Tiêu điểm

Bí thư Vương Đình Huệ: 'Hà Nội phấn đấu tăng trưởng GRDP cao hơn 1,3 lần so với cả nước'

(VNF) - Sáng 27/6, TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” với sự tham dự của 1.850 đại biểu và 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bí thư Vương Đình Huệ: 'Hà Nội phấn đấu tăng trưởng GRDP cao hơn 1,3 lần so với cả nước'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, khẳng định hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa Chính quyền thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị, tổ chức làm chức năng cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, trên cơ sở thông tin kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hà Nội năm 2016 đến nay và kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2020, đại biểu lãnh đạo các Bộ ngành, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi, đề xuất các giải pháp thu hút hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội, nhằm đóng góp cho sự phát triển nhanh, bền vững của thành phố cũng như của cả nước trong thời gian tới.

Ông Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh: "Việc tổ chức hội nghị sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản được đẩy lùi sẽ là thông điệp mạnh mẽ của thành phố Hà Nội trong kiên trì thực hiện chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư; kết quả của Hội nghị không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và cả nước trong năm 2020 mà còn cho những năm tiếp theo".

Ngoài ra, Bí thư Hà Nội cũng cho biết thêm, thành phố quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2020, tăng trưởng GRDP cao hơn 1,3 lần tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước và phấn đấu hoàn thành 285.000 tỷ đồng dự toán thu ngân sách năm 2020.

Cũng tại hội nghị này, TP. Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn là 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD). Tổng số dự án, số vốn tăng, tương ứng gấp 5 lần và 11 lần so với Hội nghị xúc tiến đầu tư 2016.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội cùng các nhà đầu tư ký kết 38 biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 28,6 tỷ USD, trong đó, có 26 đề xuất của nhà đầu tư trong nước (dự kiến khoảng 20,5 tỷ USD); 12 đề xuất của nhà đầu tư nước ngoài (dự kiến khoảng 8,32 tỷ USD).

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng công bố tại hội nghị danh mục 282 dự án mong muốn thu hút đầu tư với tổng số vốn dự kiến 483,1 nghìn tỷ đồng.

Tin mới lên