Ngân hàng

BIDV bán đấu giá khoản nợ 471 tỷ đồng của Vertical Synergy Viet Nam

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.

BIDV bán đấu giá khoản nợ 471 tỷ đồng của Vertical Synergy Viet Nam

BIDV bán đấu giá khoản nợ 471 tỷ đồng của Vertical Synergy Viet Nam

Theo đó, tổng dư nợ của Vertical Synergy Viet Nam tại BIDV tính đến ngày 21/6/2022 là 471 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc là hơn 347 tỷ đồng và dư nợ lãi là gần 124 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 63 (tầng 1) Pastuer, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM, chủ tài sản là ông Hoàng Như Luận.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn bao gồm 12 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM , chủ tài sản là ông Phạm Văn Công và bà Phạm Thị Nhàn.

Cùng với đó là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 102 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3, TP. HCM, chủ tài sản là ông Trần Văn Thông cùng hàng tồn kho theo các hợp đồng thế chấp đã ký.

Giá khởi điểm của khoản nợ là 471 tỷ đồng, bằng tổng giá trị khoản nợ như đã nêu trên.

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 13/7 tới đây tại Công ty Đấu giá Hợp Danh Minh Pháp số 151 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

BIDV hiện cũng đang đấu giá một khoản nợ có giá trị lớn khác là dự án nhà máy thủy điện Tân Thượng do Công ty Cổ phần Năng Lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư.

Các tài sản đấu giá bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án và liên quan đến dự án nhà máy thủy điện Tân Thượng (công suất thiết kế 22MW) thuộc địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng theo các hợp đồng thế chấp đã ký kết giữa Công ty Cổ phần Năng Lượng Tân Thượng và BIDV.

Cụ thể là toàn bộ các hạng mục công trình trên đất thuộc dự án; toàn bộ các tòa nhà, công trình xây dựng, các tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc trong phạm vi khu đất thực hiện dự án; toàn bộ máy móc, thiết bị, nội thất, đồ đạc và các động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.

Giá khởi điểm được phía BIDV công bố là 362 tỷ đồng. Được biết, đây là lần thứ 6 ngân hàng này rao bán các tài sản nêu trên.

Tin mới lên