nâng cao chất lượng danh mục tài sản, hoạt động đầu tư; thúc đẩy tăng trưởng tín dụng phù hợp, đúng định hướng; cơ cấu lại nguồn vốn theo hướng bền vững; phát triển thị trường và sản phẩm dịch vụ bán lẻ; nâng cấp và đồng bộ hóa hệ thống công nghệ thông tin.
(VNF) - Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy sẽ nhận được hơn 153 tỷ đồng tiền mặt và gần 23 triệu cổ phiếu mới trong đợt trả cổ tức sắp tới của ACB.
(VNF) - Trong bối cảnh các ngân hàng đang từng bước triển khai thực hành báo cáo phát triển bền vững, công nghệ – đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) – được xem là một yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả và chất lượng của báo cáo.
(VNF) - Mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau hay giao dịch tại các tổ chức không phép có giá trị từ 100.000 USD trở lên có thể bị xử phạt tới 100 triệu đồng.
(VNF) - VietinBank mới đây thông báo chấm dứt hoạt động 7 phòng giao dịch. Cuối tháng 3, ngân hàng này cũng chấm dứt hoạt động 25 phòng giao dịch.
(VNF) - Nhằm tối ưu trải nghiệm và gia tăng gắn kết cho khách hàng trong thời gian sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ra mắt chương trình tích điểm đổi quà MSB Rewards dành cho doanh nghiệp với nhiều quà tặng hấp dẫn.
(VNF) - Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bất ngờ từ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng Sacombank sau gần 8 năm đương nhiệm.
(VNF)- Hà Nội dự kiến khai trương hệ thống thẻ vé liên thông trên các tuyến metro, tích hợp thanh toán qua VNeID, thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế.
(VNF) - Tiền gửi của khách hàng cá nhân vào ngân hàng trong tháng 2 tăng thêm 178.000 tỷ đồng, nâng tổng mức gửi tiền trong 2 tháng đầu năm lên 301.000 tỷ đồng.
(VNF) - Sáng 20/5, NHNN đã trình Quốc hội dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), trong đó điểm nhấn đáng chú ý là đề xuất đưa vào luật quy định về quyền thu giữ tài sản bảo đảm của các tổ chức tín dụng – một bước đi được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nút thắt lâu nay trong xử lý nợ xấu.
(VNF) - Nhiều ngân hàng nỗ lực tăng vốn điều lệ. Đây là yêu cầu tất yếu mà còn là chiến lược phát triển bền vững, thước đo về năng lực quản trị của ngân hàng.
(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) tung chương trình hoàn tiền lên đến 15% khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, cùng loạt ưu đãi đa dạng, “may đo” theo từng sở thích của khách hàng.
(VNF) - Mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng dưới 10 tài khoản có thể bị phạt tới 80 triệu đồng. Mức phạt này tăng lên 100-200 triệu đồng nếu trên 10 tài khoản.
(VNF)-Giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 20 triệu, NHNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng. Sắp có kết quả thanh tra vàng... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.
(VNF) - Thảo luận tổ chiều 17/5 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số luật liên quan đến đầu tư, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh cần sửa Luật Các tổ chức tín dụng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người gửi tiền. Ông đặt vấn đề: “Ngân hàng được cấp phép hoạt động, nếu đổ vỡ thì không thể vô trách nhiệm với dân”.
(VNF) - Từ 1/7, ngân hàng dừng giao dịch qua thẻ ATM từ. Tuy nhiên, khách hàng cần cảnh giác với hành vi lừa đảo trong quá trình chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip.
(VNF) - Theo VPBankS, trong quý I/2025, "thu nhập khác" của các ngân hàng quốc doanh tăng đáng kể, thể hiện tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản. Cùng kỳ, nhiều ngân hàng cũng đẩy mạnh cho vay bất động sản.
(VNF) - NHNN cho biết, việc tiếp tục luật hóa các quy định tại Nghị quyết số 42/2017/QH14 nhằm tạo lập khuôn khổ pháp lý đồng bộ về xử lý nợ xấu, đảm bảo phù hợp với thực tiễn.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hợp tác cùng các thương hiệu nổi tiếng trên cả nước tung ra hàng loạt voucher, giảm giá độc quyền dành riêng cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán các dịch vụ giao vận, ẩm thực, nghỉ dưỡng, lữ hành...
(VNF) - Nhiều ngân hàng chốt lịch chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu. Việc chi trả cổ tức bằng tiền hay cổ phiếu còn tùy vào chiến lược của từng ngân hàng.
(VNF) - Giá vàng SJC dù giảm nhưng vẫn cao hơn thế giới tới gần 20 triệu đồng/lượng. NHNN khuyến cáo người dân thận trọng khi đầu tư vàng.
(VNF) - PGBank bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên ban kiểm soát tại đại hội bất thường dự kiến tổ chức vào tháng 7. Hiện HĐQT của PGBank có 5 thành viên.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẩn trương hoàn tất kết luận thanh tra đối với các doanh nghiệp và ngân hàng tham gia kinh doanh vàng sau một năm tiến hành hoạt động thanh tra này.
(VNF) - Trong 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán, có tới 21 ngân hàng ghi nhận tỷ lệ CASA sụt giảm trong quý I/2025.
(VNF) - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng giảm hơn 2%, xuống ngưỡng 6,1%/năm. Số tiền giải ngân gói tín dụng này đạt 3.400 tỷ đồng.
(VNF) - Dù lãi suất thấp, nhiều doanh nghiệp vẫn chọn gửi hàng chục nghìn tỷ đồng vào ngân hàng để tối ưu nguồn vốn, chờ thời cơ thay vì mạo hiểm đầu tư.
(VNF) - Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy sẽ nhận được hơn 153 tỷ đồng tiền mặt và gần 23 triệu cổ phiếu mới trong đợt trả cổ tức sắp tới của ACB.
(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.