Bất động sản & golf - hệ sinh thái hấp dẫn

Phan Thế Hải - 09/05/2022 09:28 (GMT+7)

(VNF) - Đầu năm, xuống Đồ Sơn làm trận golf liền được các “sale” đưa tờ rơi mời chào mua bất động sản. Sản phẩm là những biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn BRG nằm trong hệ sinh thái sân golf, công viên giải trí, trung tâm thương mại…Nhiều tay golf không bỏ lỡ cơ hội nên sau khi chơi xong 18 hố đã đi một vòng xem xét để đặt kế hoạch sở hữu một căn.

VNF
Các biệt thự được xây theo kiểu đơn lập, diện tích từ 300m2 – 585m2 có bể bơi riêng, view hồ, sân golf, giá bán đều trên vài ngàn USD/m2, không hề rẻ.

Các biệt thự được xây theo kiểu đơn lập, diện tích từ 300m2 – 585m2 có bể bơi riêng, view hồ, sân golf, giá bán đều trên vài ngàn USD/m2, không hề rẻ.

Hệ sinh thái cao cấp

Giờ đây, phát triển bất động sản sân golf không đơn thuần là hình thức “sân golf + bất động sản”, cả hai không tồn tại riêng lẻ mà bổ sung cho nhau và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Sự thành công hay thất bại của việc phát triển bất động sản sân golf không chỉ phụ thuộc vào việc các sân golf và bất động sản được thực triển khai như thế nào trong các sản phẩm tương ứng của chúng, mà còn phụ thuộc vào việc cả hai có thể hợp tác để hình thành mối quan hệ phát triển tương tác tích cực và có thể thúc đẩy lẫn nhau để đạt được sự phát triển chung để nâng lên một đẳng cấp mới.

Những người thành đạt, yêu golf có xu hướng nghỉ ngơi tại gia ở khu vực chơi golf, vừa giải trí vừa nghỉ dưỡng trong một khuôn viên biệt lập, khép kín. Điều này giải thích vì sao đơn giá bất động sản xung quanh sân golf ở Việt Nam cao hơn giá bất động sản nói chung xấp xỉ 20%. Ở một số nước, tùy theo địa hình mà bất động sản sân golf có thể cao hơn 30% so với bất động sản thường.

Batty Nguyễn, Việt kiều từ Canada, người sở hữu biệt thự gần sân golf Đại Lải tâm sự: tài nguyên, cảnh quan sân golf là rất quan trọng. Đặc biệt, trong thời đại số hóa, nhiều công việc được thực hiện online, người ta có xu hướng tìm kiếm những bất động sản cao cấp ở quanh sân golf. Ở đó không chỉ có chỗ ở mà còn tích hợp nhiều yếu tố cảnh quan trong sân golf, như nguồn lực cộng đồng, nguồn lực hỗ trợ, nguồn lực tâm lý, nguồn lực khách hàng... những yếu tố này luôn truyền cảm hứng cho sáng tạo và nâng tầm cuộc sống.

Những khách hàng cao cấp bị thu hút bởi các sân golf thường là những người tiêu dùng tiềm năng của các bất động sản sân golf. Do đó, việc phân khúc nhóm khách hàng sân golf và đặc điểm nhu cầu của người tiêu dùng giúp định vị sản phẩm bất động sản ở tầm cao cấp.

Bố cục không gian giữa sân golf và nhà ở

Nói chung, phát triển khu dân cư hi vọng sẽ tận dụng được toàn bộ tài nguyên cảnh quan của sân golf, nhưng cách khai thác thế nào lại là điều cần phải tính đến. Trong khi người chơi golf không muốn nhìn thấy quá nhiều khu dân cư gần fairway, đặc biệt với những tay golf mới vào nghề thì độ an toàn của các khu dân cư quá gần fairway rất thấp. Vì vậy, vấn đề quan trọng cần được xem xét nghiêm túc trong phát triển bất động sản sân golf là nghiên cứu đầy đủ mối quan hệ bố cục không gian giữa sân golf và nhà ở. Một số công trình sân golf ở Việt Nam đã tiệm cận với đẳng cấp thế giới nhưng về mặt vận hành thì chưa đạt yêu cầu.

Theo khảo sát của chúng tôi, khoảng 60% sân golf ở Việt Nam đang hoạt động thua lỗ. Đặc biệt là với các sân golf ở xa các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM… Vì vậy, ở giai đoạn hiện tại ở Việt Nam, chủ đầu tư rất khó đạt được điểm hòa vốn nếu chỉ dựa vào sự phát triển và vận hành của sân golf chứ chưa nói đến việc tạo ra lợi nhuận. Điều thực sự thu hút các nhà đầu tư là sự phát triển của các ngành liên quan thành hệ sinh thái và thu nhập từ phát triển bất động sản sinh lời cao - nguồn lợi nhuận chính của các dự án bất động sản sân golf. Vì vậy việc nghiên cứu mô hình phát triển lợi nhuận của bất động sản sân golf là đặc biệt quan trọng.

Sân golf và bất động sản đều là những dự án có vốn đầu tư lớn và rủi ro cao, nhìn chung các chủ đầu tư không mấy khi có đủ khả năng và kinh nghiệm để phát triển đồng thời hai loại hình dự án này. Nếu tách ra thì mối quan hệ giữa hai bên phải phối hợp như thế nào? Cơ cấu tổ chức quản lý nên được thiết lập như thế nào?

Một số nhà đầu tư chỉ sử dụng tài nguyên sân golf trong hệ sinh thái cảnh quan và hiểu một cách hẹp hòi tài nguyên golf là tài nguyên cảnh quan. Trên thực tế, với tư cách là một nguồn tài nguyên toàn diện, sân golf không có nghĩa là giới hạn trong tài nguyên cảnh quan. Thay vào đó, nó chứa nhiều loại tài nguyên khác hơn và chỉ có sự khám phá toàn diện và chuyên sâu về các nguồn tài nguyên toàn diện về golf mới có thể tận dụng nó một cách tốt nhất.

Sân golf Việt đang tiệm cận chuẩn mực thế giới

Sân golf từ chỗ là những dự án dành cho các nhà đầu tư nước ngoài thì nay ở Việt Nam đã có hàng chục nhà đầu tư tổ hợp bất động sản - nghỉ dưỡng- sân golf. Trong số đó có thể kể đến Novaland với nhiều dự án khủng cỡ nghìn ha như: Novaland Phan Thiết, Novaland Hồ Tràm, Novaland Đồng Nai… Chẳng hạn như tại Phan Thiết, trên địa hình đồi núi cằn khô hướng biển, Novaland đã xây dựng sân golf với thảm cỏ mênh mông xanh rờn như thảo nguyên, cảnh quan sinh thái rộng mở tạo ra sự độc đáo và khan hiếm đã tác động mạnh mẽ đến sự tăng giá của bất động sản xung quanh. Cùng với Novaland, các tập đoàn khác cũng xây dựng những tổ hợp golf - biệt thự nghỉ dưỡng như Vingroup, FLC Group, Sun Group, BRG và mới đây có thêm một đại gia mới nổi cũng làm những tổ hợp hoành tráng ở Mũi Dinh là Crystal Bay.

Dẫu golf đã vào Việt Nam được hơn hai chục năm qua nhưng đến nay, đây vẫn bị xem là môn thể thao “quý tộc”. Thành viên câu lạc bộ golf phân bố rộng rãi, đa số là giới doanh nhân cao cấp, chơi golf không chỉ là thú vui cho thể chất và tinh thần mà còn thể hiện đẳng cấp của doanh nhân. Ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch KN Investment Group, một tay golf cao niên, cũng là nhà đầu tư cho biết: “Trong phát triển bất động sản sân golf, chúng ta nên tận dụng nền tảng tài nguyên cao cấp do sân golf tạo ra, mở rộng tầm ảnh hưởng của dự án, chuyển nguồn lực cao cấp thành giá trị thực của phát triển bất động sản và tối đa hóa giá trị”.

Các cộng đồng chơi golf thường đi liền với các tiện ích thời thượng, sang trọng và môi trường cộng đồng gắn với văn hóa golf cao sang, thoải mái. Khái niệm cộng đồng dân cư chơi golf không chỉ giới hạn trong các nhóm dân cư mà là toàn bộ cộng đồng golf. Tiếp xúc hoặc sống trong cộng đồng chơi golf thường là biểu tượng cho địa vị xã hội và sự thành đạt. Yếu tố tâm lý này sẽ có tác động phân khúc đẳng cấp khi mua nhà ở kết hợp chơi golf. Một chuyên gia của Novaland cho biết: trong quá trình phát triển và kinh doanh, tập đoàn này đã nỗ lực tạo dựng hình ảnh một cộng đồng cao cấp và tận dụng tâm lý khách hàng để mở rộng diện tích bán dự án.

Tính đến đầu năm 2022, số người tham gia chơi golf ở Việt Nam ước tính là 100 nghìn người, con số này khá khiêm tốn nhưng đang tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 10%. Ở các khu vực phát triển như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 25%. Ngoài ra, có một số lượng lớn khách du lịch từ các nước xứ lạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, EU… đến Việt Nam chơi golf, đặc biệt là vào mùa đông. Khi ở xứ lạnh tuyết rơi phủ trắng xóa mặt đất thì các sân golf Việt Nam, đặc biệt là các sân golf các tỉnh phía Nam vẫn nắng vàng rực rỡ, rất lý tưởng cho các môn đệ của môn thể thao này. Cũng chính vì đặc điểm này, Việt Nam đang kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, trong lĩnh vực du lịch gắn liền với golf sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và bình thường hóa trở lại.

Cùng chuyên mục
Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

(VNF) - Khu đất số 183 Hoàng Hoa Thám - nơi đặt trụ sở và nhà máy của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) - được định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giáo dục, thay vì các dự án thương mại, sau khi doanh nghiệp thực hiện di dời theo quy hoạch.

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

19/06/26 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong bất động sản hạng sang, giá trị bền vững thường không đến từ những điều dễ nhìn thấy, mà được tạo nên bởi những yếu tố khó thay thế theo thời gian. The Magnolia được kiến tạo từ chính những giá trị đó, như một cách tiếp cận riêng cho chuẩn sống hạng sang tại Hà Nội.

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

19/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ban hành kết luận thanh tra 2 dự án bất động sản, gồm dự án Khu đô thị Cửu Long (xã Sông Đốc) và dự án Nhà ở chỉnh trang khu dân cư đường Vành đai 2 do Công ty TNHH Xây dựng Quang Tiền làm chủ đầu tư.

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

19/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ Công tác 1645 của TP.HCM vừa làm việc với các chủ đầu tư để tháo gỡ vướng mắc tại 4 dự án nhà ở khu vực Bình Dương và Vũng Tàu để cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

19/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 8 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh.

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

18/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán chung cư tại Hà Nội trong quý II giảm còn tại TP.HCM đi ngang. Trong khi đó, nhu cầu thuê căn hộ tiếp tục tăng tại cả Hà Nội và TP.HCM.

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

18/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản ghi nhận thanh khoản suy giảm, chi phí vốn neo cao, thông tin ngày càng minh bạch cùng các công cụ quản lý mới, cơ hội kiếm lời nhanh từ các thương vụ "mua hôm nay, bán ngày mai" dần thu hẹp. Lợi thế đang nghiêng về những nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, ít phụ thuộc vào đòn bẩy và sẵn sàng nắm giữ tài sản trong trung và dài hạn.

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

18/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống tiện nghi trên tầng cao, một bộ phận không nhỏ người dân Hà Nội đang có xu hướng tìm về nhà thấp tầng thế hệ mới. Sự dịch chuyển nhằm nâng cấp tiêu chuẩn sống này đưa những khu compound (khép kín) hiện đại như Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội tại nhiều dự án từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8. Mở thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

18/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một nước cờ táo bạo và bài bản của Sun Group, cặp đôi dự án Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO 360 triệu USD của tập đoàn này đang góp phần định hình một bức tranh tương lai với vô vàn cơ hội mở ra cho Vân Đồn, trong bối cảnh điểm đến này được xác định là khu vực trọng điểm của Quảng Ninh để phát triển thành đặc khu kinh tế.

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

18/06/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 16/6, Công ty CPTĐ Công nghệ & Tài chính NobleX (Tổng đại lý của Sunshine Group) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai NobleX Hub – giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà, được phát triển và vận hành trên nền tảng Open API, kết nối đồng bộ hệ sinh thái ngân hàng, tài chính và BĐS trên một điểm chạm duy nhất.

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

18/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án tái định cư phục vụ Cảng hàng không quốc tế Gia Bình là CTCP Phát triển hạ tầng và bất động sản Song Giang.

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

17/06/26 18:40 (GMT+7)

(VNF) - Tối 16/6, Sunshine Group chính thức Go-live NobleX Hub – nền tảng Open API tiên phong được phát triển trên ứng dụng NobleX App, góp phần số hóa toàn diện hành trình vay mua nhà, với khả năng trả kết quả phê duyệt nguyên tắc vay vốn trong chưa tới 3 phút.

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

17/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng đất cho Dự án Khu đô thị hỗn hợp đa chức năng tại khu vực hồ Tân Hoa

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

17/06/26 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Giữa nhịp sống không ngừng tăng tốc của TP. HCM, một bộ phận tinh hoa đang tìm kiếm chuẩn mực xa xỉ mới: không phải sự phô trương mà là đặc quyền được sống chậm, sống ẩn mình giữa thiên nhiên nguyên bản. Tại Lagoonia Emerald Cove, những giá trị ấy được hiện thực hóa bên mặt biển hồ quy mô hàng đầu thế giới, giữa lòng siêu đô thị Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

17/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM từ 2021 đến nay, nhà ở bình dân gần như không còn xuất hiện, căn hộ có giá dưới 70 triệu đồng/m2 nay được xem là 'vừa túi tiền'.

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

17/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố thông tin dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại khối 21, phường Vinh Phú để lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện.

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

16/06/26 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes, cho biết từ nay doanh nghiệp này sẽ chỉ tập trung phát triển các dự án đã và đang làm thủ tục, “dành sân” cho các doanh nghiệp khác cùng gia nhập đường đua phát triển.

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

16/06/26 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu tâm linh Hồ Núi Cốc của doanh nghiệp Xuân Trường tại Thái Nguyên với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng vừa chính thức dừng hoạt động.

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

16/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thị trường bất động sản đang đứng trước những áp lực mới về lãi suất, tỷ giá và thanh khoản. Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huân, chu kỳ của thị trường dường như đang lặp lại khi cứ khoảng 4-5 năm, bất động sản lại phải đối mặt với một "cuộc thử lửa", trong bối cảnh cấu trúc vốn vẫn phụ thuộc lớn vào tín dụng ngân hàng và thiếu các nguồn vốn dài hạn bền vững.

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

16/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lễ khởi công Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang vừa qua là minh chứng cho hiệu quả thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ. Đằng sau thành công đó là sự cộng hưởng giữa môi trường đầu tư của tỉnh và những lợi thế của Khu công nghiệp Yên Quang.

MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

15/06/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua nửa thập kỷ hình thành và phát triển, MICC Group đã bứt phá mạnh mẽ để trở thành một trong những đơn vị phân phối bất động sản cao cấp uy tín tại Việt Nam, là đối tác chiến lược tin cậy của các chủ đầu tư lớn.

Hà Nội dự chi 3.500 tỷ đồng xây 7 tòa nhà làm nhà ở cho thuê

Hà Nội dự chi 3.500 tỷ đồng xây 7 tòa nhà làm nhà ở cho thuê

15/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ 2026 – 2028, UBND TP Hà Nội dự kiến chi trên 3.500 tỷ đồng để xây 7 tòa nhà cao 12-13 tầng tại phường Việt Hưng làm nhà ở cho thuê.

BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

14/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tin công bố chuyển nhượng dự án Thuận An 2 của CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt, bên nhận chuyển nhượng đã được hé lộ là BCONS.

Nhà 'ra mặt đường' Vành đai 2.5, chào bán hơn 600 triệu đồng/m2

Nhà 'ra mặt đường' Vành đai 2.5, chào bán hơn 600 triệu đồng/m2

14/06/26 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi mặt bằng Vành đai 2.5 đoạn qua Khương Đình - Nguyễn Trãi được giải phóng, nhiều căn nhà nằm sâu trong ngõ bất ngờ “lên đời” mặt đường được rao bán với mức giá gây sốc lên tới hơn 600 triệu đồng/m2, dù khu vực vẫn đang trong giai đoạn phá dỡ, thi công ngổn ngang.

Tin khác
Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

(VNF) - Khu đất số 183 Hoàng Hoa Thám - nơi đặt trụ sở và nhà máy của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) - được định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giáo dục, thay vì các dự án thương mại, sau khi doanh nghiệp thực hiện di dời theo quy hoạch.

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Chuẩn sống mới của giới tinh hoa gọi tên Lagoonia Emerald Cove

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nhà ở bình dân không còn xuất hiện tại TP.HCM

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Nghệ An tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 1.180 tỷ đồng

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Vinhomes dừng mở rộng quỹ đất: ‘Chúng tôi không có ý định và nhu cầu độc chiếm thị trường’

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

Thái Nguyên dừng dự án hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của DN Xuân Trường

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

'Cứ 4-5 năm, bất động sản lại đối mặt một cuộc thử lửa'

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

Meiko khởi công nhà máy tại KCN Yên Quang: Cơ hội mới cho công nghiệp công nghệ cao tại Phú Thọ

MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

Hà Nội dự chi 3.500 tỷ đồng xây 7 tòa nhà làm nhà ở cho thuê

Hà Nội dự chi 3.500 tỷ đồng xây 7 tòa nhà làm nhà ở cho thuê

BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

Nhà 'ra mặt đường' Vành đai 2.5, chào bán hơn 600 triệu đồng/m2

Nhà 'ra mặt đường' Vành đai 2.5, chào bán hơn 600 triệu đồng/m2