Bất động sản

Cao ốc ‘bủa vây’ Hồ Tây, căn hộ view đẹp hút khách

(VNF) – Hàng loạt cao ốc đã và đang mọc lên trên các khu đất xung quanh Hồ Tây nhằm tận dụng vị trí đắc địa và lợi thế không gian rộng lớn của khu vực này.

Cao ốc ‘bủa vây’ Hồ Tây, căn hộ view đẹp hút khách

Các cao ốc đang mọc lên ngày càng nhiều xung quanh Hồ Tây

Hà Nội đất chật người đông, vì thế sở hữu được một căn hộ có view nhìn ra sông, hồ thoáng đãng là mong ước của rất nhiều người. Bởi vậy, dù có mức giá cao ngất ngưởng nhưng các nhà đất ở các khu ven hồ luôn được bán với tốc độ rất nhanh.

Nhu cầu sở hữu căn hộ ven hồ lớn đến nỗi một số dự án như mặc dù cách Hồ Tây và các hồ nước xung quanh hàng trăm mét nhưng vẫn được khách hàng săn đón nồng nhiệt và tạo thành những cơn sốt trên thị trường.

Trong bảng giá nhà đất ven hồ, đất xung quanh Hồ Tây luôn được mặc định là "đất vàng", "đất kim cương" của Hà Nội do sở hữu vị trí đắc địa, thuận tiện về giao thông cũng như lợi thế không gian không nơi nào có được.

Nhận ra điều đó, hàng loạt dự án cao ốc đã và đang mọc lên quanh Hồ Tây nhằm tận dụng triệt để các lợi thế của khu vực, điển hình như các chung cư Watermark, HCMCC Tower, Golden Westlake, Sun Garden City, West Point, Vườn Đào, các tòa nhà thuộc dự án Ciputra...

View Hồ Tây hiện vẫn được đánh giá là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất đối với các căn hộ, đơn giản vì vẻ đẹp tự nhiên của hồ nước lớn nhất nội thành Hà Nội này.

Chung cư Watermark của CTCP Phát triển bất động sản Tây Hồ Tây, tọa lạc tại số 395 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Được xây dựng trên diện tích 2.014m2 với tổng mức đầu tư 420 tỷ đồng, toà chung cư gồm 18 tầng với 128 căn hộ cao cấp. 

HCMCC Tower là tòa nhà cao 22 tầng nằm tại điểm giao cắt giữa đường Văn Cao và Thụy Khuê, cách Hồ Tây 200m. Tòa nhà cao 22 tầng, 1 tầng hầm, có diện tích xây dựng 1.500m2 do Công ty cổ phần xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Công trình được chia làm 2 khu riêng biệt: Khu nhà ở với các căn hộ cao cấp được bố trí hai bên và phía sau tòa nhà, khu văn phòng làm việc bố trí mặt chính tòa nhà. 

Golden Westlake (151 Thụy Khuê) là chung cư cao cấp của tập đoàn Tungsing, do Công ty liên doanh Hà Việt làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD. Chung cư được xây dựng trên diện tích 2ha, có quy mô 2 tòa tháp cao 23 tầng gồm 370 căn hộ. 

Tòa tháp Syrena (51 Xuân Diệu) được sở hữu bởi Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam. Với tổng diện tích gần 10 nghìn m2, tòa nhà có chiều cao 24 tầng bao gồm 186 căn hộ. 

Dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An. o Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư, Được xây dựng trên khu đất gần 10.000 m2 bên Hồ Tây, D’. Le Roi Soleil – Quảng An sẽ có 498 căn hộ tích hợp trong hai tòa tháp cao 25 tầng, một tòa tháp dịch vụ 8 tầng và 6 tầng hầm để xe. Khởi công từ 4/7/2015, công trình dự kiến được hoàn thiện và bàn giao vào năm 2018.

Dự án West Point tọa lạc tại số 2 Tây Hồ thuộc phường Quảng An. Được khởi công ngày 10/1/2015 bởi chủ đầu tư Công ty TNHH Biệt Thự Vàng và nhà thầu Công ty Cotecons, Somerset West Point Hà Nội có quy mô xây dựng gồm 3 tầng hầm và 25 tầng cao. Dự án cung cấp 247 căn hộ dịch vụ đa dạng gồm căn hộ studio, căn hộ 1- 4 phòng ngủ và penthouse, dự kiến hoàn thành và khai trương vào năm 2017.

Sun Grand City – Thụy Khuê Residence là dự án khu hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp do Sun Group làm chủ đầu tư. Gồm 2 tòa tháp căn hộ S1 và S2. Tòa S1 có chiều cao 21 tầng, gồm 4 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 3 tầng văn phòng và 16 tầng căn hộ. Tòa S2 có chiều cao 23 tầng, gồm 5 tầng hầm, 4 tầng thương mại, 1 tầng dịch vụ giải trí và 18 tầng căn hộ.

Tin mới lên