Bất ngờ 47 tỷ gửi Sacombank biến mất, đất vàng phố cổ giảm một nửa vẫn ế

Mai Anh - 19/11/2023 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Công an ra kết luận điều tra vụ 47 tỷ tiền gửi ở Sacombank biến mất, sau 7 lần rao bán đấu giá, đất vàng mặt phố cổ Hà Nội giảm mất nửa, các ngân hàng sẵn 9.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay với lãi suất chỉ từ 4 - 6%/năm... là những thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

VNF

9.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay với lãi suất chỉ từ 4%/năm

"Với hoạt động cho vay bình ổn thị trường, chúng tôi đang tham gia giải ngân với các lãi suất rất thấp chỉ khoảng 4-6%/năm", ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM - cho biết tại hội thảo "Tháo van tín dụng - khơi thông tăng trưởng" được tổ chức sáng 17/11.

Tổng mức giải ngân hoạt động bình ổn thị trường này khoảng 9.000 tỷ đồng, cho vay đối với các doanh nghiệp sản xuất trực tiếp các hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng hàng Tết cũng như các doanh nghiệp tham gia vào kênh phân phối hàng hóa cho người dân. 

>> Xem thêm: 9.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay với lãi suất chỉ từ 4%/năm

Doanh nghiệp BĐS kêu lãi suất cao, ngân hàng nói 'cho vay trung dài chỉ hòa vốn'

Tại hội nghị trực tuyến về việc triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ để gỡ khó cho thị trường bất động sản, các doanh nghiệp bất động sản cho rằng ngoài vấn đề pháp lý là rào cản lớn nhất thì lãi suất vay hiện nay cũng đang cao.

Phản hồi ý kiến của các doanh nghiệp tại hội nghị, Tổng giám đốc MB Phạm Như Ánh cho biết lãi suất cho vay đã thấp nhất từ trước đến nay, kể cả trước dịch Covid-19.

Phản hồi ý kiến về tình trạng “lãi suất huy động chỉ 4,6 - 5% mà cho vay lên tới 9,5%”, Tổng giám đốc MB cho rằng lãi suất bình quân có thể là 4,6 - 5% nhưng để cho vay dài hạn ngân hàng phải huy động thêm các nguồn vốn khác.

Ông Ánh cho biết quy định chỉ cho phép dùng 30% nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn. Ngoài ra, các ngân hàng còn phải đi vay các tổ chức tín dụng nước ngoài với lãi suất vay USD hiện 7 – 8%... Giá vốn huy động bình quân là 6,5 - 7%. Như vậy, ngân hàng cho vay trung dài hạn trong lĩnh vực bất động sản ở mức lãi suất 9 - 10% về cơ bản là hòa vốn.

>> Xem thêmDoanh nghiệp BĐS kêu lãi suất cao, ngân hàng nói 'cho vay trung dài chỉ hòa vốn

PGBank chính thức có nữ tổng giám đốc 8x

Bà Đinh Thị Huyền Thanh (sinh năm 1981) đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Xăng Dầu Petrolimex - PGBank kể từ ngày 17/11/2023.

Bà Thanh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tháng 7/2023, bà Thanh gia nhập PGBank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Ngày 23/10/2023, Hội đồng quản trị PGBank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020-2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của PGBank.

>> Xem thêm: PGBank chính thức có nữ tổng giám đốc 8x

NHNN dừng phát hành tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Lãi suất liên ngân hàng đã giảm liên tiếp trong hơn 3 tuần qua. Hiện lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã giảm về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9.

Lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm mạnh trong bối cảnh NHNN dừng phát hành tín phiếu.NHNN dừng phát hành tín phiếu trong 6 phiên liên tiếp và bơm trả cho hệ thống 108.000 tỷ đồng khi các lô tín phiếu cũ đáo hạn.

>> Xem thêm: NHNN dừng phát hành tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Công an ra kết luận điều tra vụ 47 tỷ tiền gửi ở Sacombank biến mất

                                  Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố vụ án “tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh – chi nhánh Khánh Hòa.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo tài liệu do Sacombank cung cấp, các chứng từ liên quan đến tổng số tiền 46,9 tỷ đồng đã được khách hàng Hồ Thị Thùy Dương ký đầy đủ, chữ ký khớp đúng với chữ ký đã đăng ký tại Sacombank. Do đó, không có căn cứ để cơ quan công an xem xét giải quyết trong vụ án này.

Trước đó, bà Dương đã tố cáo về việc số tiền 46,9 tỷ đồng trong tài khoản cá nhân của bà bị các cán bộ thuộc phòng giao dịch Cam Ranh đã sử dụng nghiệp vụ rút tiền trái phép.

>> Xem thêm: Vụ 47 tỷ tiền gửi ở Sacombank biến mất: Công an ra kết luận điều tra gây bất ngờ

BIDV liên tục rao bán tài sản để xử lý nợ

Thời gian gần đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ráo riết thu hồi nợ xấu bằng việc liên tục rao bán các khoản nợ, thanh lý, bán đấu giá tài sản mà các doanh nghiệp thế chấp. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, lợi nhuận trước thuế quý III của BIDV đạt hơn 5.890 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt hơn 19.760 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

>> Xem thêmBIDV liên tục rao bán tài sản để xử lý nợ

Thách thức bơm tiền: Đẩy 800.000 tỷ ra thị trường trong 2 tháng cuối năm

Theo thông tin từ NHNN, tính đến 31/10, tín dụng nền kinh tế đạt hơn 12,8 triệu tỷ đồng, tăng 7,39% so với cuối năm 2022. Trong khi đó, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2023 cho toàn hệ thống tổ chức tín dụng là 14%.

Như vậy, tăng trưởng tín dụng trong 10 tháng đầu năm mới đi được 1/2 chặng đường cả năm. Trong 2 tháng cuối năm, ngành ngân hàng cần tăng trưởng tín dụng thêm gần 7% nữa mới đạt được mục tiêu. Theo ước tính, trong 2 tháng cuối năm, ngành ngân hàng cần bơm ròng gần 800 nghìn tỷ đồng tín dụng thì mới đạt được mục tiêu tăng trưởng 14%.

>> Xem thêmThách thức bơm tiền: Đẩy 800.000 tỷ ra thị trường trong 2 tháng cuối năm

Sau 7 lần rao bán đấu giá, đất vàng mặt phố cổ Hà Nội giảm mất nửa

Ngân hàng Agribank vừa rao bán đấu giá tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc tại trung tâm phố cổ Hà Nội, số 110 Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Đây là tài sản được thế chấp tại Agribank chi nhánh Hà Thành để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH AJMAL Việt Nam. Giá khởi điểm cho tài sản trên là 30,6 tỷ đồng, tương đương mức giá 303 triệu đồng/m2.

Như vậy, sau hơn một năm kể từ lần thông báo đấu giá đầu tiên, giá khởi điểm của tài sản đã giảm 29,9 tỷ đồng, tương đương mức giảm xấp xỉ 50%. Như vậy, giá khởi điểm mỗi m2 đất vàng này đã giảm tới 302 triệu đồng sau liên tiếp những lần đấu giá thất bại.

>> Xem thêmSau 7 lần rao bán đấu giá, đất vàng mặt phố cổ Hà Nội giảm mất nửa

Rủi ro đe dọa ngân hàng: Nợ xấu tăng lên, dự phòng suy giảm

Theo thống kê từ báo cáo tài chính quý III, nợ xấu ngành ngân hàng tiếp tục gia tăng. Tính đến ngày 30/9/2023, tổng nợ xấu 28 ngân hàng tăng 49,5% so với số đầu năm lên 201.849 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nợ xấu tại tất cả ngân hàng đều tăng. Một số ngân hàng tăng gấp 2-3 lần. Trong đó, có nhiều nhà băng có tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ vượt mức 3%.

Dù nợ xấu tiếp tục tăng mạnh trong quý III nhưng dự phòng rủi ro lại không tăng tương xứng khiến tỷ lệ bao phủ nợ xấu ngân hàng sụt giảm. Bộ đệm dự phòng rủi ro suy yếu có thể tạo áp lực trong những quý tiếp theo.

>> Xem thêm: Rủi ro đe dọa ngân hàng: Nợ xấu tăng lên, dự phòng suy giảm

Những ngân hàng ngược dòng tăng lãi suất, khách VIP hưởng lợi lớn

Giữa xu hướng lãi suất tiết kiệm giảm sâu, một số ngân hàng vẫn ngược dòng tăng lãi suất huy động.

Ngày 13/11, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) tăng lãi suất các kỳ hạn từ 18-36 tháng đồng loạt thêm 0,3 điểm phần trăm.Trước đó, vào ngày 31/10, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) cũng tăng mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn dài. Ngày 4/10, Ngân hàng GPBank cũng tăng lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6-36 tháng.

Đáng chú ý, một số ngân hàng dù giảm mạnh lãi suất huy động thời gian qua nhưng vẫn duy trì chính sách “lãi suất đặc biệt” nhằm thu hút khách hàng lớn. 

>> Xem thêm: Những ngân hàng ngược dòng tăng lãi suất, khách VIP hưởng lợi lớn

Cùng chuyên mục
NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

21/03/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng giá bán USD lên trên 26.000 đồng. Tỷ giá trung tâm cũng lên mức kỷ lục lịch sử.

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

21/03/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Hành trình thiện nguyện của CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) năm 2025 được mở đầu bằng hoạt động thường niên Xuân Yêu thương với chủ đề “Lan tỏa nụ cười” hướng tới những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội: trẻ em mồ côi, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, những em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa hay nữ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại 29 tỉnh, thành trên cả nước….

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

21/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/3/2025, tại Hải Phòng, NHNN Việt Nam đã tổ chức Công bố Quyết định và ra mắt NHNN Khu vực 6 và Hội nghị “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế Khu vực 6”.

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

21/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối 2024, dư nợ tín dụng đối với các doanh nghiệp tư nhân tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 6,91 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 44% dư nợ tín dụng nền kinh tế. Có ngân hàng dành 80% dư nợ tín dụng cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

21/03/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm thành viên HĐQT tại TPBank và TPS theo nguyện vọng cá nhân và cam kết không can thiệp, không có bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện nào liên quan đến các nội dung này.

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với những tín hiệu điều hành gần đây của Ngân hàng Nhà nước, ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup nhận định: Nhà điều hành đang mong muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp, hoặc có thể sẽ cho lãi suất liên ngân hàng chạy trong biên độ lớn hơn 0 - 4%

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

21/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trừ Vietcombank với trên 50% vốn do Nhà nước sở hữu, ba ngân hàng còn lại là VPBank, MB và HDBank đều thuộc diện được nới trần room ngoại lên 49% theo Nghị định 69/2025.

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

20/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị định số 69/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2014/NĐ-CP ngày 3/1/2014, tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng thương mại nhận chuyển giao bắt buộc được vượt 30% nhưng không vượt quá 49% vốn điều lệ của ngân hàng đó.

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

20/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù NHNN không công khai xếp hạng từng ngân hàng song nếu xét theo bảng xếp hạng CAMEL của Chứng khoán Yuanta, Techcombank, Vietcombank, MB, ACB và VietinBank sẽ là những ngân hàng có khả năng được cấp room tín dụng cao hơn so với những ngân hàng còn lại.

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

19/03/25 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

19/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng cách ngày càng lớn giữa tăng trưởng tín dụng và huy động vốn đang tạo áp lực đáng kể lên thanh khoản của các ngân hàng. Bước sang năm 2025, nhu cầu tín dụng tăng, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục theo đuổi chính sách hạ lãi suất. Trước bài toán cân đối nguồn vốn, các ngân hàng không thể chỉ dựa vào lãi suất để thu hút tiền gửi mà buộc phải xoay sở, tìm đến những kênh huy động mới nhằm duy trì thanh khoản.

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

19/03/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc NHNN cho hay, tính đến ngày 17/3/2025, đã có hơn 103 triệu lượt hồ sơ khách hàng của các ngân hàng được đối chiếu sinh trắc học qua căn cước công dân gắn chip hoặc ứng dụng VNeID.

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

19/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

18/03/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà đang khá thấp nhưng giao dịch bất động sản có dấu hiệu chững lại. Tín dụng bất động sản sẽ khó tăng trưởng mạnh trong thời gian tới khi giá nhà neo cao, nhiều dự án chưa gỡ vương về pháp lý.

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

18/03/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) và một cổ đông ngoại 'góp mặt' trong danh sách nắm trên 1% vốn điều lệ của Ngân hàng MB. Hai cổ đông tổ chức này cùng người liên quan nắm giữ 3,17% vốn điều lệ của MB.

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

17/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tín dụng được dự báo tăng trưởng tích cực, các ngân hàng cũng tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn.

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

17/03/25 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Với mong muốn đồng hành cùng các cán bộ, công chức viên chức theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, VietinBank chính thức ra mắt gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính – Kiến tạo tương lai” - giải pháp tài chính toàn diện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ổn định tài chính và hướng tới tương lai bền vững.

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

16/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất các ngân hàng không được thu giữ tài sản bảo đảm (TSĐB) bằng các biện pháp 'trái đạo đức xã hội'. Quy định này khiến nhiều nhà băng băn khoăn, lo ngại.

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

16/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) -  Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Việc giảm lãi suất tiết kiệm còn chịu nhiều sức ép. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

15/03/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn huy động được từ lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) sử dụng để phục vụ nhu cầu cho vay khách hàng của ngân hàng.

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

14/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản là một trong những ngành "góp sức" đáng kể cho tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng trong những năm qua.

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

13/03/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

13/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Tin khác
Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

(VNF) - Nhiều thương vụ chuyển giao ngân hàng bắt buộc đã hoàn tất thủ tục và bước vào vận hành theo mô hình mới. Trong quá trình tái cơ cấu nhiều thách thức, hướng đến ngân hàng số là con đường được nhiều ngân hàng lựa chọn.

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh