Tài chính

Bộ Quốc phòng bán 6,7 triệu cổ phiếu HDG, chính thức thoái vốn khỏi Hà Đô

(VNF) – Bộ Quốc phòng vừa phát đi thông báo bán hơn 6,7 triệu cổ phiếu HDG để chính thức thoái vốn tại Tập đoàn Hà Đô.

Bộ Quốc phòng bán 6,7 triệu cổ phiếu HDG, chính thức thoái vốn khỏi Hà Đô

Hà Đô Centrosa, dự án mới nhất Tập đoàn Hà Đô phát triển trên quỹ đất quốc phòng

Người đại diện vốn của Bộ Quốc phòng tại Tập đoàn Hà Đô là ông Đào Hữu Khanh, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc tập đoàn vừa đăng ký toàn bộ 6.783.316 cổ phiếu. Số cổ phiếu này tương đương 8,93% tổng lượng cổ phiếu HDG đang lưu hành.

Sau khi thực hiện xong giao dịch, Bộ Quốc phòng chính thức không còn vốn tại Tập đoàn Hà Đô. Việc thoái vốn này được thực hiện theo các quyết định và thông tư của bộ.

Toàn bộ số cổ phiếu sẽ giao dịch theo phương thức khớp lệnh từ 30/10 đến 28/11/2017. 

Trước đó, trao đổi với VietnamFinance sáng 11/10, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hà Đô 756 Sài Gòn (chủ đầu tư dự án Hà Đô Centrosa) - ông Phạm Quốc Huân - cho biết, việc Bộ Quốc phòng thoái vốn tại tập đoàn là theo lộ trình.

"Việc thoái vốn của Bộ Quốc phòng là theo lộ trình. Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong ngắn hạn và chiến lược lâu dài"- ông Huân khẳng định. Trả lời câu hỏi của VietnamFinance về khả năng ảnh hưởng đến quỹ đất và các dự án đã xây dựng trên đất có nguồn gốc quốc phòng, ông Huân cho biết các dự án đã được phê duyệt theo đúng quy định và độc lập, không liên quan đến phần vốn góp.


Dự án biệt thự của Tập đoàn Hà Đô hoang phế ở khu Đông TP HCM

Tại TP HCM, dự án gần nhất của tập đoàn này là Hà Đô Centrosa tại quận 10, ký hợp đồng cho khách hàng thuê 50 năm thay vì hợp đồng bán. Nguyên nhân là quỹ đất này có nguồn gốc quốc phòng.

Mặc dù doanh thu thuần nửa đầu năm tăng mạnh nhưng lợi nhuận trước thuế của Hà Đô giảm gần 3 lần, chỉ đạt 22,5 tỷ đồng (cùng kỳ đạt 62 tỷ đồng). Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lợi nhuận giảm mạnh do chi phí tăng cao và thu nhập khác tụt dốc. Tại thời điểm kết thúc quý II, tài sản của công ty hơn 7.900 tỷ đồng, gấp 8 lần vốn điều lệ hiện tại. tổng nợ phải trả của Hà Đô lên tới 6.076 tỷ đồng, gấp 3,3 lần vốn chủ sở hữu, trong đó nợ ngắn hạn hơn 2.300 tỷ đồng. Hàng tồn kho cũng đã vượt quá 2.700 tỷ đồng.

Xem thêm: Tái cơ cấu doanh nghiệp quân đội: chỉ giữ 100% vốn 17 doanh nghiệp, cắt dần xe 'biển đỏ'

Tin mới lên