Cen Land (CRE): Doanh thu ‘rơi tự do’, quý III chỉ lãi hơn 500 triệu đồng

Ái Châu Tử - 30/10/2023 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) đã có quý III/2023 không thành công khi doanh thu rất thấp và lãi sau thuế chỉ 500 triệu đồng.

VNF
Cen Land (CRE): Doanh thu ‘rơi tự do’, quý III chỉ lãi hơn 500 triệu đồng

Quý III, doanh thu thuần của CRE đạt 147 tỷ đồng, giảm 81% so với cùng kỳ năm trước. Đây đồng thời là doanh thu quý thấp thứ 2 kể từ khi công ty niêm yết (chỉ cao hơn “đáy” quý I/2023: 50 tỷ đồng). Lợi nhuận gộp vì vậy giảm 77%, đạt 41 tỷ đồng.

Trong quý, CRE đã tiết giảm rất mạnh các loại chi phí như: chi phí tài chính giảm 45%, (đạt 22 tỷ đồng), chi phí quản lý giảm 52% (đạt 32 tỷ đồng), chi phí bán hàng giảm 98% (đạt 971 triệu đồng).

Dù vậy, lợi nhuận trước thuế cũng chỉ đạt 728 triệu đồng, giảm 98% so với cùng kỳ năm trước. Khấu trừ thuế, công ty chỉ còn lãi hơn 564 triệu đồng, giảm 98%. Đây là quý có lợi nhuận sau thuế thấp nhất kể từ khi niêm yết (ngoại trừ quý lỗ).

Luỹ kế 9 tháng năm 2023, doanh thu thuần của CRE giảm 82% so với cùng kỳ năm trước, đạt 602 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế giảm 99%, đạt 3,5 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 1,3 tỷ đồng, giảm 99%.

Về tài sản, tại ngày 30/9/2023, tổng tài sản của CRE đạt 7.221 tỷ đồng, giảm 5% so với đầu năm. Cơ cấu tài sản có điểm đáng chú ý là các khoản phải thu chiếm 82%, đạt 5.959 tỷ đồng. Dự phòng các khoản phải thu ngắn hạn khó đòi đạt 72 tỷ đồng.

Hàng tồn kho tăng 38% so với đầu năm, đạt 584 tỷ đồng, chiếm 8% tổng tài sản. Như vậy, hơn 90% tổng tài sản của Cen Land là tồn kho và các khoản phải thu.

Về nguồn vốn, nợ phải trả tại ngày kết thúc quý III/2023 đạt 1.611 tỷ đồng, giảm 20% so với đầu năm. Điểm sáng là nơ vay đã giảm 19%, đạt 818 tỷ đồng. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu chỉ 0,28 lần, trong khi đầu năm là 0,35 lần.

Dòng tiền kinh doanh 9 tháng của CRE âm 68 tỷ đồng, cải thiện hơn cùng kỳ năm trước (âm 789 tỷ đồng), chủ yếu do giảm các khoản phải thu. Để bù đắp, công ty đã tăng thu hồi cho vay, bán lại công cụ của đơn vị khác; nhờ đó, thu hẹp quy mô dòng tiền đi vay xuống chỉ còn 842 tỷ đồng, giảm 71% so với cùng kỳ. Lưu chuyển tiền thuần 9 tháng chỉ âm 8 tỷ đồng, giúp tiền và tương đương tiền tại ngày 30/9/2023 vẫn đạt 93 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

09/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Hội tụ đồng thời các động lực từ kinh tế, dân số, đầu tư và hạ tầng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Đáng chú ý, xu hướng dịch chuyển dòng tiền ngày càng rõ nét, phản ánh sự thay đổi trong khẩu vị và chiến lược của nhà đầu tư.

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

09/04/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 9/4, liên danh nhà đầu tư Công ty Cổ phần Khu công nghiệp & Dịch vụ Quốc tế Vĩnh Phúc (VISIZ) và Công ty Cổ phần SHINEC đã khởi công dự án đầu tư Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên.

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

09/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Huyền Trang, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết, tại thời điểm hiện tại, theo số liệu mới nhất quý I/2026, giá căn hộ tại Hà Nội đã có dấu hiệu nhỉnh hơn so với TP. HCM.

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

09/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi môi trường sống được thiết kế để khuyến khích vận động, thư giãn và trị liệu thường nhật, con người không chỉ cải thiện thể chất mà còn tái thiết lập trạng thái cân bằng lâu dài.

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

09/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba dự án bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang “nợ” khách hàng gần 1.000 sổ đỏ khiến khiếu nại kéo dài. TP. Đà Nẵng hiện chờ cơ chế từ Trung ương để hoàn thiện thủ tục giao đất, tháo gỡ điểm nghẽn cho các dự án.

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

08/04/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, tổng thu nhập bình quân hàng tháng của hai vợ chồng thực nhận không quá 50 triệu đồng (tăng 10 triệu đồng so với quy định cũ) được mua nhà ở xã hội.

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

08/04/26 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức đấu giá 306 dự án, khu đất với tổng diện tích đất đưa ra đấu giá khoảng 728,97ha.

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

08/04/26 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Sự cộng hưởng giữa cột mốc bàn giao nhà và cú hích từ các trục hạ tầng chiến lược đang tạo nên lực đẩy kép cho Vinhomes Wonder City. Khi đô thị bước vào vận hành thực tế và kết nối khu vực ngày càng hoàn thiện, dự án được kỳ vọng bước vào giai đoạn gia tăng giá trị rõ nét nhất trong năm 2026.

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

08/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chung cư Hà Nội đang “co vào tâm” khi các dự án trong khu vực nội đô vẫn duy trì thanh khoản tốt, trong khi các dự án ven đô chứng kiến sự thoái lui của giới đầu tư.

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

08/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản đang ghi nhận những dấu hiệu chuyển động mới của dòng tiền. Tuy nhiên, thay vì quay trở lại theo cách ồ ạt như các chu kỳ trước, dòng vốn hiện nay có xu hướng thận trọng hơn, tập trung vào những phân khúc có nền tảng nhu cầu thực và tiềm năng khai thác rõ ràng.

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

08/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Thanh Hóa đã giao và cho Công ty cổ phần đầu tư Quảng Xương CENTER thuê gần 202.000 m² đất tại xã Lưu Vệ để thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Tân Phong.

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

07/04/26 18:13 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã tháo gỡ vướng mắc cho 1.981/2.035 dự án liên quan đến các kết luận thanh tra, bản án, đạt tỷ lệ 97,35%, qua đó góp phần khơi thông nguồn lực và tăng thu ngân sách.

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

07/04/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM trong năm 2026 đặt mục tiêu cấp 61.200 giấy chứng nhận cho các căn nhà bị vướng mắc thủ tục trên địa bàn thành phố.

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

07/04/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Bước sang thập kỷ mới, KDI Holdings đang đẩy mạnh loạt hoạt động đồng loạt tại các đơn vị thành viên, kết hợp giữa trải nghiệm, kết nối và lan tỏa giá trị. Trong đó, quần thể Libera Nha Trang tiếp tục là tâm điểm hội tụ của nhiều chương trình trọng điểm trong suốt tháng 4 này.

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

07/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi tín dụng vào bất động sản bị kiểm soát chặt hơn, khó khăn của doanh nghiệp địa ốc không chỉ nằm ở chuyện vay vốn khó hơn mà còn nằm ở áp lực nợ cũ, chi phí tài chính tăng và dòng tiền bán hàng bị kéo chậm vì pháp lý. Trong bối cảnh đó, thị trường buộc phải tìm đến các kênh huy động vốn khác như cổ phiếu, trái phiếu, tiền khách hàng, M&A và vốn ngoại, nhưng mức độ khả thi của từng kênh vốn không hề giống nhau.

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

07/04/26 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản 2026 tiếp tục phân hóa rõ nét sau giai đoạn sàng lọc. Cơ hội không còn dàn trải, mà tập trung vào những nhà phát triển có nền tảng tài chính vững mạnh, chiến lược dài hạn và năng lực triển khai thực chất.

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

07/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - “Ăn theo” sự hình thành của các tuyến hạ tầng lớn cùng loạt đại đô thị đang được triển khai, đất thổ cư xung quanh tuyến đường vành đai 3.5 phía tây Hà Nội, nhất là khu vực bắc đại lộ Thăng Long, đang chứng kiến đà tăng giá mạnh. Nhiều khu vực từng được xem là “đất quê” nay đã thiết lập mặt bằng giá mới, thậm chí có nơi vượt mốc 200 triệu đồng/m2.

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

07/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng 3A vừa được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt là nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Đầm Diệu, với tổng mức đầu tư gần 5.500 tỷ đồng.

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

06/04/26 18:40 (GMT+7)

(VNF) - Dòng vốn quốc tế đang dịch chuyển mạnh trong bối cảnh địa chính trị bất ổn và chu kỳ kinh tế phân hóa. Với nền tảng tăng trưởng ổn định, cải cách pháp lý và cú hích hạ tầng, bất động sản Việt Nam nổi lên như một điểm đến tiềm năng. Nhưng liệu thị trường có đủ nhanh để nắm bắt làn sóng vốn ngoại đang tái định vị?

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

06/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Đinh Thế Hiển, những chuyển động mới của kinh tế, logistics và dòng vốn đang tạo nền tảng khác biệt cho bất động sản, khiến thị trường hiện nay không còn giống giai đoạn 2010–2012.

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

06/04/26 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn điều chỉnh mạnh 2022–2024, kinh tế Việt Nam đang bước vào một nhịp phục hồi mới khi lãi suất dần ổn định, đầu tư công tăng tốc và niềm tin thị trường cải thiện. Dòng tiền theo đó bắt đầu quay lại các kênh tài sản, nhưng với tâm thế thận trọng hơn và xu hướng ưu tiên những giá trị có nền tảng bền vững.

Khảo sát khu đất 'vàng' gần 10.000m2 làm NƠXH của Tập đoàn Bắc Hà

Khảo sát khu đất 'vàng' gần 10.000m2 làm NƠXH của Tập đoàn Bắc Hà

06/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Bắc Hà vừa được Hà Nội giao 9.861m2 đất (đợt 1) tại phường Định Công để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang.

Dự án đô thị quanh vành đai 3.5: Chung cư chạm mốc 100 triệu/m2, thấp tầng vượt 200 triệu/m2

Dự án đô thị quanh vành đai 3.5: Chung cư chạm mốc 100 triệu/m2, thấp tầng vượt 200 triệu/m2

06/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng giá bất động sản dọc tuyến vành đai 3.5 phía tây Hà Nội đang trên đà tăng trưởng mạnh, nhiều dự án căn hộ mới đã chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2, còn các sản phẩm thấp tầng đã vượt 200 triệu đồng/m2.

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

06/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân.

Tin khác
The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

(VNF) - UBND TP.HCM vừa công bố danh mục 6 dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở.

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

Khảo sát khu đất 'vàng' gần 10.000m2 làm NƠXH của Tập đoàn Bắc Hà

Khảo sát khu đất 'vàng' gần 10.000m2 làm NƠXH của Tập đoàn Bắc Hà

Dự án đô thị quanh vành đai 3.5: Chung cư chạm mốc 100 triệu/m2, thấp tầng vượt 200 triệu/m2

Dự án đô thị quanh vành đai 3.5: Chung cư chạm mốc 100 triệu/m2, thấp tầng vượt 200 triệu/m2

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat