Cấm xe máy chạy xăng: ‘Trước tiên phải dựng trạm sạc’

Bảo Minh - 17/07/2025 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện UBND TP Hà Nội cho rằng để chuyển đổi sang phương tiện xanh, trước tiên cần thực hiện xây dựng hạ tầng, đặc biệt là trạm sạc phải đi trước một bước.

Ngày 16/7, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với các sở, ngành cùng các doanh nghiệp liên quan về tiến độ triển khai những chỉ đạo của UBND TP Hà Nội trong đổi chuyển đổi xanh phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Đại diện của UBND TP Hà Nội cho biết bám sát vào các tiêu chí đã đề ra, Hà Nội đặt mục tiêu quyết tâm chuyển đổi xe buýt xanh chậm nhất đến năm 2030. Đến nay, thành phố đã hoàn thành mục tiêu kế hoạch của năm 2026. Tuy nhiên, cần đảm bảo được tiến độ ở những giai đoạn tiếp theo và sự quan tâm của các sở, ngành.

Còn theo báo cáo của Sở Xây dựng TP Hà Nội, trong thời gian qua công tác chuyển đổi xanh trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực, thể hiện rõ định hướng đúng đắn và quyết tâm cao của thành phố trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Giai đoạn 2025-2026, Sở Xây dựng đã hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi phương tiện xe buýt điện, năng lượng xanh. Đồng thời, mở rộng mạng lưới xe buýt sử dụng điện, năng lượng xanh; triển khai xây dựng các trạm sạc xe buýt điện, năng lượng xanh.

Tỷ lệ chuyển đổi phương tiện xe buýt điện, năng lượng xanh trong năm năm 2025 là 10%; kế hoạch năm 2026 là 20-23%.

Cấm xe máy chạy xăng: ‘Trước tiên phải xây dựng hạ tầng, đặc biệt là trạm sạc’.

Trong giai đoạn 2027-2030, Sở này cho biết sẽ triển khai công tác chuyển đổi theo lộ trình và hoàn thành công tác chuyển đổi 100% xe buýt sử dụng nhiên liệu xăng, dầu diesel sang xe buýt sử dụng điện. Cùng với đó, mở rộng mạng lưới trạm sạc đảm bảo hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, mở rộng mạng lưới xe buýt điện để tăng tính kết nối, tăng năng lực cung ứng.

Dự kiến đến năm 2027, tỷ lệ chuyển đổi phương tiện xe buýt điện, năng lượng xanh dự kiến tại Hà Nội đạt 34 - 39%; năm 2028 đạt 47-54%; năm 2029 đạt 79-89% và năm 2030 là 100%.

Cũng theo báo cáo, từ đầu năm 2025 đến nay, thành phố đã đưa vào hoạt động 6 tuyến xe buýt điện, chiếm tỷ trọng 12,86%.

Đối với việc chuyển đổi xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, hiện có 65 đơn vị đang hoạt động với tổng số 18.612 xe taxi. Đến hết tháng 6/2025, đã có 8.831 xe taxi điện, chiếm 47,4% số phương tiện taxi đang hoạt động. Hiện có 23 đơn vị taxi đã có văn bản gửi Sở, trong đó có kế hoạch chuyển đổi 100% xe điện thay thế cho các xe ngừng hoạt động đến hết năm 2030.

VinFast hiện là hãng xe máy điện bán chạy nhất thị trường 

Đại diện Sở Xây dựng cũng cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng trong việc chuyển đổi phương tiện xanh như: Xây dựng Nghị quyết về chính sách chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch; chính sách hỗ trợ tài chính và ưu đãi; biện pháp hạn chế và điều tiết phương tiện gây ô nhiễm; chính sách phát triển và hỗ trợ hạ tầng năng lượng sạch…

Tuy nhiên, việc triển khai gặp không ít khó khăn về chi phí đầu tư cũng như hạ tầng trạm sạc, cơ chế tài chính cùng với tâm lý xã hội và thói quen tiêu dùng.

Do vậy, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo “Nghị quyết về chính sách, biện pháp, hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên cơ sở tờ trình của Sở Xây dựng. Đồng thời, chấp thuận chủ trương xây dựng “Đề án chuyển đổi phương tiện giao thông cơ giới sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng năng lượng sạch, năng lượng xanh, thân thiện môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” để làm cơ sở triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Cho ý kiến về việc này, UBND TP Hà Nội đề nghị Sở xây dựng chủ trì rà soát các quy định, tiêu chuẩn để báo cáo, đề xuất kiến nghị, xây dựng đề án tổng thể chuyển đổi xanh toàn thành phố. Đồng thời, giao Sở Xây dựng nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh luồng tuyến xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo khép kín hệ thống giao thông cộng trên địa bàn thủ đô.

Cùng với đó, bên cạnh việc chuyển đổi xe buýt cần khẩn trương chuyển đổi xe taxi và xe máy. Để thực hiện được mục tiêu, cần có lộ trình chi tiết, trước tiên cần thực hiện xây dựng hạ tầng, đặc biệt là trạm sạc phải đi trước một bước, phân nhóm sử dụng đất để triển khai.

“Ngân sách thành phố còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Hà Nội luôn sẵn sàng ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực chuyển đổi phương tiện giao thông xanh”, đại diện UBND TP Hà Nội cho hay.

TP.HCM lên kế hoạch chuyển 400.000 xe máy xăng sang xe điện

TP.HCM lên kế hoạch chuyển 400.000 xe máy xăng sang xe điện

Tiêu điểm
(VNF) - TP.HCM đề xuất chuyển đổi 400.000 xe xăng công nghệ sang xe điện trong 3 năm. TP.HCM cũng xây dựng chính sách hỗ trợ chuyển đổi xe cá nhân, xe dịch vụ.
Cùng chuyên mục
Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

(VNF) - Cuối năm là lúc lòng người muốn đặt xuống bộn bề để dành một chuyến đi cho tâm hồn: tìm lại sự bình an, nuôi dưỡng niềm tin, khơi lại năng lượng sống. Vietravel giới thiệu ba hành trình đặc biệt – Bhutan, Sri Lanka và Tây Tạng – những miền đất nơi tiếng chuông chùa hòa cùng mây núi, nơi mỗi bước chân là một lời cầu an lặng lẽ mà sâu xa.

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

25/11/25 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Khi mùa đông đang về, bốn mái ấm mới được dựng lên giữa vùng cao Lào Cai, mang theo hơi ấm yêu thương từ chương trình ROX Share - Chia sẻ yêu thương tới các gia đình khó khăn ở xã Hưng Khánh, tỉnh Lào Cai. Đây là món quà do ROX Group, ROX Key và Popplife đồng hành cùng chính quyền địa phương trao tặng.

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

25/11/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức vòng phỏng vấn toàn quốc Chương trình “Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025” (PV-Youth 2025), chương trình trọng điểm trong kế hoạch quản trị nhân tài của tập đoàn, được thiết kế nhằm phát hiện, thu hút và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự trẻ ưu tú, bản lĩnh và khát vọng, để trở thành lực lượng kế cận chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và chuyển dịch năng lượng trong giai đoạn tới.

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

25/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc F88 được Deloitte vinh danh trong chương trình “Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất - Best Managed Companies 2025” không chỉ là một giải thưởng mới trên kệ thành tích. Đây là sự xác nhận từ bên thứ ba độc lập rằng, phía sau 930 phòng giao dịch phủ khắp cả nước là một “cỗ máy quản trị” được thiết kế bài bản, vận hành nhất quán và đủ sức nâng đỡ tăng trưởng dài hạn trong một ngành vốn nhạy cảm như tài chính bình dân.

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

25/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ những sai phạm của nhiều đơn vị kinh doanh vàng, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho rằng cần hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ giữa ba trục gồm quản lý vàng - quản lý thuế - quản lý thanh toán để đưa thị trường vàng trở lại quỹ đạo minh bạch và lành mạnh.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

25/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau một đêm, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng tới 2,6 triệu đồng/lượng, dần chiếm lại mốc cao kỷ lục.

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

24/11/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Bão số 13 gây mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung và Tây Nguyên, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, thiếu nước sạch và lương thực. Trước tình hình khẩn cấp, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

24/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Rau củ quả tại TP. HCM đang bị giảm nguồn cung khiến giá thành tăng mạnh, phía sau đó là một mặt bằng chi phí mới đang dần hình thành.

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

24/11/25 13:22 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để tạm gác lại nhịp sống vội vã và tìm về những không gian trong lành, nơi tâm trí được thư giãn và tái tạo năng lượng. Trên cao nguyên Kon Tum, Măng Đen – được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên” – đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước nhờ khí hậu mát lạnh quanh năm, cảnh quan thơ mộng và nét văn hóa bản địa đặc sắc.

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

24/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Xuất khẩu sang Mỹ đạt hơn 126 tỷ USD trong 10 tháng, lập kỷ lục mới và giữ vững vị trí thị trường lớn nhất của Việt Nam. Đà tăng lan rộng ở nhiều ngành, từ điện tử, đồ chơi đến nông sản, giúp hàng loạt mặt hàng thiết lập mức xuất khẩu cao nhất từ trước tới nay.

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

24/11/25 10:32 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường văn phòng Đà Nẵng phục hồi rõ nét trong quý III/2025, đặc biệt ở nhóm nhu cầu thuê diện tích lớn. Trong bối cảnh nguồn cung mới hạn chế, thương vụ cho thuê sỉ hơn 22.000m² tại TTC Plaza Đà Nẵng trở thành một trong những giao dịch nổi bật của thị trường năm nay. Dự án do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (HoSE: SCR) phát triển.

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

24/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước áp lực khi Mỹ áp thuế đối ứng 20% và các tiêu chuẩn xuất xứ, môi trường siết chặt. Hiệp định EVFTA trở thành “cánh cửa thứ hai”, giúp doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu sang EU, nâng cao nội địa hóa và hướng tới sản xuất bền vững.

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

24/11/25 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Người có xe máy xăng khi chuyển sang xe điện có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ tiền tối đa 5 triệu đồng, theo dự thảo của HĐND TP. Hà Nội.

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

24/11/25 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Đức nhằm rà soát tiến độ hợp tác, tháo gỡ vướng mắc và xác định các trọng tâm ưu tiên trong giai đoạn tới, đoàn Việt Nam đã đề nghị Đức tiếp tục hỗ trợ duy trì môi trường giao thương ổn định, đồng thời tăng cường chia sẻ thông tin chính sách để các doanh nghiệp hai bên khai thác hiệu quả hơn những ưu đãi mà EVFTA mang lại.

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

24/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước gần như đi ngang so với cuối tuần trước, tiếp tục dao động quanh vùng 150 triệu đồng/lượng.

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

23/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, nhiều thông tin đáng chú ý liên tiếp xuất hiện: vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa bị khởi tố tội buôn lậu, Shark Thủy bị kết luận lừa hơn 10.000 nhà đầu tư, trong khi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh và HAGL của “bầu” Đức báo lãi kỷ lục. Những biến động trái chiều này tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận và giới đầu tư.

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

23/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bản kế hoạch 3 năm mới nhất, trùm bán lẻ Thái Lan Central Retail dự kiến tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Việt Nam so với kế hoạch trước đó, nhằm mở thêm 10–12 trung tâm thương mại GO! và 23–25 siêu thị Mini go!.

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, nhiều cửa hàng Mixue tại Việt Nam đang âm thầm thu hẹp quy mô hoạt động.

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

23/11/25 09:53 (GMT+7)

(VNF) - Cà phê, hạt điều và hạt tiêu của Việt Nam lần lượt lập kỷ lục xuất khẩu, chiếm vị trí top đầu trên thế giới.

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

23/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế vừa có văn bản đề nghị Thuế các tỉnh, thành phố xây dựng sớm ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

23/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu tháng 11/2025 đến nay, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn SJC đều tăng khoảng 2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra. Song, giá vàng trong nước vẫn chưa lấy lại được mốc cao kỷ lục 154,5 triệu đồng/lượng.

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

22/11/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Lũy kế 9 tháng năm 2025, số xe bàn giao trên toàn cầu của VinFast đạt 110.362 ô tô, tăng 149% so với cùng kỳ.

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

22/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên lao dốc, giá vàng trong nước bất ngờ tăng trở lại trong phiên sáng 22/11, lên mức 150,4 triệu đồng/lượng.

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

21/11/25 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Món quà mà CT Group gửi tặng Đại học Cần Thơ mang một ân tình đặc biệt, không chỉ là lời tri ân chân thành gửi đến thầy cô đã và đang miệt mài cống hiến cho ngành giáo dục, đó còn là tâm huyết của CT Group chắp cánh ước mơ công nghệ cho thế hệ tương lai.

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

21/11/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Ba tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã chứng minh năng lực kết nối, tổ chức và vận hành chuẩn quốc tế bằng loạt “phép thử” quy mô lớn. Không chỉ là “kỳ quan” quy mô Top 10 thế giới, VEC đang trở thành điểm hẹn quốc gia và quốc tế, nơi khởi động kỷ nguyên kinh tế Expo của Việt Nam.

Tin khác
Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

Những điểm hành hương lý tưởng cho tâm hồn dịp cuối năm

(VNF) - Cuối năm là lúc lòng người muốn đặt xuống bộn bề để dành một chuyến đi cho tâm hồn: tìm lại sự bình an, nuôi dưỡng niềm tin, khơi lại năng lượng sống. Vietravel giới thiệu ba hành trình đặc biệt – Bhutan, Sri Lanka và Tây Tạng – những miền đất nơi tiếng chuông chùa hòa cùng mây núi, nơi mỗi bước chân là một lời cầu an lặng lẽ mà sâu xa.

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

Chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào Cai

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

7 gương mặt trẻ của PV GAS trúng tuyển chương trình ‘Thanh niên xuất sắc Petrovietnam 2025’

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

F88: Từ ‘tài chính bình dân’ đến doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Đồng bộ 3 trục quản lý để kiểm soát thị trường vàng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Giá vàng hôm nay 25/11: Tăng tới 2,6 triệu/lượng chỉ sau một đêm

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Vinamilk hỗ trợ 48 tấn sản phẩm dinh dưỡng đến bà con vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Rau củ tăng giá mạnh, tín hiệu cảnh báo mặt bằng giá mới

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Golden Sun Hotel – MangDen: Biểu tượng nghỉ dưỡng cao cấp giữa đại ngàn Kon Tum

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

Xuất khẩu sang Mỹ vượt 126 tỷ USD, loạt ngành hàng lập kỷ lục doanh số

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Áp lực thuế đối ứng 20%, dệt may mở 'cánh cửa thứ 2' để thoát khó

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Hà Nội tính hỗ trợ tới 5 triệu đồng mỗi người để đổi xe máy điện

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Việt Nam đề nghị Đức chia sẻ thông tin để tận dụng lợi thế EVFTA

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 24/11: Dao động quanh ngưỡng 150 triệu/lượng

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Shark Thủy lừa đảo hơn 10.000 người, Mailisa buôn lậu thu lợi nghìn tỷ

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Trùm bán lẻ Thái Lan bơm thêm vốn, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Hết thời bùng nổ, hàng loạt cửa hàng Mixue tại Việt Nam âm thầm đóng cửa

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Ba nông sản quý của Việt Nam tạo cơn sốt trên thị trường xuất khẩu

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Từ 1/1/2026: Ra bảng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

Giá vàng tuần qua: Giảm nhẹ sau nhiều phiên biến động

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 150 triệu/lượng

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

VEC: Từ những lần ‘thử lửa’ đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam