Cập nhật dịch Covid-19 chiều 11/8: Thêm 16 ca mắc mới, 1 ca tử vong

Chí Bình - 11/08/2020 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 11/8, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, có 10 ca ở Đà Nẵng, 4 ca Quảng Nam và 2 Quảng Trị. Cùng ngày, Bộ Y tế thông báo thêm 1 trường hợp tử vong do Covid-19.

VNF
Việt Nam đã có 863 ca mắc Covid-19.

Theo đó, các bệnh nhân từ 848-856 sống tại Đà Nẵng, có độ tuổi từ 14-78. Thông tin dịch tễ về các ca bệnh đang được cập nhật bổ sung.

Bệnh nhân 857 là nam, 26 tuổi; sống tại Duy Xuyên, Quảng Nam. Từ ngày 20-23 và 27/7/2020, bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân 619 và bệnh nhân 731.

Bệnh nhân 858 là nữ, 55 tuổi, sống tại Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 9-14/7/2020, bệnh nhân chăm sóc người bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 859 là nữ, 47 tuổi, sống tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Bệnh nhân là mẹ và sống cùng với bệnh nhân 841.

Bệnh nhân 860 là nữ, 55 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam (có tiếp xúc với bệnh nhân 593, bệnh nhân 625, bệnh nhân 547 và bệnh nhân 715).

Hiện tại bệnh nhân 857-860 đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân 861 là nữ, 36 tuổi, sống tại Gio Linh Quảng Trị (có tiếp xúc với bệnh nhân 750 và bệnh nhân 833).

Bệnh nhân 862 là nữ, 66 tuổi; sống tại Hướng Hóa, Quảng Trị. Bệnh nhân là mẹ và chăm sóc bệnh nhân 832 từ ngày 2-7/8/2020.

Hiện tại các bệnh nhân 861-862 đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị.

Bệnh nhân 863 là nữ 52 tuổi, sống tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến tối 11/8, Việt Nam có tổng cộng 863 bệnh nhân. Trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số trường hợp mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 405 ca.

Cũng trong chiều 11/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin bệnh nhân 832 (nam, 37 tuổi, trú tại Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tử vong. Người đàn ông này có tiền sử đái tháo đường type I, suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ngày 8-10/8, bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị. Do suy kiệt, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp trên bệnh đái tháo đường type I, suy tim, suy kiệt nặng (cân nặng 30 kg).

Ngày 11/8, bệnh nhân có 4 lần ngừng tuần hoàn hô hấp, được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, tạo nhịp tim ngoài lồng ngực nhiều lần. 10h30, bệnh nhân tử vong.

Trước đó, Việt Nam ghi nhận 15 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Các trường hợp này đều mắc bệnh lý nền như suy thận mạn tính, tiểu đường type II, ung thư, tăng huyết áp.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp chùn bước vì tình trạng 'cài cắm' giấy phép con

Doanh nghiệp chùn bước vì tình trạng 'cài cắm' giấy phép con

31/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những nỗi khổ lớn nhất khiến doanh nghiệp tư nhân “chùn bước” là tình trạng cài cắm giấy phép con. Một số lĩnh vực, ngành nghề như y tế, giáo dục, xây dựng, bất động sản và sản xuất thực phẩm là những lĩnh vực có nhiều “giấy phép con” nhất.

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 tăng vốn lên gần 4,7 tỷ USD

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 tăng vốn lên gần 4,7 tỷ USD

30/03/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn 1 của sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư gần 109.717 tỷ đồng (tương đương 4,69 triệu USD), tăng thêm khoảng 606 tỷ so với quyết định năm 2020.

Xử lý 1.500 dự án kéo dài: 'Đánh chuột nhưng không vỡ bình'

Xử lý 1.500 dự án kéo dài: 'Đánh chuột nhưng không vỡ bình'

30/03/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng lưu ý quá trình giải quyết, trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan các dự án tồn động kéo dài cần làm rõ tới đâu thì xử lý tới đó, đánh chuột nhưng không vỡ bình.

Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành, cuộc cách mạng chuẩn bị cho 'tầm nhìn trăm năm'

Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành, cuộc cách mạng chuẩn bị cho 'tầm nhìn trăm năm'

30/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, chủ trương sáp nhập các tỉnh, thành là cuộc cách mạng, bước đột phá về thể chế chuẩn bị cho “tầm nhìn trăm năm” phát triển đất nước.

Tổng Bí thư Tô Lâm khảo sát dự án Bến cảng Liên Chiểu

Tổng Bí thư Tô Lâm khảo sát dự án Bến cảng Liên Chiểu

29/03/25 19:42 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát dự án Bến cảng Liên Chiểu, Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý Đà Nẵng việc xây dựng dự án này theo hướng ứng dụng với công năng đa ngành, đa lĩnh vực, quy hoạch tổng thể và lâu dài.

Để nhiều DN nhỏ Việt Nam trở thành 'kỳ lân' trên bản đồ kinh tế thế giới

Để nhiều DN nhỏ Việt Nam trở thành 'kỳ lân' trên bản đồ kinh tế thế giới

29/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội khẳng định: Nếu có chính sách hỗ trợ tốt, mỗi DN luôn nỗ lực sáng tạo, trong tương lai, nhiều doanh nghiệp nhỏ hôm nay có thể trở thành những "kỳ lân" của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.

Tổng Bí thư: Kinh tế tư nhân động lực phát triển quan trọng nhất hiện nay

Tổng Bí thư: Kinh tế tư nhân động lực phát triển quan trọng nhất hiện nay

29/03/25 12:51 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: “Phải xác định kinh tế tư nhân là chiến lược, là chính sách lâu dài, là động lực phát triển quan trọng nhất hiện nay”.

Quy mô 11 tỉnh thành không sáp nhập: Có tỉnh rộng gấp 22,5 lần Singapore

Quy mô 11 tỉnh thành không sáp nhập: Có tỉnh rộng gấp 22,5 lần Singapore

29/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - 11 tỉnh thành được đề xuất giữ nguyên theo nội dung tờ trình và dự thảo về sắp xếp đơn vị hành chính mà Bộ Nội vụ vừa hoàn tất.

Bắc Ninh: Thủ phủ FDI và hiện tượng văn hóa toàn cầu

Bắc Ninh: Thủ phủ FDI và hiện tượng văn hóa toàn cầu

29/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh – một tỉnh nhỏ ở miền Bắc Việt Nam – từ lâu đã là một trung tâm công nghiệp quan trọng, đặc biệt với sự có mặt của tập đoàn Samsung. Tuy nhiên, dù là nơi sản xuất hàng triệu chiếc điện thoại thông minh xuất khẩu đi khắp thế giới, Bắc Ninh vẫn chưa thực sự được nhiều người biết đến trên bản đồ du lịch. Điều này đang dần thay đổi nhờ vào một hiện tượng âm nhạc bất ngờ mang tên "Bắc Bling".

Tiêu chí diện tích và dân số của xã, phường sau sáp nhập

Tiêu chí diện tích và dân số của xã, phường sau sáp nhập

29/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất tiêu chí về diện tích và dân số đối với xã, phường sau sáp nhập, yêu cầu xã mới đạt ít nhất 300% tiêu chuẩn hiện hành và phường có diện tích từ 35km2, dân số từ 50.000 người.

Kiến nghị giải pháp ‘cởi trói’ cho trái phiếu hạ tầng giao thông

Kiến nghị giải pháp ‘cởi trói’ cho trái phiếu hạ tầng giao thông

29/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù quy định pháp luật cho phép doanh nghiêp dự án được phát hành trái phiếu để đầu tư dự án PPP, tuy nhiên từ khi Luật PPP có hiệu lực cho đến nay, chưa có bất kỳ doanh nghiệp dự án nào phát hành trái phiếu thành công để đầu tư dự án PPP.

Tổng Bí thư: Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh, thành; 5.000 xã, phường

Tổng Bí thư: Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh, thành; 5.000 xã, phường

28/03/25 21:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết các cơ quan tính toán sẽ giảm từ 63 tỉnh thành xuống còn 34, sắp tới Trung ương và Quốc hội sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Bộ Chính trị: Kết thúc hoạt động thanh tra các bộ, thanh tra huyện và sở

Bộ Chính trị: Kết thúc hoạt động thanh tra các bộ, thanh tra huyện và sở

28/03/25 18:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp ở Trung ương và địa phương; kết thúc hoạt động thanh tra các bộ, sở, huyện.

Cảnh hoang tàn sau động đất rung chuyển Myanmar, Thái Lan

Cảnh hoang tàn sau động đất rung chuyển Myanmar, Thái Lan

28/03/25 16:51 (GMT+7)

Trận động đất mạnh 7,7 độ khiến nhiều tòa nhà bị đổ sập ở Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3.

Ông Vũ Quyết Tiến giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Vũ Quyết Tiến giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

28/03/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.

'Việt Nam cần chuẩn bị kịch bản xấu nhất trước 'vũ khí' thuế quan của Mỹ'

'Việt Nam cần chuẩn bị kịch bản xấu nhất trước 'vũ khí' thuế quan của Mỹ'

28/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước các biến động về chính sách thuế quan của Mỹ, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần chuẩn bị nhiều phương án ứng phó, từ đẩy mạnh nhập khẩu hàng hóa Mỹ, tận dụng các hiệp định thương mại đến đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Các bị cáo xin giải tỏa tài sản kê biên

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Các bị cáo xin giải tỏa tài sản kê biên

27/03/25 13:35 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/3, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP. HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 (VTP), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị có liên quan.

ĐBQH: Nên đốt thẻ Visa cho người âm để tránh ô nhiễm

ĐBQH: Nên đốt thẻ Visa cho người âm để tránh ô nhiễm

26/03/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) cho rằng, thay vì đốt cả cọc tiền vàng gây ô nhiễm, có thể đốt thẻ Visa, Master giá trị vài tỷ đồng cho người âm.

Bộ Nội vụ xin bảo lưu lương công chức 6 tháng sau sáp nhập

Bộ Nội vụ xin bảo lưu lương công chức 6 tháng sau sáp nhập

26/03/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất bảo lưu chế độ, tiền lương và phụ cấp chức vụ trong 6 tháng cho cán bộ, công chức, viên chức từ đơn vị hành chính cũ sang làm việc tại các tỉnh, xã sau sáp nhập.

Sáp nhập tỉnh thành: Tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả  đầu tư công

Sáp nhập tỉnh thành: Tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả đầu tư công

26/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, sáp nhập tỉnh, thành sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công vào các dự án quy mô lớn, tuy nhiên, việc này cũng gây ra một số thách thức cho mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công, trong đó tâm lý cán bộ là một trong những rào cản lớn nhất.

‘Quy định mức thuế 10% chung cho mọi loại hình báo chí’

‘Quy định mức thuế 10% chung cho mọi loại hình báo chí’

26/03/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều ý kiến góp ý về việc áp dụng mức thuế suất chung cho các loại hình báo chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói sẽ tiếp thu phương án này trong dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi.

Lịch sử 4 dự án có dấu hiệu lãng phí vừa vào diện 'theo dõi' của TW

Lịch sử 4 dự án có dấu hiệu lãng phí vừa vào diện 'theo dõi' của TW

26/03/25 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã thống nhất đưa 4 vụ án, vụ việc có dấu hiệu lãng phí vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Bị cáo xin nộp thêm tiền khắc phục hậu quả

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Bị cáo xin nộp thêm tiền khắc phục hậu quả

26/03/25 14:25 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), dự kiến mở từ ngày 25/3 và kết thúc vào ngày 21/4

Đề xuất tăng lương chuyên gia lên 80 triệu đồng/tháng

Đề xuất tăng lương chuyên gia lên 80 triệu đồng/tháng

26/03/25 11:59 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất mức lương theo tháng áp dụng đối với chuyên gia tư vấn trong nước tăng lên 80 triệu đồng/tháng, cao gấp đôi so với quy định hiện hành.

Tin khác
Trước thời điểm sáp nhập: Điểm 10 tỉnh thành diện tích nhỏ nhất Việt Nam

Trước thời điểm sáp nhập: Điểm 10 tỉnh thành diện tích nhỏ nhất Việt Nam

(VNF) - Trong 10 tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, Bắc Ninh xếp đầu bảng với diện tích chỉ 822,7 km², còn thành phố trực thuộc TW bé nhất là Đà Nẵng với 1285,4 km²

Doanh nghiệp chùn bước vì tình trạng 'cài cắm' giấy phép con

Doanh nghiệp chùn bước vì tình trạng 'cài cắm' giấy phép con

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 tăng vốn lên gần 4,7 tỷ USD

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 tăng vốn lên gần 4,7 tỷ USD

Xử lý 1.500 dự án kéo dài: 'Đánh chuột nhưng không vỡ bình'

Xử lý 1.500 dự án kéo dài: 'Đánh chuột nhưng không vỡ bình'

Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành, cuộc cách mạng chuẩn bị cho 'tầm nhìn trăm năm'

Tổng Bí thư: Sáp nhập tỉnh thành, cuộc cách mạng chuẩn bị cho 'tầm nhìn trăm năm'

Tổng Bí thư Tô Lâm khảo sát dự án Bến cảng Liên Chiểu

Tổng Bí thư Tô Lâm khảo sát dự án Bến cảng Liên Chiểu

Để nhiều DN nhỏ Việt Nam trở thành 'kỳ lân' trên bản đồ kinh tế thế giới

Để nhiều DN nhỏ Việt Nam trở thành 'kỳ lân' trên bản đồ kinh tế thế giới

Tổng Bí thư: Kinh tế tư nhân động lực phát triển quan trọng nhất hiện nay

Tổng Bí thư: Kinh tế tư nhân động lực phát triển quan trọng nhất hiện nay

Quy mô 11 tỉnh thành không sáp nhập: Có tỉnh rộng gấp 22,5 lần Singapore

Quy mô 11 tỉnh thành không sáp nhập: Có tỉnh rộng gấp 22,5 lần Singapore

Bắc Ninh: Thủ phủ FDI và hiện tượng văn hóa toàn cầu

Bắc Ninh: Thủ phủ FDI và hiện tượng văn hóa toàn cầu

Tiêu chí diện tích và dân số của xã, phường sau sáp nhập

Tiêu chí diện tích và dân số của xã, phường sau sáp nhập

Kiến nghị giải pháp ‘cởi trói’ cho trái phiếu hạ tầng giao thông

Kiến nghị giải pháp ‘cởi trói’ cho trái phiếu hạ tầng giao thông

Tổng Bí thư: Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh, thành; 5.000 xã, phường

Tổng Bí thư: Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh, thành; 5.000 xã, phường

Bộ Chính trị: Kết thúc hoạt động thanh tra các bộ, thanh tra huyện và sở

Bộ Chính trị: Kết thúc hoạt động thanh tra các bộ, thanh tra huyện và sở

Cảnh hoang tàn sau động đất rung chuyển Myanmar, Thái Lan

Cảnh hoang tàn sau động đất rung chuyển Myanmar, Thái Lan

Ông Vũ Quyết Tiến giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Vũ Quyết Tiến giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

'Việt Nam cần chuẩn bị kịch bản xấu nhất trước 'vũ khí' thuế quan của Mỹ'

'Việt Nam cần chuẩn bị kịch bản xấu nhất trước 'vũ khí' thuế quan của Mỹ'

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Các bị cáo xin giải tỏa tài sản kê biên

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Các bị cáo xin giải tỏa tài sản kê biên

ĐBQH: Nên đốt thẻ Visa cho người âm để tránh ô nhiễm

ĐBQH: Nên đốt thẻ Visa cho người âm để tránh ô nhiễm

Bộ Nội vụ xin bảo lưu lương công chức 6 tháng sau sáp nhập

Bộ Nội vụ xin bảo lưu lương công chức 6 tháng sau sáp nhập

Sáp nhập tỉnh thành: Tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả  đầu tư công

Sáp nhập tỉnh thành: Tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả đầu tư công

‘Quy định mức thuế 10% chung cho mọi loại hình báo chí’

‘Quy định mức thuế 10% chung cho mọi loại hình báo chí’

Lịch sử 4 dự án có dấu hiệu lãng phí vừa vào diện 'theo dõi' của TW

Lịch sử 4 dự án có dấu hiệu lãng phí vừa vào diện 'theo dõi' của TW

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Bị cáo xin nộp thêm tiền khắc phục hậu quả

Phúc thẩm vụ Trương Mỹ Lan: Bị cáo xin nộp thêm tiền khắc phục hậu quả

Đề xuất tăng lương chuyên gia lên 80 triệu đồng/tháng

Đề xuất tăng lương chuyên gia lên 80 triệu đồng/tháng