CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam sắp công bố đề án tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF
Minh An -
27/11/2018 20:28 (GMT+7)
(VNF) - Ngày 29/11 tới, tại TP. Hồ Chí Minh, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam sẽ công bố đề án tranh cử vị trí Phó Chủ tịch Tài chính và Tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8.
CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam sẽ công bố đề án tranh cử Phó chủ tịch VFF vào 29/11
Đến thời điểm này, có thể nói vị trí chủ tịch VFF đã được định đoạt khi chỉ có ứng viên duy nhất là ông Lê Khánh Hải (thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch). Trong khi đó, 12 ứng viên khác đang dự tranh 3 chiếc ghế phó chủ tịch VFF. Riêng ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ có 4 ứng viên. Trong đó, có CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam. Ông Nam được Câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh đề cử vào vị trí phó chủ tịch VFF hôm 8/5.
Sở hữu hai Câu lạc bộ bóng đá ngoại
Ông Nguyễn Hoài Nam từng tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California.
Từ năm 1992 đến năm 1998, ông Nguyễn Hoài Nam giữ vị trí Giám đốc tài chính tại Công ty 3C Corporation - một trong 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Viễn thông đầu tiên tại Việt Nam.
Rời 3C, ông Nam chuyển sang làm Giám đốc tài chính Công ty TTT Corporation hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, trang trí và thi công nội thất; sản xuất và cung cấp sản phẩm nội thất trên nhiều hạng mục công trình như khách sạn, khu nghỉ mát (resorts), căn hộ cao cấp và văn phòng.
Sau 7 năm gắn bó với TTT Corporation, ông Nguyễn Hoài Nam chuyển sang làm Tổng giám đốc Công ty Việt Âu Investment vào năm 2005.
Đến năm 2007, ông Nguyễn Hoài Nam "đầu quân" cho Berjaya (Malaysia) khi tập đoàn này vào Việt Nam và gắn bó cho đến nay. Tại đây, ông Nam từng nắm giữ những vị trí như: CEO Công ty TNHH Berjaya Bờ Biển Dài, Thành viên HĐQT Công ty TNHH Trung Tâm Tài chính Việt Nam Berjaya và hiện tại là CEO của Berjaya Việt Nam.
Mặc dù ít được biết đến trong làng bóng đá Việt Nam, nhưng ông Nam rất có kinh nghiệm bóng đá.
Cá nhân ông Nam đang là thành viên HĐQT 2 CLB KV Kortrijik (top 5 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top 3 giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).
Ngoài ra, tập đoàn Berjaya nơi ông Nam làm việc cũng đang gián tiếp sở hữu CLB Cardiff vừa thăng hạng Premier League (Giải ngoại hạng Anh).
Tham vọng đưa bóng đá Việt tới World Cup
Ngày 29/11 tới, ông Nam sẽ tổ chức một buổi họp báo và thuyết trình chi tiết về đề án tranh cử của mình. Trong đó, ông Nam đặc biệt nhấn mạnh đến Giấc mơ Việt Nam - Giấc mơ World Cup. Đó cũng chính là lý do ông Nam tranh cử vị trí Phó chủ tịch VFF, bên cạnh tình yêu với bóng đá.
Ông Nam chia sẻ rằng ông theo dõi rất sát bóng đá Việt Nam và thấy gần đây, bóng đá trẻ Việt Nam có nhiều khởi sắc, đặc biệt là kết quả tuyệt vời của tuyển U-23 VN tại Giải vô địch U-23 châu Á đầu năm 2018.
"Điều quan trọng là gần như chắc chắn tại World Cup 2026, FIFA sẽ nâng số đội tham dự lên 48 thay vì 32 đội như hiện nay. Với những sự kiện như vậy, tôi tin cơ hội cho "Giấc mơ Việt Nam, giấc mơ World Cup" là hoàn toàn có cơ sở. Tôi tham gia VFF không để chỉ tìm tài trợ cho bóng đá VN, mà còn khát khao đóng góp phần bé nhỏ của mình cho bóng đá VN thực hiện giấc mơ có mặt tại World Cup", ông Nam nói với báo giới hôm 26/11.
Theo ông, công việc của VFF trong nhiệm kỳ 8 là cải tiến trong quản trị: thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp, công ty tiếp thị thể thao, công ty tư vấn thể thao... trên thế giới. “Tuy một con số cao hơn chưa thể giải quyết vấn đề của bóng đá VN, nhưng tôi nghĩ nhiệm kỳ 8 sẽ có doanh thu tốt và ổn định hơn.”, ông Nam nói.
(VNF) - Từ cô bé bán quần áo chợ đêm đến nữ doanh nhân bất động sản triệu đô, Hà Linh "Nghiện Nhà" đã câu chuyện đầu tư táo bạo, động lực thúc đẩy cô "xuống tiền" mua mảnh đất 13 tỷ đồng khi trong tay có 3 tỷ đồng.
(VNF) - Quang Linh Vlogs đổi đời nhờ làm Youtube. Nổi tiếng từ YouTube song Quang Linh khẳng định làm vlog không phải là công việc chính khi đầu tư sản xuất nông nghiệp, mua 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại ở Angola. Ngoài ra, Quang Linh còn sở hữu cho mình một số shop thời trang trên sàn thương mại điện tử và một cửa hàng bán cơm niêu tại TP. HCM.
(VNF) - The Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá kỷ lục khi trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Mặc dù kiếm bộn nhờ thành tựu này, Taylor Swift vẫn không phải là nhạc sĩ giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
(VNF) - Không chỉ thăng hoa với thể thao, Văn Toàn còn xây dựng được một sự nghiệp vững chắc trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư, trở thành hình mẫu cho các cầu thủ trẻ.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp, Văn phòng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).
(VNF) - Hòa Minzy không chỉ là một ca sĩ tài năng với giọng hát nội lực mà còn là một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 30, cô sở hữu một khối tài sản đáng kể, từ bất động sản, xe sang, thu nhập từ âm nhạc, kinh doanh cho đến các hợp đồng quảng cáo, sở hữu thương hiệu thời trang riêng.
(VNF) - Ông Đào Hữu Duy Anh, con trai Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền, rời vị trí Tổng giám đốc để đảm nhiệm chức Phó chủ tịch công ty này từ ngày 3/3.
(VNF) - Nếu như ngày 14/2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa dính vào tin đồn có đứa con thứ 13 với bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, thì mới đây, ông Musk lại tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của đứa con trai mới có tên là Seldon Lycurgus.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
(VNF) - Bộ Chính trị tổ chức trao quyết định về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đảm nhận chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.
(VNF) - Samsung Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Na Ki Hong làm Tổng giám đốc mới. Trước khi đến Việt Nam, ông Na đã làm việc tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt tại các chi nhánh của Samsung tại Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.
(VNF) - Livestream bán hàng gần đây đã trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Nhiều TikToker nổi tiếng không chỉ thành công trên mạng xã hội mà còn gây dựng công ty riêng, biến niềm đam mê livestream thành nghề nghiệp chính và gặt hái thành công vang dội.
(VNF) - Ủy ban Phát triển Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam bổ nhiệm ông Trương Gia Bảo làm Phó chủ tịch với vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.
(VNF) - Phạm Thoại, nhân vật nổi bật trong lĩnh vực livestream bán hàng tại Việt Nam, đã thu hút sự chú ý khi một trong các phiên livestream của anh ghi nhận doanh thu lên tới 2 triệu USD chỉ trong một đêm, tương đương khoảng 50 tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 26/2/2025, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa bổ nhiệm ông Hồ Viết Thuỳ giữ vai trò tổng giám đốc. Đây là động thái tiếp nối chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ - một trong những chiến lược trọng tâm được Bamboo Capital ưu tiên triển khai từ năm 2022 đến nay.
(VNF) - Ngày 26/2, tại kỳ họp thứ 32 (chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
(VNF) - Với xuất phát điểm là một luật sư, doanh nhân thành đạt, từng lãnh đạo BlackRock và nhiều tập đoàn lớn, ông ng Friedrich Merz quay trở lại chính trường với tham vọng đưa Đức trở lại vị thế hàng đầu châu Âu.
(VNF) - Dự án Trường đua ngựa, đua chó Thiên Mã - Madagui - Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn có tổng vốn đầu tư gần 1.550 tỷ đồng vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Chủ dự án là ông Nguyễn Ngọc Mỹ, một doanh nhân Việt Kiều quê gốc tỉnh Hà Tĩnh.
(VNF) - Từ cô bé bán quần áo chợ đêm đến nữ doanh nhân bất động sản triệu đô, Hà Linh "Nghiện Nhà" đã câu chuyện đầu tư táo bạo, động lực thúc đẩy cô "xuống tiền" mua mảnh đất 13 tỷ đồng khi trong tay có 3 tỷ đồng.
(VNF) - Dự án VSIP Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 1.555 tỷ đồng, sau gần 1 năm khởi công, công trường thi công rất ảm đạm. Có thời gian dài dự án dường như bất động…