Tài chính quốc tế

Cầu thủ nhí Thái Lan: ‘Nếu con được ra ngoài, bố mẹ đưa con đi ăn gà rán nhé!’

(VNF) - Những lá thư viết tay đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan đã được các đặc nhiệm SEAL chuyển từ trong hang Tham Luang ra ngoài cho cha mẹ của các em hôm qua (6/7).

Cầu thủ nhí Thái Lan: ‘Nếu con được ra ngoài, bố mẹ đưa con đi ăn gà rán nhé!’

Đa phần các cầu thủ nhí Thái Lan đều nói rằng các em đều ổn nên mọi người không cần phải lo lắng.

Tổng cộng có 14 lá thư được chuyển ra ngoài, trong đó có một lá thư chung của cả đội bóng, một lá thư của huấn luyện viên Ekkapol Chantawong và 12 lá thư của từng thành viên.

Trong lá thư chung, cả nhóm viết: “Mọi người không phải lo lắng, chúng cháu đều khỏe. Chúng cháu muốn ra ngoài và ăn thật nhiều món  ngon. Khi ra ngoài, chúng cháu muốn về nhà ngay lập tức. Thầy cô ơi, đừng giao cho chúng em nhiều bài tập quá nhé!” 

Trong các lá thư, đa phần các cầu thủ nhí Thái Lan đều nói rằng các em đều ổn nên mọi người không cần phải lo lắng. Một số cậu bé còn nhắc tới những món ăn yêu thích và cả những việc định làm khi được đưa ra khỏi hang.

Đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đăng tải các lá thư lên mạng xã hội Facebook.

Mik, một thành viên của đội bóng, viết: “Đừng lo cho con. Con nhớ tất cả mọi người, con yêu tất cả mọi người. Trong này con vẫn ổn. Các anh từ đội đặc nhiệm SEAL chăm sóc bọn con rất tốt”.

“Mẹ và bố, con yêu bố mẹ, và cả em trai bé bỏng của con nữa. Nếu con có thể ra ngoài, bố mẹ đưa con đi ăn gà rán nhé. Con yêu mẹ, bố và em”, cậu bé tên Nick viết trong thư.

Một cậu bé tên Dom thì nhắn nhủ gia đình đừng quên ngày sinh nhật của mình: "Con vẫn ổn dù trong này khá lạnh. Nhưng bố mẹ đừng lo lắng và cũng đừng quên sinh nhật của con nhé".

Một cậu bé khác thì nhắn nhủ rằng khi được đưa ra khỏi hang cậu sẽ phụ giúp mẹ bán hàng vào ngày nghỉ. “Con sẽ về nhanh thôi", cậu bé viết trong lá thư.

Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết mình để tìm ra phương án giải cứu đội bóng mắc kẹt.

Đặc biệt, trong lá thư của huyến luyện viên Ekkapol Chantawong, anh viết: "Gửi tới tất cả bậc cha mẹ, những đứa trẻ vẫn ổn. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt. Cảm ơn vì đã cổ vũ tinh thần và tôi xin lỗi các phụ huynh".

Ở diễn biến liên quan mới nhất, ông Narongsak Osotthanakorn, tỉnh trưởng Chiang Rai trưa 7/7 cho biết công tác cứu hộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên vẫn chưa có đột biến nào tính đến thời điểm hiện tại.

Phương án khoan từ trên núi chưa khả thi vì khó xác định vị trí của 13 người đang bị kẹt bên trong hang. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn tiến hành bơm nước để hạ mực nước trong hang xuống thấp.

Vấn đề đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại là là lượng oxy trong hang đang giảm thấp. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết dọa mưa lớn và lượng nước bên trong hang vẫn là thách thức lớn nhất. Nếu muốn mực nước rút hết phải đợi đến tháng 12. "Nhưng chúng tôi không thể đợi", ông Narongsak quả quyết.

Về tình hình sức khỏe, đa phần các thành viên đội bóng và huấn luyện viên vẫn giữ được sức khỏe ổn định mặc dù một số em hơi yếu sức nhưng không nghiêm trọng. Các thợ lặn sẽ tiếp tế thực phẩm và protein vào bên trong.

Xem thêm >> Giải cứu đội bóng Thái Lan: Hy vọng mong manh vào sáng kiến của tỷ phú Mỹ

Tin mới lên