Bất động sản

Cần Thơ sẽ phục hồi sản xuất từ sau ngày 18/9 thế nào?

(VNF) - UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch "Phục hồi, phát triển kinh tế" nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch sau ngày 18/9.

Cần Thơ sẽ phục hồi sản xuất từ sau ngày 18/9 thế nào?

Cần Thơ sẽ phục hồi sản xuất từ sau ngày 18/9 thế nào? (ảnh minh họa)

Theo đó, Cần Thơ ưu tiên mở cửa trước cho doanh nghiệp đã sẵn sàng, các doanh nghiệp còn lại sẽ khởi động sau khi đã chuẩn bị các kế hoạch hoạt động lại.

Việc tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ an toàn sau ngày 18/9 được chia làm 3 giai đoạn triển khai.

Giai đoạn 1 là khi các doanh nghiệp có đề án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch được cơ quan có thẩm quyền quản lý phê duyệt. 

Giai đoạn này ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ các ngành nghề, lĩnh vực thiết yếu, các doanh nghiệp xuất khẩu, các loại hình kinh doanh, dịch vụ sản xuất và đời sống. Riêng lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xây dựng cơ bản thì cho phép mở lại hoạt động 100% nếu có yêu cầu và đáp ứng đầy đủ tiêu chí phòng, chống dịch.

Đối với giai đoạn 2, các điều kiện cũng tương tự giai đoạn 1, nhưng về ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ mở rộng thêm, trừ lĩnh vực, ngành nghề vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, quán bar và những lĩnh vực chưa thiết yếu khác.

Trong khi đó, ở giai đoạn 3, các điều kiện cũng giống như giai đoạn 1, nhưng cho phép mở lại tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

3 giai đoạn trên tương ứng với mức các độ diễn biến tình hình dịch khác nhau, trong đó, ở giai đoạn 2, tình hình kiểm soát dịch bệnh của thành phố ngày càng tốt hơn và ở giai đoạn 3 dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca lây nhiễm trong cộng đồng mỗi ngày rất ít, liên tục 14 ngày trở lên.

Thống kê cho thấy tính đến chiều 16/8, có tới 970 doanh nghiệp trong tổng sống 1.090 doanh nghiệp trên toàn thành phố Cần Thơ tạm dừng hoạt động. Tổng số lao động nghỉ việc là 65.532 người trong tổng số 70.034 lao động làm việc ở các doanh nghiệp.

Từ khoá: Cần Thơ, Covid,
Tin mới lên