Nhân vật

CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh vừa được bổ nhiệm là ai?

(VNF) - Ông Đoàn Văn Hiểu Em, nguyên Giám đốc ngành hàng ICT (điện thoại, máy tính…) và điện máy vừa được bổ nhiệm chức danh CEO của 2 chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh.

CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh vừa được bổ nhiệm là ai?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh

Thông tin ông Đoàn Văn Hiểu Em trở thành CEO của 2 chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã xuất hiện cách đây khá lâu. Tuy nhiên, phải đến ngày 21/9 sắp tới, thông tin này mới được công bố chính thức tại cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em gia nhập Thế Giới Di Động từ năm 2007 từ vị trí nhân viên. Những năm gần đây ông nắm giữ vị trí Giám đốc ngành hàng ICT và hơn một năm nay phụ trách thêm ngành hàng điện máy.

Như vậy, ông Đoàn Văn Hiểu Em sẽ thay thế vị trí của ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động. Hiện chưa có thông tin chính thức về vị trí mới của ông Trần Kinh Doanh, nhưng nhiều thông tin cho biết ông Doanh sẽ làm CEO của chuỗi Bách hóa Xanh.

Thế Giới Di Động hiện là chuỗi bán lẻ có thị phần số 1 Việt Nam, với khoảng 50% thị phần ở dạng chuỗi - theo thông báo của công ty. Trong khi đó, chuỗi Điện máy Xanh cũng dẫn đầu ở lĩnh vực điện máy. Cả hai chuỗi này đều đóng góp doanh thu cao nhất cho tập đoàn.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh 5 tháng đầu 2018 của Thế Giới Di Động, tập đoàn này ghi nhận doanh thu thuần đạt 37.080 tỷ đồng, doanh thu online đạt 4.578 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.289 tỷ đồng (tương đương với mức tăng trưởng 43% doanh thu thuần, 110% doanh thu online và 44% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2017).

Chuỗi Điện máy Xanh (bao gồm Trần Anh) đóng góp 56% doanh thu thuần của MWG, tiếp theo là chuỗi Thế Giới Di Động với 41% và chuỗi Bách hoá Xanh với 3%.

Tin mới lên