Đô thị

Cắt ngọn dự án 8B Lê Trực: Chủ đầu tư dây dưa kéo dài, không thực hiện như cam kết

(VNF) - UBND TP. Hà Nội tiếp tục có văn bản gửi Thủ tướng về việc phá dỡ các tầng vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực.

Cắt ngọn dự án 8B Lê Trực: Chủ đầu tư dây dưa kéo dài, không thực hiện như cam kết

Hà Nội báo cáo Thủ tướng về vụ cắt ngọn dự án 8B Lê Trực

Trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND TP. Hà Nội nêu: Trong buổi làm việc với UBND quận Ba Đình ngày 24/10/2018, Công ty Cổ phần May Lê Trực báo cáo đã chủ động liên hệ, thuyết phục được Công ty TNHH tư vấn Đại học xây dựng để lập hồ sơ thiết kế tháo gỡ giai đoạn 2.

“Đây là đơn vị thiết kế xây dựng công trình thì thiết kế tháo dỡ công trình là phù hợp nhất và May Lê Trực cũng đề nghị được chủ động ký hợp đồng với công ty này để tháo dỡ tầng 18 và 17”, báo cáo nêu.

Hợp đồng này sau đó đã được ký và đến giữa tháng 11/2018, Công ty Cổ phần May Lê Trực báo cáo tiến độ tháo dỡ giai đoạn 2 là từ 25/11/2018, dự kiến thực hiện trong khoảng 30 ngày kể từ ngày có đủ các dữ liệu cần thiết theo yêu cầu của nhà tư vấn.

Tuy nhiên, theo UBND thành phố Hà Nội, tại thời điểm báo cáo Thủ tướng Chính phủ cuối tháng 1/2019, Công ty Cổ phần May Lê Trực vẫn chưa thực hiện cam kết và có “có biểu hiện dây dưa kéo dài”.

Kết quả là tiến độ xử lý vi phạm không đạt yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và thành phố Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố vẫn chỉ đạo theo hướng chủ động tổ chức tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm, không phụ thuộc vào việc thực hiện của chủ đầu tư.

Cuối năm 2015, UBND TP. Hà Nội đã có báo cáo nhận xét dự án 8B Lê Trực “không nằm trong quy hoạch khu trung tâm chính trị Ba Đình”, song công trình này đã có một số sai phạm trong quá trình thi công.

Báo cáo Thủ tướng mới nhất của UBND TP. Hà Nội khẳng định vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực là vụ việc phức tạp và đã phá dỡ tầng 19.

Sau đó, chủ đầu tư đã khởi kiện Chủ tịch UBND quận Ba Đình. Tháng 3/2018 Tòa án nhân dân TP. Hà Nội quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính sơ thẩm này.

Tin mới lên