Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: 'Bằng mọi giải pháp giảm số người ra đường, bảo đảm 'ai ở đâu ở yên đó''

Hoàng Sơn - 30/08/2021 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, trước mắt, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay vẫn phải là thực hiện giãn cách xã hội một cách thực chất. Đồng thời bằng mọi giải pháp giảm số người ra đường, bảo đảm yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó".

VNF
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Long Biên.

Trao đổi với báo chí ngày 30/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định đợt bùng phát dịch lần này phức tạp hơn rất nhiều các đợt bùng phát dịch trước đây do sự xuất hiện của chủng mới và tiếp tục biến đổi lây nhiễm mạnh, dễ dàng gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Theo ông Dũng, nguy cơ phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng còn lớn. Những ca bệnh, chùm ca bệnh mới phát sinh những ngày gần đây cho thấy còn không ít sơ hở trong tổ chức thực hiện giãn cách xã hội.

Các chùm ca bệnh mới tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai); trước đó là tại phường Văn Chương, Văn Miếu (quận Đống Đa), xã Liên Ninh, Đại Áng (huyện Thanh Trì) hay khu chung cư HH4C Linh Đàm (quận Hoàng Mai) cho thấy nguy cơ phát sinh các chùm ca bệnh mới rất cao ở khu vực mật độ dân cư cao, chật hẹp với nhiều phố nhỏ, ngõ nhỏ hay nhiều nhà chung cư san sát nhau. Điều này cũng cho thấy, việc kiểm soát dịch bệnh ở các địa bàn đông dân cư chưa vững chắc.

Cũng theo Bí thư Hà Nội, đáng lo ngại là ngay cả các khu vực đã được phong tỏa, việc thực hiện nguyên tắc cách ly còn chưa nghiêm, có hiện tượng "chặt ngoài, lỏng trong". Các ca dương tính với SARS-CoV-2 còn được phát hiện tại các khu chợ dân sinh, siêu thị, mới đây nhất là chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình). Lái xe "luồng xanh", lái xe cấp cứu 115 cũng đã ghi nhận dương tính, cảnh báo một kiểu xâm nhập dịch bệnh vào cộng đồng rất khó lường. Các ca bệnh còn được phát hiện ở trường hợp F0, F1 sau khi điều trị, cách ly tập trung được cho về nhà...

"Thực tế hiện nay cùng với tình hình dịch bệnh ở các địa phương trên cả nước vẫn rất phức tạp đòi hỏi cả hệ thống chính trị và Nhân dân Thủ đô tiếp tục giữ vững ý chí chiến đấu, quyết tâm, kiên trì thực hiện giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả", ông Dũng nêu rõ.

Giảm tối đa lượng người ra đường

Từ tình hình thực tế trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, nhận thức sâu sắc các chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

"Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trước hết là người đứng đầu tiếp tục xác định rõ nhiệm vụ chính trị ưu tiên số 1 lúc này vẫn là phòng, chống Covid-19, bảo vệ sức khoẻ, an toàn tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết; thường xuyên rà soát, đánh giá, kịp thời rút kinh nghiệm, tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, sơ hở", ông Dũng nêu rõ.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trước mắt, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay vẫn phải là thực hiện giãn cách xã hội một cách thực chất. Trong đó, các quận, huyện, thị ủy tiếp tục coi hiệu quả phòng, chống dịch làm thước đo năng lực, uy tín cá nhân cán bộ.

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn trên toàn thành phố phải chủ động lên kế hoạch đánh giá các khu đông dân cư, nhiều ngõ ngách, địa bàn phức tạp, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ tạm... để có kịch bản phương án phòng, chống dịch chủ động; tổ chức kiểm soát dịch chặt chẽ từ "gốc" tới từng ngõ, ngách, từng hộ gia đình.

Bên cạnh đó, hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải đặt người dân vào vị trí trung tâm, là lực lượng chính quản lý các chốt kiểm soát ở địa bàn dân cư; lấy sự gương mẫu, tận tụy của cán bộ, đảng viên để lan tỏa, coi tổ Covid-19 cộng đồng làm nòng cốt, chọn những người có uy tín trong cộng đồng làm trung tâm để quy tụ Nhân dân tham gia chống dịch.

Toàn thành phố tổ chức triển khai mô hình "Gia đình an toàn Covid-19", yêu cầu từng hộ gia đình ký cam kết không ra đường khi không có việc cần thiết; hiện thực hóa phương châm "Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch".

Nhấn mạnh yêu cầu bằng mọi giải pháp giảm số người ra đường, bảo đảm yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo cấp ủy các cấp ở quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát, làm chặt chẽ hơn việc quản lý người ra đường.

"Trọng tâm là siết chặt quản lý, kiểm tra, giám sát từ các ngõ, phố, kiểm tra lưu động trên các tuyến đường gắn với kiểm tra các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm về phương án sản xuất an toàn, cấp và sử dụng giấy đi đường", ông Dũng cho hay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo hệ thống các chốt kiểm soát phải tiếp tục siết chặt kiểm tra người và phương tiện; không để lọt người từ các vùng có dịch vào thành phố mà không được kiểm tra dịch tễ. Các trường hợp cố tình vi phạm, trốn tránh để vượt chốt trái phép phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nhằm ngăn chặn các trường hợp lái xe "luồng xanh" vào thành phố dương tính lây nhiễm ra cộng đồng như tại phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai), xe “luồng xanh” phải di chuyển thẳng đến nơi xuống hàng, không được dừng đỗ. Người trên xe không được rời cabin. Trường hợp vì lý do bắt buộc cần phải rời cabin thì phải mặc đồ bảo hộ y tế, không được tiếp xúc với ai; sau khi xuống hàng xong thì phải quay đầu xe rời ngay khỏi địa bàn.

Nếu lái xe có nhu cầu ở lại thành phố, doanh nghiệp tiếp nhận hàng phải có trách nhiệm bố trí chỗ ăn ở riêng cho lái xe tại điểm bốc dỡ hàng, đảm bảo không tiếp xúc người với người và cam kết chịu trách nhiệm phòng chống dịch với chính quyền địa phương. Trường hợp lưu trú lại dài ngày thì phải thực hiện xét nghiệm, cách ly như quy định đối với người về từ cùng dịch.

Ngoài ra, ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tập trung tổ chức cách ly, phong toả "vùng đỏ" bảo đảm vận hành như khu cách ly tập trung, chặt chẽ từ ngoài vào trong, đúng nguyên tắc cách ly người với người, nhà với nhà, ngăn ngừa lây nhiễm chéo; đẩy mạnh xét nghiệm, cách ly để chuyển các "vùng da cam" thành "vùng xanh"; tổ chức phòng thủ giữ chắc các "vùng xanh" theo mô hình chia nhỏ để quản lý.

Cùng với đó, Ban Cán sự đảng UBND thành phố tập trung chỉ đạo công tác xét nghiệm diện rộng, thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra coi đây là biện pháp mũi nhọn tập trung ưu tiên nguồn lực để xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ cao, các vùng phong toả, cách ly, nhằm bóc tách triệt để các ca F0; từng bước làm sạch, chuyển "vùng đỏ" thành "vùng da cam", chuyển "vùng da cam" thành "vùng xanh"; tiến tới tổ chức xét nghiệm diện rộng cả "vùng xanh" đưa thành phố trở về trạng thái an toàn.

Sau cùng, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kêu gọi tất cả người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội. Cụ thể là ở nhà, không ra đường khi không có việc cần thiết, tuân thủ "5K".

"Đó chính là việc làm thiết thực nhất để ủng hộ công tác phòng, chống dịch cùng thành phố; rút ngắn thời gian khi đi mua hàng hóa thiết yếu, giảm xuống mức thấp nhất thời gian có mặt tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại", ông Dũng nói.

Cùng chuyên mục
Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

12/04/25 19:14 (GMT+7)

(VNF) - Một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô cực lớn vừa bị triệt phá. Hai công ty trong đường dây này đã sản xuất gần 600 loại sữa giả bán cho người tiểu đường, trẻ sinh non, phụ nữ có thai, mang lại doanh thu gần 500 tỷ đồng.

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

12/04/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp ngày 12/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

12/04/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương).

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

12/04/25 14:10 (GMT+7)

Bộ Nội vụ đề xuất giải thể đơn vị hành chính huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, thị xã, thị trấn từ ngày 1/7.

Thủ tướng: 'Xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà'

Thủ tướng: 'Xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà'

12/04/25 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà.

Thủ tướng: Không yêu cầu công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng: Không yêu cầu công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

12/04/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số.

Từ 1/7, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

Từ 1/7, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

12/04/25 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024, từ ngày 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Những mỏ vàng lớn nhất Việt Nam với tổng trữ lượng hàng trăm tấn

Những mỏ vàng lớn nhất Việt Nam với tổng trữ lượng hàng trăm tấn

12/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam có khoảng 500 điểm khai thác vàng, trong đó có những mỏ vàng có trữ lượng rất lớn, tới hàng chục tấn.

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

11/04/25 21:35 (GMT+7)

(VNF) - Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Đề án phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được Trung ương thảo luận.

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

11/04/25 18:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong đề án điều đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Trung Trung Bộ, cơ quan chức năng sơ bộ đánh giá được 12 mỏ quặng vàng với dự báo hơn 10 tấn.

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

11/04/25 14:25 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất chi khoảng 15.000 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho hơn 16.000 cán bộ, công chức cấp xã không đạt tiêu chuẩn của vị trí việc làm sau sắp xếp.

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

11/04/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc sáp nhập 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

11/04/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp thứ 43, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính vào ngày 14/4.

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

11/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù giá cả các mặt hàng như thực … tăng đáng kể nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, áp lực lạm phát hiện nay không lớn. Dự báo, trong thời gian tới áp lực lạm phát được có thể sẽ giảm đáng kể, khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Canada… có thể đẩy kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, đồng thời khiến giá các hàng hóa cơ bản giảm mạnh

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

11/04/25 09:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent sẽ là người đứng đầu phía Mỹ để đàm phán thoả thuận thương mại song phương với Việt Nam.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

11/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa công khai doanh số thu tại 52 dự án BOT. Theo đó, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tháng 1 có doanh thu hơn 337 tỷ đồng, trong khi đó tháng 2 chỉ đạt 76 tỷ đồng.

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

10/04/25 22:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu trong ngày mai, thành lập đoàn đàm phán với phía Mỹ do Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn.

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

10/04/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

10/04/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

10/04/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Tô Trung Thành, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, mô hình tăng trưởng truyền thống, thiếu động lực mới, thiếu bền vững về môi trường; Khu vực tư nhân và doanh nghiệp còn đang đối mặt với nhiều khó khăn; Tính lành mạnh của hệ thống tài chính tiền tệ và rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt.

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

10/04/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Nội vụ ví Thanh Hóa và Nghệ An như một "Việt Nam thu nhỏ" khi có đầy đủ các địa bàn như miền núi, đồng bằng, ven biển, biên giới, sân bay, cảng biển, cao tốc...

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

10/04/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng quốc tế, BAC A BANK thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho chủ thẻ góp phần giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng tiện ích không giới hạn.

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

10/04/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Văn phòng Chính phủ ban hành kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình triển khai dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

10/04/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc cố ý chỉ đạo xây dựng dự thảo Quyết định số 13 theo hướng mở rộng diện đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi dẫn đến thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.

Tin khác
TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

(VNF) - Nhiều phường tại TP.HCM đang tổ chức lấy ý kiến người dân về việc sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM, đồng thời khảo sát phương án sắp xếp lại các phường, xã thành các đơn vị hành chính cơ sở mới.

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

Thủ tướng: 'Xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà'

Thủ tướng: 'Xây dựng gói tín dụng ưu đãi cho người dưới 35 tuổi mua nhà'

Thủ tướng: Không yêu cầu công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng: Không yêu cầu công chứng giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Từ 1/7, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

Từ 1/7, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

Những mỏ vàng lớn nhất Việt Nam với tổng trữ lượng hàng trăm tấn

Những mỏ vàng lớn nhất Việt Nam với tổng trữ lượng hàng trăm tấn

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Giải quyết chính sách cho công chức xã không đạt tiêu chuẩn hết 15.000 tỷ đồng

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

Thông tin mới nhất về việc sáp nhập Đà Nẵng và Quảng Nam

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

UBTV Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Giá cả nhiều mặt hàng tăng, vì sao không lo lạm phát cao?

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Việt – Mỹ nhất trí đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Thu phí BOT tháng 2/2025 giảm bất thường

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Thủ tướng: 'Lập đoàn đàm phán với Mỹ ngay trong ngày mai'

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Cách tất cả chức vụ Đảng với ông Trương Hòa Bình

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Chính phủ lập Ban chỉ đạo thu hồi tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Cuộc chiến thuế quan: Mô hình tăng trưởng truyền thống và thách thức trong bối cảnh mới

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Vì sao Thanh Hóa và Nghệ An không thuộc diện sáp nhập?

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Khách dùng thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK có thêm đặc quyền

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại 1.000 tỷ

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.