HoSE thay cả dàn lãnh đạo, chính thức có nữ tướng ngồi ghế tổng giám đốc
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Việt Hà, người trước đó nắm vị trí Quyền Chủ tịch HoSE đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Theo đó, doanh nghiệp nợ thuế cao nhất là Công ty TNHH Bến Thành - Sao Thủy (liên doanh giữa Bến Thành Land - doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và Công ty TNHH Sao Thủy - doanh nghiệp tư nhân) với hơn 356 tỷ đồng. Được biết số nợ trên bao gồm tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.
Sau khi thông báo nhắc nợ, Chi cục Thuế quận 1 đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với công ty này, như: ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản giao dịch ngân hàng; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của công ty nhằm thu hồi tiền nợ thuế về cho ngân sách nhà nước, tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa thực hiện nộp thuế.
Ngoài ra, còn một loạt doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bất động sản nợ thuế lớn như: Công ty Cổ phần vốn Thái Thịnh nợ 119 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương nợ 118 tỷ đồng, Công ty Lô Hội nợ 96 tỷ đồng, Công ty Cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc 92 tỷ đồng, Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương nợ 35 tỷ đồng,..
Hàng trăm doanh nghiệp khác nợ từ 1-10 tỷ đồng/doanh nghiệp. Số doanh nghiệp còn lại nợ thuế từ 200-700 triệu đồng/doanh nghiệp.
Đại diện Cục Thuế TP. HCM cũng cho biết đối với các đơn vị nợ thuế nêu trên, cơ quan thuế đang áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy đăng ký, giấy chứng nhận kinh doanh.
Theo số liệu được Cục Thuế TP. HCM công bố trước đó, tính đến cuối tháng 10/2018, tổng số nợ (số tiền thuế nợ đến 90 ngày và số tiền thuế nợ trên 90 ngày) có khả năng thu tại đơn vị là trên 9.500 tỷ đồng, tăng 25,34% so với thời điểm 31/12/2017.
Trong đó, các khoản nợ liên quan đến đất là 1.826 tỷ đồng, tăng so với thời điểm 31/12/2017 là 663 tỷ đồng, tương đương tăng 57,01%.
Nợ thuộc các khoản thuế, phí là 4.467 tỷ đồng, tăng 21,34% so với thời điểm 31/12/2017; Tiền phạt, tiền chậm nộp là 3.116 tỷ đồng, tăng 15,58% so với thời điểm 31/12/2017.
Cục Thuế TP. HCM cũng cho hay trong 10 tháng qua, cơ quan này đã thu hồi và xử lý hơn 5.500 tỷ đồng. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là 3.225 tỷ đồng, thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 2.335 tỷ đồng.
Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018, Cục Thuế TP. HCM cho biết ngoài các giải pháp tăng nguồn thu, hiện Cục Thuế TP. HCM đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường đôn đốc thu nợ các tháng cuối năm, siết chặt các biện pháp cưỡng chế nợ thuế…
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Việt Hà, người trước đó nắm vị trí Quyền Chủ tịch HoSE đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) từ 2.500 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, trong năm 2025 đơn vị đã triển khai chuyên đề chống thất thu thuế đối với hoạt động bán hàng trên sàn thương mại điện tử, truy thu và xử phạt về thuế 1,17 nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn nhiều thách thức khi áp lực đáo hạn tăng nhanh trong nửa đầu năm 2026.
Từ năm 2026, chính sách thuế mới phân loại hộ kinh doanh thành 4 nhóm theo mức doanh thu, kéo theo sự khác biệt rõ rệt về nghĩa vụ thuế. Trong đó, có nhóm được miễn thuế, nhóm phải kê khai, nộp thuế định kỳ và áp dụng hóa đơn điện tử, buộc hộ kinh doanh phải xác định đúng "vị trí" để thực hiện đúng quy định.
(VNF) - Cổ phiếu công ty liên quan nữ đại gia Ngô Thu Thuý - người từng cầm hơn 4.000 tỷ đồng cổ phiếu ACB - đã được chấp thuận đăng ký giao dịch.
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) đang lên kế hoạch tăng vốn điều lệ quy mô lớn, dự kiến gấp hơn ba lần hiện tại, nhằm củng cố năng lực tài chính và mở rộng hoạt động kinh doanh trong giai đoạn tới.
(VNF) - Việc cập nhật quy định mới, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý giúp hộ kinh doanh tránh rủi ro không đáng có, đồng thời bảo đảm hoạt động kinh doanh ổn định.
(VNF) - Năm 2025, Kho bạc Nhà nước đạt kỷ lục huy động gần 360.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, đồng thời chi hơn 163.000 tỷ đồng theo Nghị định 178 và hoàn tất sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo mô hình mới.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Keytas chỉ ra các lưu ý hộ kinh doanh cần phải thực hiện trước thời điểm chuyển đổi mô hình quản lý thuế như đăng ký kinh doanh, hoá đơn điện tử, kiểm kê hàng tồn kho, mốc thời gian kê khai thuế…
(VNF) - Shark Tank Việt Nam đã chính thức khép lại sau 1 thập kỉ đồng hành cùng giới khởi nghiệp, với 300 startup bước lên sân khấu giới thiệu các mô hình đổi mới sáng tạo.
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết trong năm 2025 đã triển khai các giải pháp hỗ trợ thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với quy mô khoảng 241.740 tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp.
(VNF) - Hình thức mua trước trả sau (BNPL) đang bùng nổ toàn cầu, với hơn 1 tỷ USD chi tiêu chỉ trong một ngày Cyber Monday, nhưng đi kèm là rủi ro khi 41% người dùng từng trễ hạn thanh toán. Chuyên gia cho rằng BNPL không đáng sợ nếu người tiêu dùng giữ kỷ luật tài chính và phân biệt rõ giữa cái cần và cái muốn.
(VNF) - Bộ ba VIC - VHM - VRE tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, là nguyên nhân chính khiến VN-Index mất mốc 1.700.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Chuyên gia chính sách thuế, Giám đốc Công ty TNHH Kế toán thuế Keytas cho rằng, đề xuất mới của VCCI về ngưỡng doanh thu 3 tỷ đồng trở lên hộ kinh doanh mới phải áp dụng hoá đơn điện tử chưa hợp lý và có thể là “bước thụt lùi” trong cải cách thuế.
(VNF) - Trường hợp hộ kinh doanh, hộ gia đình mà tài sản chung không đủ để thi hành quyết định cưỡng chế thì cơ quan chức năng sẽ kê biên, khấu trừ tiền của các thành viên trong hộ kinh doanh đó.
(VNF) - Kết phiên chào sàn, cổ phiếu MCH tăng tới hơn 5% lên 223.500 đồng/cổ phiếu, bất chấp chỉ số VN-Index lao dốc gần 40 điểm.
(VNF) - Mọi thứ đảo chiều hoàn toàn trong phiên ATC. Khi nhóm cổ phiếu họ Vin - những “điểm sáng” của thị trường “vụt tắt”, VN-Index mất gần 40 điểm.
(VNF) - Cổ phiếu AAS đã tăng gần 40% chỉ trong vài ngày gần đây, một phần nhờ thông tin chưa kiểm chứng lan truyền trong giới đầu tư.
(VNF) - Theo Bộ Tài chính, trước tình trạng còn nhiều bất cập trong quản lý thuế đối với nền tảng thương mại điện tử, nhà chức trách sẽ dùng AI, Bigdata để kiểm soát dòng tiền, doanh thu từ các hoạt động livestream, bán hàng.
(VNF) - Dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) vào Việt Nam năm 2025 ghi nhận diễn biến trái chiều khi khối ngoại liên tục bán ròng trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đằng sau nghịch lý này là những yếu tố mang tính chu kỳ và kỹ thuật, trong khi nhiều tổ chức đầu tư quốc tế vẫn đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, với khả năng dòng vốn ngoại sớm quay trở lại trong trung và dài hạn.
(VNF) - Việc F88 chia tách cổ phiếu, chấp nhận rời vị trí top 1 thị giá, được xem là bước đi nhằm tăng khả năng tiếp cận của nhà đầu tư nhỏ lẻ và cải thiện thanh khoản cho cổ phiếu.
(VNF) - Việc đầu tư và nắm quyền chi phối tại DNP Holding là bước đi chiến lược của Tasco Investment là đầu tư vào các lĩnh vực thiết yếu như nước sạch, năng lượng tái tạo, y tế, đồ gia dụng...
(VNF) - TS. Cấn Văn Lực cho rằng, tỷ lệ tín dụng/GDP tăng nhanh và có thể tiến sát ngưỡng 180 – 185% trong những năm tới là dấu hiệu đáng lo ngại. Việt Nam không thể tiếp tục dựa chủ yếu vào tín dụng ngân hàng mà cần sớm đổi tư duy huy động, phân bổ nguồn lực, phát triển cân bằng hơn thị trường vốn và các nguồn tài chính trung – dài hạn.
(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Độ bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì hành vi thao túng chứng khoán đối với cổ phiếu CRC từ ngày 3/3/2025 đến ngày 1/8/2025.
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Việt Hà, người trước đó nắm vị trí Quyền Chủ tịch HoSE đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.
(VNF) - Khu đất có tổng diện tích hơn 25.551m2 thuộc địa bàn phường Định Công (TP Hà Nội) sẽ do Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) triển khai