Tài chính quốc tế

Bán đấu giá bài luận được tỷ phú Elon Musk chấm điểm, thu về gần 8.000 USD

(VNF) - Chữ ký và bút tích của vị tỷ phú giàu nhất thế giới được nhiều người săn đón, sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để được sở hữu.

Bán đấu giá bài luận được tỷ phú Elon Musk chấm điểm, thu về gần 8.000 USD

Bán đấu giá bài luận được tỷ phú Elon Musk chấm điểm, thu về gần 8.000 USD.

Công ty đấu giá RR Auctions ở Boston (Mỹ) hôm 9/12 thông báo đã bán một bài luận có bút tích của tỷ phú Elon Musk với giá 7.753 USD (đã bao gồm 25% chi phí cho RR Auctions).

Được biết, bài luận này thuộc sở hữu của ông Brian Thomas, cố vấn tài chính sống tại bang California và từng là sinh viên của giáo sư Myles Bass thuộc Đại học Pennsylvania.

Bài luận được sửa lỗi và có chữ ký viết tắt của tỷ phú Elon Must từ năm 1995, khi đó ông đang là sinh viên học ngành vật lý và kinh tế tại Đại học Pennsylvania đồng thời làm trợ giảng cho lớp quản trị khóa 231 của giáo sư Myles Bass. Khi đó ông cũng có nhiệm vụ chấm điểm bài luận của sinh viên họp lớp của giáo sư Myles Bass.

Dù vậy, các bài luận được đấu giá đều không có chữ ký đầy đủ của tỷ phú Elon Musk mà chỉ có hai chữ cái viết tắt tên của ông là “EM”. Lời nhận xét duy nhất của ông Musk trong bài luận là về việc ông Thomas dùng từ ngữ thiếu tế nhị để miêu tả một trường hợp trong kinh doanh.

Ông Thomas cho biết ông và và con trai tìm thấy bài luận này trong túi giấy tờ cất trong nhà xe trong lúc tìm lại kỷ yếu thời trung học. Mặc dù từng học trong lớp của ông Elon Musk nhưng ông Thomas nói không mấy ấn tượng về vị tỷ phú. Ông Thomas nói đã lưu lại những bài thi là vì nhớ giáo sư Bass, người đã qua đời vào năm 2010.

RR Auctions là công ty chuyên tổ chức đấu giá các bản thảo viết tay và chữ ký. Ông Booby Livingston, một nhân viên của công ty này cho biết chữ ký của vị tỷ phú giàu nhất thế giới rất hiếm có. Trước đây, công ty từng bán một bức ảnh có chữ ký tỷ phú Elon Musk với giá 1.383 USD.

Tỷ phú Elon Musk hiện là CEO hãng xe điện Tesla và Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX. Tài sản của ông chủ yếu đến từ cổ phần trong hãng xe điện Tesla, chiếm hơn 70%.

Ông cũng là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 266 tỷ USD. Trước đó, tại thời điểm ngày 4/11, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã cán mốc 340 tỷ USD giúp ông trở thành người giàu nhất lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, ngay sau đó khối tài sản khổng lồ này đã nhanh chóng sụt giảm.

Xem thêm >> Ba Lan kêu gọi đình chỉ Dòng chảy phương Bắc 2, yêu cầu điều tra ‘ông lớn’ năng lượng Nga

Tin mới lên