Đô thị

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy’

(VNF) – Liên quan đến các vụ cháy nổ chung cư nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đang ở mức rất thấp và sau các vụ cháy nổ, giá chung cư có thể giảm xuống.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Giá chung cư có thể giảm sau các vụ cháy’

Sau các vụ cháy nổ giá chung cư có thể giảm xuống

Trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2/4), Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong 3 tháng qua, trên toàn quốc đã xảy ra 1.000 vụ cháy nổ làm 33 người chết, 66 người bị thương; gây thiệt hại lớn về tài sản.

"Đây là vấn đề bức xúc, rất được Thủ tướng quan tâm. Chính phủ đã giao lãnh đạo các bộ ngành, địa phương báo cáo rõ vấn đề này. Hiện có thực trạng là tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy rất thấp", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhận định rằng sau các vụ cháy nổ, giá chung cư có thể giảm xuống.

Trước đề xuất Tổ công tác của Thủ tướng nên kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ ở khu chung cư, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: "Đây là đề nghị rất tốt, nhưng hiện Tổ phải tập trung kiểm tra nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao cho các Bộ ngành kiểm tra việc xây dựng thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

"Hơn nữa, Thủ tướng cũng đã giao người đứng đầu các Bộ, Chủ tịch các tỉnh chỉ đạo trực tiếp nội dung phòng chống cháy nổ".

Như VietnamFinance đã đưa tin, vào khoảng 00h30 phút ngày 23/3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM). Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bê tông sụp, khói phủ kín khu vực.

Đến gần 4h sáng, vụ hỏa hoạn mới được lực lượng phòng cháy chữa cháy TP. HCM khống chế. Tính đến 6h sáng cùng ngày, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy. Ngoài ra vụ cháy còn thiêu rụi 17 ô tô và hơn 340 xe máy.

Đây được cho là vụ cháy để lại hậu quả nặng nề nhất trong 16 năm qua tại TP. HCM, chỉ sau thảm họa ITC làm 60 người chết.

Tin mới lên