Bán đồ ăn ở sân bay giá trên trời, những DN đang thu lãi đậm

Minh Anh - 20/07/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thức ăn, đồ uống ở sân bay có giá "trên trời" do chi phí mặt bằng cao cùng hàng loạt chi phí khác. Bánh mì và phở là sản phẩm siêu lợi nhuận tại sân bay.

Thức ăn, đồ uống ở sân bay có giá ngất ngưởng

Dù nhiều lần Cục Hàng không Việt Nam mở đợt rà soát giá dịch vụ tại các sân bay hay áp giá trần nhưng câu chuyện về bát phở, tô mì tôm hay chai nước lọc... giá cao ngất ngưởng vẫn xảy ra tại một số sân bay ở nước ta.

Nhiều hành khách sau mỗi chuyến bay lại bức xúc vì đồ ăn ở một số sân bay Việt Nam quá đắt đỏ. Từ ly cà phê, chai nước suối cho tới tô phở, chiếc bánh mì hay suất cơm đều “đội giá” lên gấp 2-3, thậm chí 4-5 lần so với bên ngoài.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng của chị Nguyễn Ngọc Trà My (ở TP.HCM) kể về việc mua một chiếc bánh mỳ ở sân bay Nội Bài với giá 7,9 USD (khoảng 208.000 đồng). Nhưng theo chị My, chất lượng sản phẩm không tương xứng với giá tiền bởi bên trong chỉ có ít nhân thịt heo kèm chút rau, dưa, hương vị không có gì đặc biệt.

Cách đây không lâu, khi chờ máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), chị My cũng phải chi trả 560.000 đồng cho 1 bát phở và 1 suất cơm gà theo chị nhận xét là “siêu dở”.

Thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài, chị My nhận thấy, việc bán 208.000 đồng 1 chiếc bánh mì hay những tô phở 200.000-300.000 đồng là quá đắt. Đồ ăn tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, nhất là khu vực ga quốc tế nếu so với sân bay các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Indonesia… đều đắt hơn.

Nhiều người đồng tình cho rằng, giá các loại đồ ăn, nước uống ở hai sân bay lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất luôn khiến họ giật mình. Các hàng quán ở khu vực ga quốc tế luôn có giá cao hơn ga quốc nội và cao gấp nhiều lần mặt bằng chung trên thị trường.

Ổ bánh mì có giá tới 208.000 đồng.

Trong khi đó, theo lý giải của các đơn vị kinh doanh, chi phí thuê mặt bằng cao cùng chi phí vận hành, nhân sự và nhiều chi phí đặc thù của ngành hàng không đang khiến giá cả các mặt hàng đồ ăn, thức uống tại sân bay bị đẩy lên quá cao.

Theo khung giá thuê mặt bằng thương mại tại sân bay được Bộ Giao thông Vận tải (nay hợp nhất cùng Bộ Xây dựng) ban hành từ năm 2019, giá thuê một ki-ốt diện tích khoảng 10m2 tại ga quốc nội là 6-11 triệu đồng/tháng. Nếu mở nhà hàng diện tích khoảng 100m2 ở khu cách ly ga quốc tế có thể chi 240 triệu đồng/tháng để thuê mặt bằng.

Điều đáng nói, chi phí mặt bằng cao còn xuất phát từ một hệ sinh thái khép kín, ít sự cạnh tranh. Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh F&B tại sân bay đang nằm trong tay số ít doanh nghiệp.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) hiện quản lý 22/23 sân bay dân dụng trong nước, đồng nghĩa với việc nắm phần lớn mặt bằng thương mại sân bay.

Các mặt bằng kinh doanh được ACV khai thác theo hai hình thức phổ biến là cho thuê thu phí cố định theo m2 (thường được áp dụng với các chuỗi lớn) hoặc doanh nghiệp liên quan.

Các doanh nghiệp lớn đang kinh doanh F&B tại sân bay đều có mối liên hệ với ACV hoặc các hãng hàng không.

Ngoài chi phí mặt bằng thì tiền điện trong sân bay cũng không hề nhỏ vì phải tuân thủ theo quy định dùng điện 3 pha (công suất cực lớn). Thêm vào đó, doanh nghiệp còn phải đầu tư nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn đã đăng ký nên nặng vốn, trang thiết bị cao cấp và trả phí nhượng quyền cao.

Tất cả những điều đó khiến ổ bánh mì, tô phở ở sân bay bị đẩy lên mức giá "trên trời".

Bán bánh mì, phở… ở sân bay lãi lớn

Mảng dịch vụ nhà hàng, ăn uống tại sân bay vẫn đang là "con gà đẻ trứng vàng". Bánh mì và phở trở thành những sản phẩm siêu lợi nhuận, mang lại doanh thu tốt các công ty kinh doanh dịch vụ phi hàng không tại sân bay, bất chấp hành khách thường phàn nàn về giá bán.

Không giống như các chuỗi nhà hàng trong thành phố, các doanh nghiệp hoạt động tại sân bay có lợi thế lớn về lưu lượng hành khách và mức giá trung bình cao hơn. Hơn nữa, tâm lý "mua vội" và "ít lựa chọn" của khách khi chờ chuyến bay khiến các sản phẩm F&B tại sân bay vừa dễ bán, vừa khó bị so sánh giá.

Công ty CP Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco, Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài - Nasco và Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco - Taseco Airs đang khai thác nhiều quầy ăn uống và bán lẻ tại các sân bay trên cả nước.

Ẩm thực tại phòng chờ Lotus Lounge của Nasco.

Các doanh nghiệp nói trên đều đặn thu về từ hàng trăm tỷ cho tới hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, riêng mảng kinh doanh nhà hàng và ăn uống của các doanh nghiệp đều có biên lợi nhuận ấn tượng, lên tới trên 70%.

Đơn cử, năm 2024, Nasco ghi nhận doanh thu 525 tỷ đồng, tăng 8% so với năm liền trước. Trừ giá vốn, công ty thu về 282 tỷ đồng lợi nhuận gộp.

Đáng chú ý, doanh thu từ dịch vụ nhà hàng chiếm hơn một nửa doanh thu hợp nhất của Nasco với 254 tỷ đồng.

Hiện Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất nắm 51% cổ phần tại Nasco. Các cổ đông lớn còn lại bao gồm công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là ACFC nắm 10,8% và Tập đoàn Taseco sở hữu 8,2%.

Nếu Nasco là "ông trùm" dịch vụ phi hàng không tại sân bay Nội Bài thì Sasco lại chiếm phần lớn thị phần tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là doanh nghiệp quản lý và vận hành hệ thống cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, phòng chờ thương gia tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện nắm hơn 46,5% vốn tại Sasco trong khi ACV sở hữu 49%.

Sasco đã báo cáo tình hình kinh doanh quý I/2025 với doanh thu thuần 764 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận sau thuế của Sasco đạt 113 tỷ đồng trong quý I, gấp gần 2,5 lần so với cùng kỳ.

Taseco Airs cũng đang đầu tư mạnh vào hệ thống nhà hàng ẩm thực tại các sân bay, đặc biệt là chuỗi nhà hàng và cửa hàng thức ăn nhanh mang thương hiệu Lucky và Soleil.

Tính đến cuối năm 2024, Taseco Airs sở hữu hơn 40 điểm kinh doanh F&B tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Bài và Phú Quốc. Năm 2024, Taseco Airs đạt doanh thu 1.330 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 202 tỷ đồng.

Trong đó, mảng dịch vụ ăn uống đóng góp gần 296 tỷ đồng doanh thu trong năm qua, tương đương hơn 22% tổng doanh thu hợp nhất của Taseco Airs, cao thứ 2 chỉ sau mảng bán lẻ hàng miễn thuế và quà lưu niệm. Biên lãi gộp ở mảng F&B của doanh nghiệp này lên tới 71,3%.

'Siêu' lợi nhuận từ bán bánh mì, phở tại sân bay

'Siêu' lợi nhuận từ bán bánh mì, phở tại sân bay

Tiêu điểm
Cứ mỗi 1.000 đồng doanh thu ở các nhà hàng sân bay, CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (Nasco) lại lãi 724 đồng. Biên lợi nhuận của Sasco, Taseco Air cũng ở mức ấn tượng.
Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 20/6: 'Bốc hơi' tới 6,5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 20/6: 'Bốc hơi' tới 6,5 triệu/lượng sau một đêm

20/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu tại các thương hiệu lớn, "bốc hơi" tới 6,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 20/6.

Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

19/06/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô tải chạy điện và máy công trình chạy điện với công suất 30.000 xe mỗi năm tại tỉnh Ninh Bình do Công ty cổ phần Ô tô Xuân Thiện làm chủ đầu tư.

Giá vàng hôm nay 19/6: Giảm nhẹ bất chấp 'cú rơi' của vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 19/6: Giảm nhẹ bất chấp 'cú rơi' của vàng thế giới

19/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ bất chấp giá vàng thế giới liên tục "đổ đèo", đánh mất những cột mốc quan trọng đạt được trước đó.

Siêu du thuyền của bà Trương Mỹ Lan đấu giá 4 lần thất bại

Siêu du thuyền của bà Trương Mỹ Lan đấu giá 4 lần thất bại

19/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/6, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM tổ chức đấu giá trực tuyến du thuyền The Reverie Saigon cùng hai tàu hạng sang THALIA và ELECTRA của bà Trương Mỹ Lan. Tuy nhiên, cả ba tài sản đều không có người mua.

VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

18/06/26 18:16 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/6, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực triển lãm, sự kiện và xúc tiến thương mại gồm Informa Markets, NC Network, Exporum, Vinexad, Chaoyu Expo và Hiệp hội Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VECA), mở ra cơ hội phát triển các chuỗi triển lãm và sự kiện quy mô quốc tế tại Việt Nam.

Giá xăng E10 giảm sâu, lần đầu xuống dưới 21.000 đồng/lít

Giá xăng E10 giảm sâu, lần đầu xuống dưới 21.000 đồng/lít

18/06/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá xăng E10 RON 95-III tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh từ 15h ngày 18/6, lần đầu tiên xuống dưới ngưỡng 21.000 đồng/lít kể từ khi được bán đại trà trên toàn quốc. Cùng với xăng, các mặt hàng dầu cũng giảm từ 1.900 - 2.300 đồng/lít theo diễn biến hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế giới.

Việt Nam 'rộng cửa' cán mốc 1.000 tỷ USD xuất nhập khẩu trong năm 2026

Việt Nam 'rộng cửa' cán mốc 1.000 tỷ USD xuất nhập khẩu trong năm 2026

18/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Tuấn Việt, Tổng Giám đốc VIETGO, cho rằng với đà tăng trưởng hiện nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2026 hoàn toàn có thể vượt 1.000 tỷ USD. Nếu hiện thực hóa được mục tiêu này, Việt Nam sẽ tiến gần hơn tới nhóm các nền kinh tế có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

18/06/26 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk lần nữa khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

18/06/26 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn hàng đầu về giải pháp sinh học Novonesis (Đan Mạch) và doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học Nhà Xanh Việt Nam vừa ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước và tăng cường an ninh năng lượng dài hạn của Việt Nam.

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

18/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp lập kỷ lục về lượng khách quốc tế, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch khu vực.

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

18/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Hoàng Hà, Trưởng ban Kinh doanh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đánh giá, việc triển khai nhiên liệu sinh học E10 phát sinh nhiều chi phí mới so với xăng khoáng truyền thống.

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

18/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) -Giá vàng miếng và vàng nhẫn bất động tại các thương hiệu lớn sau nhiều ngày tăng, giảm trái chiều.

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

17/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư cho công nghiệp văn hóa với kỳ vọng đưa các sản phẩm sáng tạo mang dấu ấn riêng chinh phục thị trường quốc tế. Đây cũng là con đường từng giúp Hàn Quốc xây dựng sức mạnh mềm và tạo ra nguồn thu hàng tỷ USD cho nền kinh tế.

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

17/06/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 về thí điểm một số cơ chế, chính sách nhằm triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10 đến giữa tháng 6/2028. Một trong những điểm đáng chú ý là Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở đối với xăng E10 RON 95-III thay cho xăng khoáng RON 95-III, loại nhiên liệu đã chính thức ngừng lưu thông từ đầu tháng 6.

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

17/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra, tiến sát mốc 152 triệu đồng/lượng.

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

16/06/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành hàng loạt quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy tổng cộng 45 sản phẩm mỹ phẩm đang lưu thông trên thị trường do vi phạm quy định về hồ sơ pháp lý và quản lý chất lượng sản phẩm.

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

16/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/6, Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội – Buôn Ma Thuột, đồng thời đánh dấu sự trở lại khai thác trên chặng bay Hà Nội – Cam Ranh ngay trong giai đoạn cao điểm hè 2026. Đây là bước đi chiến lược nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay nội địa quý III/2026 của hãng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu du lịch, thăm thân và công tác của hành khách.

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

16/06/26 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Việc TP. HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

16/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị rà soát biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đang áp dụng đối với một số sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc theo đề nghị của các bên liên quan.

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

16/06/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực đô thị và năng lượng tái tạo tại Đắk Lắk. Các đề xuất được xây dựng trên cơ sở lợi thế phát triển mới của địa phương, đồng thời nằm trong chiến lược mở rộng đầu tư của Tập đoàn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

16/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau những phiên lao dốc mạnh đầu tháng 6, giá vàng đã bất ngờ hồi phục trở lại, kéo theo những phản ứng hoàn toàn trái ngược tại hai quốc gia Đông Nam Á.

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

16/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ tại một số thương hiệu lớn trong phiên sáng 16/6 sau khi đã phục hồi trước đó.

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

15/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng trong nước tăng cao và thị trường thế giới tiếp tục biến động khó lường, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiếp nhận gần 120.000 tấn LNG và LPG, đồng thời chủ động thu xếp hàng trăm nghìn tấn nhiên liệu cho các tháng tiếp theo.

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

15/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của chuyên gia năng lượng Phan Xuân Dương về tính khả thi của mục tiêu công suất điện tái tạo theo Quy hoạch điện VIII đến năm 2030.

Tin khác
Sắp bỏ thủ tục nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Sắp bỏ thủ tục nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

(VNF) - Chính phủ quyết định bãi bỏ thủ tục nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đối với công trình, phương tiện giao thông từ ngày 1/7.

Giá vàng hôm nay 20/6: 'Bốc hơi' tới 6,5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 20/6: 'Bốc hơi' tới 6,5 triệu/lượng sau một đêm

Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

Giá vàng hôm nay 19/6: Giảm nhẹ bất chấp 'cú rơi' của vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 19/6: Giảm nhẹ bất chấp 'cú rơi' của vàng thế giới

Siêu du thuyền của bà Trương Mỹ Lan đấu giá 4 lần thất bại

Siêu du thuyền của bà Trương Mỹ Lan đấu giá 4 lần thất bại

VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

Giá xăng E10 giảm sâu, lần đầu xuống dưới 21.000 đồng/lít

Giá xăng E10 giảm sâu, lần đầu xuống dưới 21.000 đồng/lít

Việt Nam 'rộng cửa' cán mốc 1.000 tỷ USD xuất nhập khẩu trong năm 2026

Việt Nam 'rộng cửa' cán mốc 1.000 tỷ USD xuất nhập khẩu trong năm 2026

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai